วันอังคารที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

    วันที่ ๑๗ ตุลาคม ๒๕๖๔ เป็นคล้ายวันสถาปนาสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถือว่าเป็นวันสำคัญของข้าราชการตำรวจไทย ที่ชื่อว่า"
ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ที่ได้เสียสละเวลาของครอบครัว ไปดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยให้กับพี่น้องประชาชนทั่วไป ซึ่งเป็นหน่วยงานที่มีทั้งพระเดชและพระคุณ ที่พี่น้องประชาชนหวังเป็นที่พึ่งยามมีภัย เหมือคำฎิญาณตน "ตำรวจอยู่มี่ไหน ประชาอุ่นใจทั่วกัน"และเป็นหน่วยงานที่ถูกด่า ถูกรังเกลียดมากที่สุด แต่ตำรวจยึดถือมั่นด้วยอุดมการณ์คือ อดทนต่อความเจ็บใจ ไม่หวั่นไหวต่อความยากลำบาก"นี่คืออุดมการณ์และอุดมคติ ของตำรวจไทย
     และวันนี้ ที่ สภ.สรอย อ.วังชิ้น จ.แพร่ เวลา ๐๘.๐๐น. พ.ต.ท.กัณฑสิทธิ์  คงต่อ สวป.สภ.หนองม่วงไข่ รรท.สว.สภ.สรอย ได้นำข้าราชการตำรวจภูธรสรอย ทำกิจกรรมพิธีงวันตำรวจ ช่วงเช้า เคารพธงชาติ อ่านสารกล่าวคำปฎิญาณตน ,อุดมคติของตำรวจ บวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์และเจ้าหลวงหมื่นด้งนคร  ที่ชาวตำบลสรอย/ป่าสัก เคารพนับถือมาหลายร้อยปี และได้ทำพิธีทางศาสนาเพื่อเป็นศิริมงคลแก่ข้าราชการตำรวจสรอย  อุทิศส่วนบุญกุศลให้กับดวงวิญญาณอดีตตำรวจด้วย
     โดยมี ดร.วีระพงษ์ นวลแก้ว เลขาคณะกรรมาธิการศึกษาจัดทำและติดตามการบริหารงบประมาณ และประธาน กต.ตร.สภ.สรอย   นายอัมพร  ฐานะวุฒิกุล นายก อบต.สรอย และทีมงานบริหาร,นายกฤต  สินทะมณี นายก อบต.ป่าสัก,นายวัชรินทร์  ครองสุวรรณ ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน อ.วังชิ้น,นายสานิตย์ นันทสุวรรณ  กำนัน ต.ป่าสัก ชมรมกำนัน ผญบ.สรอย/ป่าสุก และอดีตข้าราชการตำรวจสรอย(บำนาญร่วมพิธี)ซึ่งการจัดกิจกรรมของ สภ.สรอย ปีนี้ ได้ทำพร้อมกัน ทรีอินวัน(๓ in ๑)คือทำบุญ -เลี้ยงส่งเกษียณ- ต้อนรับตำรวจใหม่ พร้อมในวันเดียวกัน
    จากทาง สภ.ให้น้องใหม่ทำซุ้มปืนติดดาบ ให้ ร.ต.อ.อนุรักษ? เพาะปลูก รอง สว.(ป.)รอดซุ้มปืนเพื่ออำลาราชการ มีตำรวจตั้งแถวมอบดอกกุหลาบและผู้นำท้องที่ ท้องถิ่นสรอย/ป่าสัก มอบของที่ระลึก สร้างความประทับใจ ของผู้ร่วมงานกิจกรรม ที่ สภ.สรอย ได้จัดให้อย่างสมเกียรติเป็นปีแรก ตั้งแต่ก่อตั้ง สภ.สรอย ครบรอบมาได้ ๕๓ ปีนี้  
     การจัดกิจกรรมวันตำรวจปีนี้ได้รับความร่วมมือสนับสนุนจากผู้นำท้องที่และท้องถิ่นเป็นอย่างดีมาก และ ดร.วีระพงษ์  นวลแก้ว ประธาน กต.ตร.สภ.สรอย ได้มอบเงินสนับสนุนจัดกิจกรรมวันตำรวจปีนี้อีก จำนวน ๑๐,๐๐๐ บาท
ร.ต.อ ธนาเดช ดอกจือ หัวหน้าศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัดแพร่
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

จิตอาสาดับไฟป่าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าทุ่งทะเลครูบ อ.เกาะลันตาจ.กระบี่ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ