วันพฤหัสบดีที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ผู้ว่าฯ สุราษฎร์ธานี รุดตรวจสอบกรณีท่อส่งน้ำประปาขนาดใหญ่แตกชำรุด สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนในเขตอำเภอเมืองหลายพื้นที่ ล่าสุดการซ่อมแซมใกล้แล้วเสร็จ คาดสามารถจ่ายน้ำประปาได้ภายในเย็นวันนี้  
  บ่ายวันนี้ (1 มิ.ย. 65)  นายวิชวุทย์  จินโต  ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี  ลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีท่อส่งน้ำประปาขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 เมตร บริเวณเชิงสะพานข้ามคลองพุนพิน ตำบลบางโพธิ์  อำเภอเมืองฯ  จังหวัดสุราษฎร์ธานี  แตกชำรุด  ทำให้ไม่สามารถจ่ายน้ำประปาได้    สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนในเขตอำเภอเมืองหลายพื้นที่ไม่มีน้ำใช้
 
 โดยนายกิตติศักดิ์  เกื้อกาญจน์  ผู้จัดการการประปาส่วนภูมิภาค สาขาสาขาสุราษฎร์ธานี (ชั้นพิเศษ)  รายงานว่า  เมื่อวันจันทร์ ที่ 30 พฤษภาคม ที่ผ่านมา  ท่อส่งน้ำประปาขนาดใหญ่ (ท่อ PE 1,000 มิลลิเมตร) แตกรั่วฉุกเฉิน  บริเวณเชิงสะพานข้ามคลองพุนพิน  ตำบลบางโพธิ์  อำเภอเมืองฯ  โดยการประปาส่วนภูมิภาคสาขาสุราษฎร์ธานี  ได้หยุดส่งน้ำประปามาตั้งแต่เวลา 01.00 น.  ของวันที่ 31 พฤษภาคม 2565  และได้ดำเนินการซ่อมบำรุงท่อที่แตกทันที  ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในวันที่ 1 มิถุนายน นี้   ซึ่งล่าสุดการซ่อมแซมท่อส่งน้ำประปาดังกล่าว  มีความคืบหน้าใกล้เสร็จสมบูรณ์แล้ว  คาดว่าจะสามารถจ่ายน้ำได้ภายในเวลา 17.00 น. ของวันนี้  
 
 ในการนี้ นายวิชวุทย์  จินโต  ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี  ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เร่งดำเนินการซ่อมแซมท่อประปาที่ชำรุดให้แล้วเสร็จโดยเร็ว  เพื่อจะได้จ่ายน้ำประปาให้กับพี่น้องประชาชนได้ใช้ต่อไป  พร้อมกันนี้ได้กล่าวขอบคุณและให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่และผู้เกี่ยวข้อง ที่ทำการซ่อมแซมท่อประปา  ซึ่งทำงานกันอย่างต่อเนื่องเต็มความสามารถ โดยไม่หยุดพักแต่อย่างใด.

ภาพข่าว : ปชส.จ.สฎ.
ภิญโญวงษ์สุวรรณหัวหน้าผู้สื่อข่าวส่วนกลางหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

 พิธีทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล  ณ  ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี “ วันพ่อแห่งชาติ  5  ธันวาคม  2565 ” เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ