วันเสาร์ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ ทันใจนิวส์

บุรีรัมย์ รุ่งโรจน์ ทองศรี 
ผู้สมัคร ส.ส.บุรีรัมย์ พรรคภูมิใจไทย เขต 9 เบอร์ 5 ปราศรัยหาเสียงอ้อนขอคะแนน ชาว อ.บ้านกรวด 
    จ.บุรีรัมย์ ช่วงโค้งสุดท้ายเลือกตั้ง 66 ชูนโยบายพรรคภูมิใจไทย และผลงานที่ผ่านมา หนุนให้เกิดการพัฒนาเศรษฐกิจ และท่องเที่ยวระดับพื้นที่ พร้อมผลักดันการยกระดับจุดผ่อนปรนชายแดนช่องสายตะกู ให้เป็นด่านผ่านแดนถาวร และถนนช่องเขาตะโก เชื่อมต่อบุรีรัมย์กับภาคตะวันออก 

บุรีรัมย์ / เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 6 พ.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า เกี่ยวกับการปราศรัยหาเสียงในช่วงโค้งสุดท้าย ในการเลือกตั้ง 2566 ของพรรคการเมืองต่างๆ ในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ โดยในส่วนของพรรคภูมิใจไทย ในเขตเลือกตั้งที่ 9 นายรุ่งโรจน์ ทองศรี ผู้สมัคร ส.ส.บุรีรัมย์ เขต 9 เบอร์ 5 พรรคภูมิใจไทย ได้จัดเวทีปราศรัยย่อย ณ บริเวณโดมเอนกประสงค์ เทศบาลตำบลนิคมปราสาท ต.ปราสาท อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ พร้อมเดินทักทายกับพี่น้องประชาชนที่มาฟังการปราศรัย เพื่อแนะนำตนเอง และแจกแผ่นพับหาเสียงนโยบายพรรคภูมิใจไทย โดยมีประชาชนในเขตพื้นที่ อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ ให้ความสนใจเดินทางมาร่วมรับฟังการปราศรัยในครั้งนี้กว่า 12,000 คน 
นายรุ่งโรจน์ ได้กล่าวปราศรัยถึงนโยบายในด้านต่างๆของพรรคภูมิใจไทย อาทิ จะผลักดันนโยบายให้มีศูนย์ฟอกไตฟรีในโรงพยาบาลอำเภอทุกแห่ง นโยบายพักหนี้ 3 ปี หยุดต้นปลดดอก ฟรีหลังคาโซล่าเซลล์ รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า นโยบายเกษตรร่ำรวย และนโยบายเงินกู้ฉุกเฉิน 50,000 บาท เป็นต้น โดยจะตั้งใจทำงาน และจะนำปัญหาของพี่น้องประชาชน เข้าไปในสภา เพื่อหาทางแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีของประชาชน
พร้อมทั้งจะมีการผลักดันเพื่อยกระดับจุดผ่อนปรนชายแดนช่องสายตะกู ต.จันทบเพชร อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ ให้เป็นด่านผ่านแดนถาวร เพื่อให้เกิดการพัฒนาเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของทั้ง 2 ประเทศ และกระตุ้นการพัฒนาเศรษฐกิจในพื้นที่ และการพัฒนาเส้นทางคมนาคมตามเส้นทางต่างๆ ในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ โดยจะผลักดันถนนเส้น 2224 จาก อ.บ้านกรวด เชื่อมต่อกับ อ.ละหานทราย ให้เป็น 4 เลนทั้งหมด และจะผลักดันให้เกิดการขยายถนน บริเวณช่องเขาตะโก ที่เป็นเส้นทางเชื่อมต่อระหว่าง จ.บุรีรัมย์ กับ จ.สระแก้ว ซึ่งเป็นประตูเชื่อมระหว่างภาคอีสานกับภาคตะวันออกและกรุงเทพฯ เพื่อให้การเดินทางคมนาคม และการขนส่งสินค้า สะดวก สบาย และปลอดภัย รวมทั้งการปรับปรุงแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ให้เป็นที่น่าสนใจมากขึ้น โดยของโอกาสกับพี่น้องชาว อ.บ้านกรวด กาเบอร์ 5 เลือก รุ่งโรจน์ ทองศรี ช่วยกันเลือกทั้งคนและพรรคภูมิใจไทย เพื่อให้พรรคภูมิใจไทย ได้มีโอกาสเข้ามาพัฒนา จ.บุรีรัมย์ และเพื่อผลักดันงบประมาณออกมาพัฒนาให้คนบุรีรัมย์อีกครั้งหนึ่ง
นายรุ่งโรจน์ กล่าวถึงการลงพื้นที่ปราศรัยหาเสียงในครั้งนี้ว่า ได้รับการต้อนรับจากพี่น้องประชาชนชาว อ.บ้านกรวด ในเขตเลือกตั้งที่ 9 เป็นอย่างดี ซึ่งในพื้นที่ อ.บ้านกรวด นั้นตนเคยเป็น ส.ส.มาแล้วเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นโอกาสที่ตนได้กลับคืนมา เพื่อขอโอกาสพัฒนาพื้นที่ อ.บ้านกรวด อีกครั้ง 
โดยกล่าวยอมรับว่าการเลือกตั้งในทุกๆครั้ง หรือในครั้งนี้ตนไม่ได้ต่อสู้กับคู่แข่งจากพรรคการเมืองอื่น แต่เป็นการต่อสู้กับตัวเอง ด้วยผลงานที่ผ่านมา ตนได้สร้างความเชื่อมั่น และความไว้วางใจจากประชาชนในพื้นที่มากน้อยเพียงใด ซึ่งตนเองเชื่อมั่นว่าการทำงานที่ได้ลงพื้นที่ทำงาน รับทราบปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน และนำเสนอต่อสภาและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้นำมาแก้ไขให้กับประชาชน ซึ่งเชื่อว่าจากการที่ได้ทำงานมาตลอด พี่น้องประชาชนจะให้โอกาสตนเองได้เข้าไปทำงานต่ออีกครั้ง เพื่อร่วมกันสร้างและพัฒนาให้พี่น้องประชาชนชาว จ.บุรีรัมย์ มีความสุข มีความเป็นอยู่ที่ดี และมีรายได้ที่ดี
ทั้งนี้สำหรับ เขตเลือกตั้งที่ 9 จ.บุรีรัมย์ ประกอบด้วย อ.โนนดินแดง (ยกเว้น ต.โนนดินแดง) อ.ละหานทราย อ.บ้านกรวด (เฉพาะ ต.บ้านกรวด ต.ปราสาท ต.บึงเจริญ ต.จันทบเพชร และ ต.หนองไม้งาม) และ อ.เฉลิมพระเกียรติ (เฉพาะ ต.ยายแย้มวัฒนา ต.อีสาณเขต ต.ตาเป๊ก) ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 162,384 คน โดยมีผู้สมัครลงแข่งขันจำนวน 11 คน  
เขตเลือกตั้งที่ 9 นี้ แบ่งเขตเลือกตั้งที่ถูกแบ่งออกมาใหม่ เพิ่มเติมจากเดิมในการเลือกตั้งปี 62 จ.บุรีรัมย์ มี 8 เขตเลือกตั้ง และการเลือกตั้งปี 66 นี้ จ.บุรีรัมย์ ได้รับการจัดสรรเพิ่มเป็น 10 เขตเลือกตั้ง ส่วนตัวยืนหลักในเขต 8 นี้ คือ นายรุ่งโรจน์ ทองศรี พรรคภูมิใจไทย เคยเป็น ส.ส.มาแล้วถึง 3 สมัย โดยในการเลือกตั้งเมื่อปี 62 นายรุ่งโรจน์ ลงรับสมัครเลือกตั้งในเขต 8 ได้คะแนน 40,597 คะแนน ทิ้งห่างผู้สมัครคนอื่นถล่มทลายแบบไม่เห็นฝุ่น หลังจากได้รับการเลือกตั้งเข้ามาแล้ว ขยันลงพื้นที่พบปะ เพื่อรับทราบปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้านในพื้นที่มาอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับนำปัญหาที่เกิดขึ้นไปรายงานต่อการประชุมสภาผู้แทนราษฎร รวมถึงได้ผลักดันโครงการต่างๆ เพื่อนำมาช่วยเหลือและพัฒนาในพื้นที่ จึงถือได้ว่านายรุ่งโรจน์ ทองศรี ได้ทำงานการเมืองมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังมีฐานคะแนนเสียงแน่นในทุกพื้นที่ และได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดี จากทั้งนักการเมืองท้องถิ่น ผู้นำชุมชน ผู้นำท้องถิ่น กลุ่มมวลชน องค์กรสตรี กลุ่มแม่บ้าน และกลุ่มเยาวชน 
จึงคาดหวังว่าการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในวันที่ 14 พ.ค.66 นี้นายรุ่งโรจน์ ทองศรี น่าจะเอาชนะคู่แข่งได้ไม่ค่อยยากสักไหร่ โดยคู่แข่งคนสำคัญในเขต 8 นี้ คือ นายสมนึก เฮงวาณิชย์ จากพรรคเพื่อไทย มีดีกรีเคยเป็นอดีต ส.ส.บุรีรัมย์ ในคราวที่แล้ว สังกัดพรรคไทยรักษาชาติ แต่กลับมาถูกยุบพรรคไปเสียก่อน ทั้งยังเคยเป็นนักการเมืองท้องถิ่นมาแล้วเช่นเดียวกัน โดยมีฐานเสียงหลักอยู่ในพื้นที่ อ.ละหานทราย ถึงแม้จะร้างเวทีการเมืองไปสักระยะ แต่การกลับมาของนายสมนึก เฮงวาณิชย์ ในครั้งนี้ก็หวังจะมาทวงคืนเก้าอี้ ส.ส. แต่ดูแล้วคงจะเป็นไปได้ยาก เพราะรุ่งโรจน์ ทองศรี ปูพื้นฐานไว้แน่นเหลือเกิน

ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง จ.บุรีรัมย์ รายงาน
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

เรียน ผู้บังคับบัญชา   สภ.เกาะช้าง      พ.ต.ต.กฤตกรณ์ กันจินะ สว.สส.สภ.เกาะช้าง ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ