วันพุธที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2565

สำนักงาน​หนังสือ​พิมพ์​ทันใจ​นิวส์​

ผู้ว่าพังงานำข้าราชการจัดกิจกรรมเคารพธงชาติ ระลึกวันพระราชทานธงชาติไทย
วันที่ 28 กันยายน 2565 ที่บริเวณหน้าเสาธง หน้าศาลากลางจังหวัดพังงา นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วยนายเถลิงศักดิ์ นุชประหาร รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ข้าราชการ พนักงาน และลูกจ้าง จากสำนักงานต่าง ๆ ร่วมกิจกรรมร้องเพลงชาติและเคารพธงชาติไทย เนื่องในวันพระราชทานธงชาติไทย เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวที่ทรงพระราชทานธงไตรรงค์ให้เป็นธงชาติไทยเมื่อวันที่ 28 กันยายน 2460 รำลึกถึงการเสียสละเลือดเนื้อของบรรพบุรุษ ร่วมสร้างความภาคภูมิใจในความเป็นชาติไทย

สำหรับธงชาติไทย หรือธงไตรรงค์ เป็นธงสี่เหลี่ยมผืนผ้า กว้าง 6 ส่วน ยาว 9 ส่วน แบ่งด้านยาวออกเป็น 5 แถบ แถบตรงกลางเป็นสีน้ำเงินแก่ กว้าง 2 ส่วน ถัดจากแถบสีน้ำเงินแก่ทั้ง 2 ข้าง เป็นสีขาว กว้างข้างละ 1 ส่วน และต่อจากแถบสีขาวทั้ง 2 ข้าง เป็นแถบสีแดง กว้างข้างละ 1 ส่วน สีแดงหมายถึง เลือดอันยอมพลีเพื่อชาติ สีขาวหมายถึง ความบริสุทธิ์แห่งธรรมะหลักคำสอนของพระพุทธศาสนา และสีน้ำเงินหมายถึง สีประจำพระองค์ขององค์พระมหากษัตริย์ ธงชาติจึงถือเป็นสัญลักษณ์สูงสุดของประเทศ

 โดยมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 20 กันยายน 2559 กำหนดให้วันที่ 28 กันยายนของทุกปีเป็นวันพระราชทานธงชาติไทย (Thai National Flag Day) และให้ส่วนราชการทุกแห่ง รัฐวิสาหกิจ อำเภอ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จัดกิจกรรมเคารพธงชาติและร้องเพลงชาติไทย ประดับธงชาติไทยตามสถานที่ราชการ///ภิญโญ​ วงศ์​สุวรรณ​ หัวหน้า​ผู้​สื่อข่าว​ช่างภาพ​ส่วนกลาง​หนัง​สือพิมพ์​ทันใจ​นิวส์
สนับสนุน​โดย​

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

จังหวัดเชียงรายจัดประชุมคณะกรรมการศูนย์อำนวยความปลอดภัยทางถนน จังหวัดเชียงราย ครั้งที่1 / 2566  ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ