วันศุกร์ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

โซเชียลมีเดียกลายเป็นเครื่องมือที่ทรงพลังสำหรับการโฆษณาชวนเชื่อการเลือกตั้งในโคลอมเบีย
โบโกตา โคลอมเบีย - พรรคการเมืองได้ฉวยประโยชน์จากการเติบโตอย่างต่อเนื่องของแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียสำหรับการโฆษณาชวนเชื่อของตนเองในการเลือกตั้งประธานาธิบดีที่กำลังจะมีขึ้นในโคลอมเบีย ที่ซึ่งความเป็นจริงเสมือนกำลังพลิกอุตสาหกรรมโฆษณากลับหัวกลับหาง มีความกังวลอย่างมากเกี่ยวกับบทบาทของโซเชียลมีเดีย เช่น แพลตฟอร์ม Meta และ Twitter ในการส่งเสริมการโฆษณาชวนเชื่อในระหว่างการหาเสียงสำหรับการเลือกตั้งที่จะจัดขึ้นในวันที่ 29 พฤษภาคม
ระหว่างผู้สมัครที่มีแนวโน้มมากที่สุดสองคนในโคลอมเบีย Meta จะได้รับเงินอย่างน้อย USD250,000 ด้วยโฆษณาที่กำหนดเป้าหมายอย่างระมัดระวัง
Luisa Isaza นักวิจัยของ Green Lantern กล่าวว่าการโฆษณาตามกลุ่มเป็นเครื่องมือที่มีคุณค่าสำหรับการสร้างโอกาสในการขายบนโซเชียลมีเดียมากขึ้น ไม่ว่าผู้สมัครจะกำหนดเป้าหมายไปยังพื้นที่ใกล้เคียงเฉพาะหรือทั้งประเทศ
แม้จะมีความพยายามในการโปร่งใสของข้อมูลที่นำเสนอโดย Meta ผ่านไลบรารีแบบเปิด แต่ก็เป็นไปไม่ได้ที่จะรับประกันความถูกต้องตามกฎหมายของการจัดหาเงินทุนสำหรับแคมเปญ
Isaza เสนอแนะว่ากฎหมายควรทำให้โอกาสของผู้สมัครเท่าเทียมกันเพราะว่าบางคนไม่มีเงินเพียงพอที่จะจ่ายค่าโฆษณาและประชาสัมพันธ์เหมือนคนอื่นๆ
Alejandro Barrios ผู้อำนวยการคณะสังเกตการณ์การเลือกตั้ง กล่าวว่า โคลอมเบียได้สร้างระบบควบคุมสำหรับการจัดหาเงินทุนสำหรับการรณรงค์ทางการเมือง และได้อธิบายอย่างละเอียดในลักษณะที่ไม่เป็นผล เธอเสริมว่าการโต้ตอบที่เกิดจากการโฆษณาออนไลน์อาจมาจากพลเมืองจริง บอท โทรลล์ และแม้กระทั่งผลประโยชน์ภายนอก

เธอตั้งข้อสังเกตว่าอำนาจในการเลือกตั้งในประเทศของเธอไม่เข้มแข็งพอที่จะตรวจสอบทรัพยากรที่ใช้ในการรณรงค์ในแง่ของความถูกกฎหมายและชอบด้วยกฎหมายในกฎหมายของโคลอมเบีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการมีอยู่ของดินแดนขนาดใหญ่ที่มีเศรษฐกิจที่ผิดกฎหมาย “น่าเสียดาย ตามธรรมเนียมแล้ว ความสัมพันธ์ระหว่างการเมืองกับความถูกต้องตามกฎหมายเป็นความสัมพันธ์ที่ถักทอผ่านการจัดหาเงินทุนที่ผิดกฎหมายของแคมเปญผ่านทรัพยากรที่ผิดกฎหมายที่ป้อนเข้ามาและค่าใช้จ่ายที่ไม่ได้รายงาน เพราะปรากฏการณ์อื่นที่บิดเบือนการเมืองของโคลอมเบียคือการซื้อเสียง” กล่าว บาร์ริออส

ในอีกทางหนึ่ง Isaza กล่าวว่า "เราทราบด้วยว่าการประชาสัมพันธ์มากขึ้นไม่ได้หมายถึงการเลือกตั้งที่ประสบความสำเร็จเสมอไป ตัวอย่างเช่น ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ฟรานเซีย มาร์เกซ ลงทุนเพียงเล็กน้อย แต่ถึงกระนั้น เธอก็เป็นผู้เปิดเผย เธอประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี"

ที่มา A24 News Agency
https://youtu.be/_dvPWzqBRtI
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

กลุ่มงานเวชศาสตร์ชุมชน โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ จัดกิจกรรมฝึกอาชีพสมาชิกชมรมผู้สูงอายุ รพจ. "ศิลปะประดิษฐทำพวงกุญแจ" วิทยากรโด...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ