ภูมิภาค(31/10/60) เวลา 13.00 น. พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ รรท.ผบช.ภ.9 พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง
เข้าเยี่ยมอาการ รตท.อำนาจ สุขเกษม รอง สวป.สภ.ห้วยปลิง สข. ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส จากกรณีคนร้ายก่อเหตุถีบ จยย.ล้ม ขณะไล่ติดตามจับกุมคนร้ายบนถนน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 30/10/60 เวลา 14.50 น. ท้องที่ สภ.ห้วยปลิงและเข้าเยี่ยมอาการของ รตท.ยุทธนา เทพสถิตย์ และ ดต.วรวิชัย บุญรักษา ตร.EOD ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิด เหตุเกิดเมื่อวันที่ 14/9/60 ท้องที่ สภ.ยะหา ทั้งนี้ได้สอบถามอาการและมอบเงินช่วยเหลือเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ ตร. ทั้งสามนาย ณ รพ.สงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จว.สงขลา
**************************************************************************************************** เมื่อ 29 ต.ค. 60 กกล.เทพสตรี โดย ฉก.ร.25 ร้อย.ร.2521  ผบ.ร้อย ร.2521 ได้นำกำลังเข้าทำการตรวจค้น บ้านเลขที่ 22 ม.6 ต.ลำเลียง อ.กระบุรี จ.ระนอง พบนายแต้ม (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง )ตรงตามเป้าหมายได้วิ่งหลบหนี้ไปทาง ข้างบ้าน และได้สอบถาม น.ส. ดวงรัชนี ทองคำ (แหวน) อายุ 26 ปี (เป็นญาติ) ว่ามีของผิดกฎหมาย อยู่หรือไม่ น.ส.ดวงรัชนี (แหวน) ให้การว่า นายแต้มได้ฝากของไว้ แต่ไม่ทราบว่าข้างในเป็นอะไร จนท.ได้ขอตรวจสอบดู พบเป็น
-ยาบ้า 355 เม็ด
-ยาไอซ์รวมภาชนะบรรจุ 10.72 กรัม
ในเบื้องต้น จนท. ได้ทำการจับกุม น.ส.ดวงรัชนี(แหวน)ทองคำ และรวบรวมพยานหลักฐานส่งพนักงานสส.สภ.กระบุรี เพื่อออกหมายจับ ผู้หลบหนี้ต่อไป


*******************************************************************************


วันนี้ (27 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่พบมีอากาศยานไร้คนขับ (โดรน) ขึ้นบินอยู่บริเวณพื้นที่ถวายดอกไม้จันทน์ มณฑลพิธีพระเมรุมาศจำลอง ศาลากลางจังหวัดนครสวรรค์ เมื่อ 18.40 น.วานนี้ (26 ต.ค.) ต่อมาเจ้าหน้าที่ตรวจพบนายไกรวุฒิ ตันติวุฒิ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 270/8 ม.9 ต.นครสวรรค์ตก อ.เมืองนครสวรรค์ เป็นผู้บังคับและเจ้าของ โดยนายไกรวุฒิแจ้งว่าเพิ่งซื้อโดรนมาใหม่ และลองขึ้นบินโดยไม่ทราบว่าห้ามโดรนขึ้นบินในบริเวณพิธีฯ

เจ้าหน้าที่จึงนำตัวมาสอบสวน ณ กอร.รปภ. และได้แจ้งข้อกล่าวหา มีและใช้วิทยุโทรคมนาคมที่ใช้ในอากาศยานซึ่งไม่มีนักบินประเภทอากาศยานที่ควบคุมจากภายนอก (โดรน) และเป็นผู้บังคับหรือปล่อยอากาศยานซึ่งไม่มีนักบิน โดยฝ่าฝืนกฎหมาย และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์

ทั้งนี้ ผู้ต้องหากระทำความผิดตาม พ.ร.บ.การเดินอากาศ พ.ศ. 2497 มาตรา 24 +78(1) จำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 10000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และตาม พ.ร.บ.วิทยุคมนาคม พ.ศ. 2498 มาตรา 6+23+ป.อาญา มาตรา 91 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ อยู่ในอำนาจพิจารณาของศาล

ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนรวบรวมพยานหลักฐาน ตรวจสอบการได้รับอนุญาตจาก กสทช.ส่งเครื่องของกลางไปตรวจสอบที่ กสทช.เขต 6 พิษณุโลก ขณะที่ผู้ต้องหาได้ใช้หลักทรัพย์ประกันตัวออกไปในวงเงิน 7 หมื่นบาท*****************************************************************************************************************************************


โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง สร้างอาชีพ สร้างชีวิต ร่วมกับกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว มอบอุปกรณ์ประกอบอาชีพให้กับสตรีที่ด้อยโอกาสในโครงการส่งเสริมอาชีพเพื่อสตรี ณ ศูนย์การเรียนรู้การพัฒนาสตรีและครอบครัวภาคกลาง จังหวัดนนทบุรี

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง สร้างอาชีพ สร้างชีวิต ร่วมกับกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว มอบอุปกรณ์ประกอบอาชีพให้กับสตร...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ