ในประเทศ

คลิกอ่านข่าว ภูมิภาค ทั้งหมด
*********************************************************************************เมื่อ 29 ต.ค. 60 กกล.เทพสตรี โดย ฉก.ร.25 ร้อย.ร.2521  ผบ.ร้อย ร.2521 ได้นำกำลังเข้าทำการตรวจค้น บ้านเลขที่ 22 ม.6 ต.ลำเลียง อ.กระบุรี จ.ระนอง พบนายแต้ม (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง )ตรงตามเป้าหมายได้วิ่งหลบหนี้ไปทาง ข้างบ้าน และได้สอบถาม น.ส. ดวงรัชนี ทองคำ (แหวน) อายุ 26 ปี (เป็นญาติ) ว่ามีของผิดกฎหมาย อยู่หรือไม่ น.ส.ดวงรัชนี (แหวน) ให้การว่า นายแต้มได้ฝากของไว้ แต่ไม่ทราบว่าข้างในเป็นอะไร จนท.ได้ขอตรวจสอบดู พบเป็น
-ยาบ้า 355 เม็ด
-ยาไอซ์รวมภาชนะบรรจุ 10.72 กรัม
ในเบื้องต้น จนท. ได้ทำการจับกุม น.ส.ดวงรัชนี(แหวน)ทองคำ และรวบรวมพยานหลักฐานส่งพนักงานสส.สภ.กระบุรี เพื่อออกหมายจับ ผู้หลบหนี้ต่อไป

*********************************************************************************


ผู้เสียหายนำเอกสารเข้าแจ้งความกองปราบปราม
19 ต.ค.60 เวลา 10.00 น. ที่กองกำกับการ2 กองปราบปราม คุณณพภัสสรฐ์ ทิพย์วัลย์ กับนายพงศ์พิเชษฐ์ สุขจินดาทอง (ผู้เสียหาย) พร้อมด้วยนายแมน สมจิตต์ กับนายปริญญา ประชาศรี (ทนายความ) นำเอกสารเข้าพบพนักงานสอบสวน แจ้งความดำเนินคดีฐานความผิดฉ้อโกง ความเสียหายประมาณ 30 ล้านบาท กับผู้ที่เกี่ยวข้อง โดยมีร.ต.อ.อนุชา เปลี่ยนสมัย รอง สว.(สอบสวน)ได้รับคำร้องทุกข์ไว้แล้ว เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
     เวลาต่อมานายพงศ์พิเชษฐ์ สุขจินดาทอง (ผู้เสียหาย) พร้อมนายแมน สมจิตต์ กับนายปริญญา ประชาศรี (ทนายความ) เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน แจ้งความกระทำฐานหมิ่นประมาท ทำให้ได้รับความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่นดูแคลน เกลียงชังทำให้อับอายและว่าร้ายทางเฟสบุ๊ค ต่อสาธารณะชน อันเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ โดยมีร.ต.อ.บรรยงค์ แดงเรือง รอง สว.(สอบสวน) สน.พหลโยธิน ได้รับคำร้องทุกข์ไว้แล้ว เพื่อทำการสอบสวนต่อไป

*********************************************************************************
ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรแบะสหกรณ์ ลงพื้นที่ตรวจประเมินผลผลิตข้าวของเกษตรกรจังหวัดสุรินทร์คาดว่าปีนี้ผลผลิตเฉลี่ยต่อไร่น่าจะสูงกว่าปีที่ผ่านมา
       วันนี้ 14 ต.ค. 2560 นางจินตนา  ชัยยวรรณการ ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และคณะ ลงพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ เพื่อตรวจสอบประเมินผลผลิตข้าวของเกษตรกรว่าในภาพรวมของจังหวัดสุรินทร์ว่าผลผลิตข้าวนาปีปีนี้จะมีผลผลิตต่อไร่เท่าไหร่ทั้งนี้เพื่อจะได้เป็นตัวเลขที่สามารถเป็นข้อมูล และเป็นในทิศทางเดียวกันของทุกภาคส่วน โดยมีนายพรพจน์  บัณฑิตยานุรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ นำคณะส่วนราชการในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์จังหวัดสุรินทร์ และภาคเอกชน ให้การต้อนรับ  และนำคณะผู้ช่วยรัฐมนตรีลงพื้นที่นาเพื่อตรวจเยี่ยมและเก็บข้อมูลผลการผลิตข้าวปีนี้ของเกษตรกรในพื้นที่ บ้านกันโจรง ต. กระหาด  อ. จอมพระ จ. สุรินทร์  โดยได้เยี่ยมชมแปลงนาของเกษตรกรในพื้นที่หลายราย เพื่อเก็บข้อมูลและประเมินผลผลิตเฉลี่ยต่อไร่ ทั้งนาดำ และนาหว่าน
      สำหรับจังหวัดสุรินทร์มีพื้นที่ปลูกข้าวนาปีจำนวน กว่า 2 ล้าน 9  แสนเศษ มีเกษตรกรปลูกข้าวนาปีกว่า 1 แสน 8 หมื่นครัวเรือน ส่วนใหญ่แล้วจะปลูกข้าวพันธุ์หอมมะลิ ทั้ง กข. 15 และมะลิ 105 และมีเกษตรกรเข้าร่วมสมาชิกนาแปลงใหญ่จำนวน 143 แปลง มีพื้นที่กว่า 227,000 ไร่ เกษตรกรจำนวน 16,420 ราย

      นางจินตนา  ชัยยวรรณการ ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวภายหลังจากลงพื้นที่แล้วได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากลงพื้นที่ตรวจสอบและประเมินผลผลิตข้าวของเกษตรกรจังหวัดสุรินทร์แล้วในภาพรวมของจังหวัดสุรินทร์ผลผลิตปีนี้เป็นที่น่าพอใจ คาดว่าผลผลิตเฉลี่ยต่อไร่น่าจะสูงกว่าปีที่ผ่านมา........ปล่อยเสียงนางจินตนา  ชัยยวรรณการ ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์************************************************************************************************************************


โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ (ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group) (3 มิ.ย.) และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ (กต.ตร.กทม. -ประธานสภาฯเขตพระนคร) (24 มิ.ย.)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ