วันอังคารที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

     เมื่อวันที่๘ พฤศจิกายน พ.ศ.๒๕๖๕  เวลา ๐๙.๐๐ น.นายธาตรี บุญมาก  รองผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ รรท.ผวจ.แพร่
เป็นประธานพิธีสืบชะตาแม่น้ำยม เพื่อเป็นศิริมงคลแก่พี่น้องชาวแพร่และชุมชนเชตะวัน ซึ่งเมื่อถึงวันลอยกระทงทุกปีในช่วงเช้าจะมีพิธีดังกล่าว มีหัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่และพี่น้องชุมชนเชตวันเข้าร่วมพิธีเสร็จแล้วมีการปล่อยปลาลงสู่แม่น้ำยม ในงานนี้นายธาตรี  บุญมาก ได้ให้สัมภาษณ์ว่า เนื่องจากสองปีที่ผ่านมา เป็นการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด๑๙ จึงงดการจัดงานไป ปีนี้สถานการณ์ ดังกล่าวทุเลาเบาบางลง  ทางจังหวัดจึงได้จัดงานลอยกระทงขึ้นเพื่อสืบสานประเพณีวัฒนธรรมที่ได้ ทำมาทุกปี ซึ่งจังหวัดแพร่เป็นเมืองผ่านขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวและพี่น้องชาวแพร่ได้มาแวะเที่ยวงานกระทงแพร่ด้วยกัน ส่วนในคืนวันที่๘ พ.ย. นั้นเวลา๑๖.๐๐ น.จะเริ่มตั้งขบวนกระทงแห่นางนพมาศจาก หน้า ร.ร.พิริยาลัยมสทางถนนเจริญเมืองเข้ามาสู่บริเวนงานกาดสามวัย
     นายขวัญชัย  พนมขวัญ  นายกเทศบาลเมืองแพร่กล่าวว่า  ปี้นี้จังหงัดแพร่ ได้ให้ทางตำลรอบนอกเมืองได้กระจายการจัดงานนอกเขตเทศบาล และทุกอำเภอได้มีการจัดงานเป็นการลดควาแออัดความปลอดภัยทศบาลเมืองแพร่ได้จัดงานลอยกระทงไว้ต้อนรับพี่น้องชาวจังหวัดแพร่และนักท่อเที่ยว ๓ จุดคือกาดสามวัย น้ำคือและท่าน้ำชุมชนเชตวันมีรถบริการนำเที่ยวฟรีแถมกระทงคนละหนึ่งกระทงให้ฟรี 
     เวลา ๑๙.๐๐ ที่กาดสามวัย  นายธาตรี  บุญมาก รองผู้ว่าฯรรท.ผวจ.แพร่ เป็นประธานเปิดงานลอยกระทง  โดยมีนายโชคชัย  กพนมขวัญ นายกเทศมนตรี เทศบาลเมืองแพร่กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ มีหัวหน้าหน่วยงานทุกภาคส่วนมาร่วมพิธีเปิดงานประเพณีลอยกระทงเผาเทียนเล่นไฟ จุดผางปะติ้บติ๋นก๋า  ปู่จาแม่ก๋าเผือก  ที่กาดน้ำทองที่มืองแพร่
ร.ต.อ ธนาเดช ดอกจือ หัวหน้าศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัดแพร่
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

“เคอรี่ เอ็กซ์เพรส” คว้ารางวัล “BUSINESS+ PRODUCT OF THE YEAR AWARDS 2022” รางวัลสุดยอดสินค้าและบริการแห่งปี 2565 ในกลุ่มขนส่งและโลจิสติกส์ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ