วันอังคารที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ตามนโยบายของ สตม. และบก.ตม.๕ โดย พล.ต.ต.ศุภณัฎฐ์  เจริญเรืองสกุล ผบก.ตม.5 และ พ.ต.อ.สราวุธ คนใหญ่ รอง ผบก.ตม.5(1) 
ให้เข้มงวดกรวดขันปราบปรามการกระทำความผิด พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.๒๕๒๒ โดยเน้นการกระทำความผิดเกี่ยวกับการนำคนต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักร ช่วยเหลือซ่อนเร้นคนต่างด้าวให้พ้นจากการจับกุม และหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย รวมทั้งพฤติกรรมที่อาจไปสู่การค้ามนุษย์ การบังคับใช้แรงงาน โดยให้สืบสวนขยายผลการจับกุม รวมทั้งระดมกวาดล้างคนต่างด้าวที่การอนุญาตสิ้นสุดลงในพื้นที่รับผิดชอบให้เห็นผลเป็นรูปธรรม
วันนี้ (18 เม.ย.66) เวลาประมาณ 09.30 น. พ.ต.ต.ภูวดล ภูมี สว.ตม.จว.เพชรบูรณ์ สั่งการให้ ร.ต.อ.ศักดิ์ชาย สว่างสาลี และ ร.ต.ต.อนุเทศ บากไธสง รอง สว.ตม.จว.เพชรบูรณ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนฯ ออกบูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ กอ.รมน.จว.เพชรบูรณ์, สภ.บึงสามพัน และจัดหางานจังหวัดเพชรบูรณ์ ตรวจสอบแรงงานต่างด้าว หจก. ณัฐฏ์มณี 2013 จำกัด เลขที่ 20 ม.๔ ต.กันจุ อ.บึงสามพัน      จว.เพชรบูรณ์ ตามเป้าหมายที่กำหนดพบ น.ส.ศิริณัฐฏ์ โพธิ์พิทักษ์ เจ้าของบริษัท ไม่พบแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายแต่อย่างใด 
พ.ต.ท.ภูวดล ภูมี สว.ตม.จว.เพชรบูรณ์ กล่าวว่าได้ดำเนินการตามสนองนโยบายของผู้บังคับบัญชาโดยได้มีการประชาสัมพันธ์ระเบียบข้อกฎหมายตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.๒๕๒๒ และแจ้งเตือนผู้ประกอบการที่มีแรงงานต่างด้าวหรือประสงค์จะใช้แรงงานต่างด้าวที่ผิดกฎหมายหากตรวจพบจะดำเนินการตามกฎหมายทุกรายไป 
(#)จิรพัฒน์ รุจิโชคบวรกุล/แดง บึงสามพัน ผู้สื่อข่าว เพชรบูรณ์
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567 ณ สน.ชนะสงคราม

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ  ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567  ณ สน.ชนะสงคราม  วั...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ