วันจันทร์ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ไฟไหม้บ้านหรูกลางหมู่บ้าน ว.แลนด์เฮาส์ เจ้าของบ้านและเพื่อนบ้านระดมโทรหาดับเพลิง หลังรับสายปฎิเสธไม่ใช่พื้นที่รับผิดชอบก่อนจะโยนกันไปมา สุดท้ายทำไฟไหม้บ้านหมดทั้งหลัง
วันที่ 22 มกราคม 2565 
ร.ต.ท.ทวีป เพชรชาติ ร้อยเวร สภ.คอหงส์ รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้บ้านที่บ้านเลขที่ 164/260 ภายในหมู่บ้าน ว.แลนด์เฮาส์ หมู่ที่ 1 ตำบลท่าข้าม อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา หลังรับแจ้งจึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ


ที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านหรูสองชั้นและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลใกล้เคียง มี 3 ตำบลกำลังช่วยกันเร่งฉีดน้ำดับไฟ ส่วนคนในบ้านได้อาศัยอยู่กัน 9 คน ได้วิ่งหนีเอาชีวิตรอดออกมาจากบ้านได้ทั้งหมด ทราบชื่อเจ้าของบ้านชื่อ นายธวัชชัย สิทธิฤกษ์ อายุ 31 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านทองแห่งหนึ่งในอำเภอหาดใหญ่ หลังเพลิงสงบจากการตรวจสอบพบว่า มีเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ภายในบ้าน ทรัพย์สินมีค่า รวมทั้งรถยนต์ยี่ห้อบีวายดี สีแดง ป้ายแดง ราคาล้านสอง รถยนต์ตู้ยี่ห้อ โตโยต้า มาเจสตี้ สีดำ ทะเบียน นค-199 สงขลา ราคา 2 ล้าน และมีรถจักรยานยนต์ 4 คัน ได้ถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหมด และยังมีบ้านเลขที่ 164/59  ซึ่งอยู่ติดกันได้รับความเสียหายอีกด้วย ก่อนเจ้าหน้าที่จะปิดกั้นพื้นที่โดยรอบ


จากการสอบถาม เพื่อนบ้าน ได้เล่าว่า ไฟได้ไหม้ช่วงเวลาประมาณ 23.45 น. ซึ่งเพื่อนบ้านก็ได้ช่วยกันโทรศัพท์หาเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ตอนเวลา 23.55 น. พอเจ้าหน้าที่รับโทรศัพท์เจ้าหน้าที่บอกว่า ไม่ใช่พื้นที่เค้า เค้าก็บอกให้โทรหาเจ้าหน้าที่ดับเพลิงอีกที่นึง โดยตนได้โทรหาเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครหาดใหญ่  เค้าก็บอกว่าให้โทรหาเจ้าหน้าที่ดับเพลิงตำบลน้ำน้อย ตนก็ถามว่ามีเบอร์ดับเพลิงตำบลน้ำน้อยไหมช่วยโทรประสานให้หน่อย เค้าบอกว่า ให้ตนโทรบอกเอง ตนก็ถามมีเบอร์ไหมเค้าบอกไม่มี ตนจึงตัดสินใจโทรไปที่ 1669 เป็นเบอร์กู้ภัยฯ และโทรหาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสงขลา 

จากนั้นเค้าก็ประสานดับเพลิงให้ จนกระทั่งผ่านไปเกือบๆ 1 ชม. ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาซักคัน ส่วนพื้นที่ตรงนี้เป็นเขตพื้นที่ตำบลท่าข้าม ไม่มีรถดับเพลิง ตนจึงได้โทรประสานดับเพลิงเทศบาลตำบลที่อยู่พื้นที่ใกล้เคียง ไม่ว่าจะเป็นเทศบาลตำบลพะวง เทศบาลตำบลคอหงส์และตำบลน้ำน้อย ช่วงที่รอรถดับเพลิงไฟไหม้แค่โรงจอดรถนิดเดียว ซึ่งรอจน 30.40 นาที ก็ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาจนทำให้ไฟได้ไหม้ลุกลามขึ้นไปชั้น 2 


จากการสอบถาม นายธวัชชัย สิทธิฤกษ์ ได้เล่าว่า ไฟได้เริ่มไหม้ช่วงเวลา 23.45 น. ได้ลุกไหม้จากด้านหน้าของรถยนต์และก็มีรถจักรยานยนต์จอดอยู่ 3 คัน ส่วนสาเหตุไฟไหม้ตนก็ไม่แน่ใจว่าเกิดจากอะไร จากนั้นไฟเริ่มไหม้จากด้านหน้าและไหม้ติดรถยนต์ 2 คัน เวลานั้นดับเพลิงก็ยังไม่มา ก่อนไฟจะไหม้ลุกลามจากด้านล่างขึ้นข้างบน ช่วงที่ไฟเริ่มไหม้ตนได้โทรศัพท์ประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงแต่ไม่สามารถประสานใครได้เลย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้บอกว่า ไม่ใช่เขตรับผิดชอบ พอตนโทรไปอีกที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงก็โยนไปที่ดับเพลิงอื่นแล้วก็บอกว่า ไม่ใช่พื้นที่เค้า พอโทรมาฝั่งนี้เค้าก็บอกว่า พื้นที่นี้ไม่เกี่ยวกับเค้า  ขณะตนบอกว่ายังมีคนติดอยู่ในบ้าน ให้รีบมาช่วยเจ้าหน้าที่ก็ยังปฎิเสธตนที่จะมา ทำให้ตนรู้สึกเจอแบบนี้จุกจนพูดไม่ออกเลย ส่วนความเสียหายเกิน 10 ล้านบาท รวมทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ทั้งหมดอย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ทาง ร.ต.ท.ทวีป เพชรชาติ ร้อยเวร สภ.คอหงส์ จะดำเนินการประสานกองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดสงขลา ลงพื้นที่ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุของเพลิงไหม้ในครั้งนี้.คลิปเหตุการณ์ไฟกำลังลุกไหม้อย่างหนักก่อนจะลามขึ้นไปบนชั้น 2 ของบ้าน โดยภรรยาของนายธวัชชัย สิทธิฤกษ์ อายุ 31 ปี เจ้าของบ้านที่ถูกไฟไหม้ ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวชื่อ Mos Tawatchai ขณะที่รถดับเพลิงพึ่งจะเดินทางมาถึงจุดเกิดเหตุเพียงคันเดียว หลังโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงนานเกือบชั่วโมง  พร้อมกล่าวตำหนิเจ้าหน้าที่ดับเพลิงว่า ' ตอนนี้บ้านไฟไหม้ทั้งหลังแล้วคะ รถดับเพลิงยังไม่มาเลยคะ เป็นชั่วโมงแล้วคะ ไม่มีใครช่วยได้เลยคะ กว่าจะมาถึง'

พร้อมกับเสียงของ นายธวัชชัย สิทธิฤกษ์ พูดว่า 'โชคดีที่เอาลูกชายฝาแฝด 2 คน อายุ 2 เดือน สามารถหนีตายออกจากบ้านได้ คิดว่าเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจะมาช่วย ตอนแรกไฟได้ไหม้นิดเดียวด้านหน้า ตอนนี้ชั่วโมงกว่าแล้วดับเพลิงยังไม่มา ไฟไหม้บ้านหมดแล้ว' 

ซัมซูดิน เจ๊ะแดร์ ศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัด
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

กรมศุลกากรยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไอซ์ (เมทแอมเฟตามีน) ซุกซ่อนในหมอนยางพารา เตรียมส่งต่างประเทศ น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 10 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 60 ล้าน

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ กรมศุลกากรยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไอซ์ (เมทแอมเฟตามีน) ซุกซ่อนในหมอนยางพารา เตรียมส่งต่างประเทศ น้ำหนักรวมส...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ