วันเสาร์ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ ทันใจนิวส์

บุรีรัมย์ รุ่งโรจน์ ทองศรี 
ผู้สมัคร ส.ส.บุรีรัมย์ พรรคภูมิใจไทย เขต 9 เบอร์ 5 ปราศรัยหาเสียงอ้อนขอคะแนน ชาว อ.บ้านกรวด 
    จ.บุรีรัมย์ ช่วงโค้งสุดท้ายเลือกตั้ง 66 ชูนโยบายพรรคภูมิใจไทย และผลงานที่ผ่านมา หนุนให้เกิดการพัฒนาเศรษฐกิจ และท่องเที่ยวระดับพื้นที่ พร้อมผลักดันการยกระดับจุดผ่อนปรนชายแดนช่องสายตะกู ให้เป็นด่านผ่านแดนถาวร และถนนช่องเขาตะโก เชื่อมต่อบุรีรัมย์กับภาคตะวันออก 

บุรีรัมย์ / เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 6 พ.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า เกี่ยวกับการปราศรัยหาเสียงในช่วงโค้งสุดท้าย ในการเลือกตั้ง 2566 ของพรรคการเมืองต่างๆ ในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ โดยในส่วนของพรรคภูมิใจไทย ในเขตเลือกตั้งที่ 9 นายรุ่งโรจน์ ทองศรี ผู้สมัคร ส.ส.บุรีรัมย์ เขต 9 เบอร์ 5 พรรคภูมิใจไทย ได้จัดเวทีปราศรัยย่อย ณ บริเวณโดมเอนกประสงค์ เทศบาลตำบลนิคมปราสาท ต.ปราสาท อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ พร้อมเดินทักทายกับพี่น้องประชาชนที่มาฟังการปราศรัย เพื่อแนะนำตนเอง และแจกแผ่นพับหาเสียงนโยบายพรรคภูมิใจไทย โดยมีประชาชนในเขตพื้นที่ อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ ให้ความสนใจเดินทางมาร่วมรับฟังการปราศรัยในครั้งนี้กว่า 12,000 คน 
นายรุ่งโรจน์ ได้กล่าวปราศรัยถึงนโยบายในด้านต่างๆของพรรคภูมิใจไทย อาทิ จะผลักดันนโยบายให้มีศูนย์ฟอกไตฟรีในโรงพยาบาลอำเภอทุกแห่ง นโยบายพักหนี้ 3 ปี หยุดต้นปลดดอก ฟรีหลังคาโซล่าเซลล์ รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า นโยบายเกษตรร่ำรวย และนโยบายเงินกู้ฉุกเฉิน 50,000 บาท เป็นต้น โดยจะตั้งใจทำงาน และจะนำปัญหาของพี่น้องประชาชน เข้าไปในสภา เพื่อหาทางแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีของประชาชน
พร้อมทั้งจะมีการผลักดันเพื่อยกระดับจุดผ่อนปรนชายแดนช่องสายตะกู ต.จันทบเพชร อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ ให้เป็นด่านผ่านแดนถาวร เพื่อให้เกิดการพัฒนาเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของทั้ง 2 ประเทศ และกระตุ้นการพัฒนาเศรษฐกิจในพื้นที่ และการพัฒนาเส้นทางคมนาคมตามเส้นทางต่างๆ ในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ โดยจะผลักดันถนนเส้น 2224 จาก อ.บ้านกรวด เชื่อมต่อกับ อ.ละหานทราย ให้เป็น 4 เลนทั้งหมด และจะผลักดันให้เกิดการขยายถนน บริเวณช่องเขาตะโก ที่เป็นเส้นทางเชื่อมต่อระหว่าง จ.บุรีรัมย์ กับ จ.สระแก้ว ซึ่งเป็นประตูเชื่อมระหว่างภาคอีสานกับภาคตะวันออกและกรุงเทพฯ เพื่อให้การเดินทางคมนาคม และการขนส่งสินค้า สะดวก สบาย และปลอดภัย รวมทั้งการปรับปรุงแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ให้เป็นที่น่าสนใจมากขึ้น โดยของโอกาสกับพี่น้องชาว อ.บ้านกรวด กาเบอร์ 5 เลือก รุ่งโรจน์ ทองศรี ช่วยกันเลือกทั้งคนและพรรคภูมิใจไทย เพื่อให้พรรคภูมิใจไทย ได้มีโอกาสเข้ามาพัฒนา จ.บุรีรัมย์ และเพื่อผลักดันงบประมาณออกมาพัฒนาให้คนบุรีรัมย์อีกครั้งหนึ่ง
นายรุ่งโรจน์ กล่าวถึงการลงพื้นที่ปราศรัยหาเสียงในครั้งนี้ว่า ได้รับการต้อนรับจากพี่น้องประชาชนชาว อ.บ้านกรวด ในเขตเลือกตั้งที่ 9 เป็นอย่างดี ซึ่งในพื้นที่ อ.บ้านกรวด นั้นตนเคยเป็น ส.ส.มาแล้วเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นโอกาสที่ตนได้กลับคืนมา เพื่อขอโอกาสพัฒนาพื้นที่ อ.บ้านกรวด อีกครั้ง 
โดยกล่าวยอมรับว่าการเลือกตั้งในทุกๆครั้ง หรือในครั้งนี้ตนไม่ได้ต่อสู้กับคู่แข่งจากพรรคการเมืองอื่น แต่เป็นการต่อสู้กับตัวเอง ด้วยผลงานที่ผ่านมา ตนได้สร้างความเชื่อมั่น และความไว้วางใจจากประชาชนในพื้นที่มากน้อยเพียงใด ซึ่งตนเองเชื่อมั่นว่าการทำงานที่ได้ลงพื้นที่ทำงาน รับทราบปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน และนำเสนอต่อสภาและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้นำมาแก้ไขให้กับประชาชน ซึ่งเชื่อว่าจากการที่ได้ทำงานมาตลอด พี่น้องประชาชนจะให้โอกาสตนเองได้เข้าไปทำงานต่ออีกครั้ง เพื่อร่วมกันสร้างและพัฒนาให้พี่น้องประชาชนชาว จ.บุรีรัมย์ มีความสุข มีความเป็นอยู่ที่ดี และมีรายได้ที่ดี
ทั้งนี้สำหรับ เขตเลือกตั้งที่ 9 จ.บุรีรัมย์ ประกอบด้วย อ.โนนดินแดง (ยกเว้น ต.โนนดินแดง) อ.ละหานทราย อ.บ้านกรวด (เฉพาะ ต.บ้านกรวด ต.ปราสาท ต.บึงเจริญ ต.จันทบเพชร และ ต.หนองไม้งาม) และ อ.เฉลิมพระเกียรติ (เฉพาะ ต.ยายแย้มวัฒนา ต.อีสาณเขต ต.ตาเป๊ก) ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 162,384 คน โดยมีผู้สมัครลงแข่งขันจำนวน 11 คน  
เขตเลือกตั้งที่ 9 นี้ แบ่งเขตเลือกตั้งที่ถูกแบ่งออกมาใหม่ เพิ่มเติมจากเดิมในการเลือกตั้งปี 62 จ.บุรีรัมย์ มี 8 เขตเลือกตั้ง และการเลือกตั้งปี 66 นี้ จ.บุรีรัมย์ ได้รับการจัดสรรเพิ่มเป็น 10 เขตเลือกตั้ง ส่วนตัวยืนหลักในเขต 8 นี้ คือ นายรุ่งโรจน์ ทองศรี พรรคภูมิใจไทย เคยเป็น ส.ส.มาแล้วถึง 3 สมัย โดยในการเลือกตั้งเมื่อปี 62 นายรุ่งโรจน์ ลงรับสมัครเลือกตั้งในเขต 8 ได้คะแนน 40,597 คะแนน ทิ้งห่างผู้สมัครคนอื่นถล่มทลายแบบไม่เห็นฝุ่น หลังจากได้รับการเลือกตั้งเข้ามาแล้ว ขยันลงพื้นที่พบปะ เพื่อรับทราบปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้านในพื้นที่มาอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับนำปัญหาที่เกิดขึ้นไปรายงานต่อการประชุมสภาผู้แทนราษฎร รวมถึงได้ผลักดันโครงการต่างๆ เพื่อนำมาช่วยเหลือและพัฒนาในพื้นที่ จึงถือได้ว่านายรุ่งโรจน์ ทองศรี ได้ทำงานการเมืองมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังมีฐานคะแนนเสียงแน่นในทุกพื้นที่ และได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดี จากทั้งนักการเมืองท้องถิ่น ผู้นำชุมชน ผู้นำท้องถิ่น กลุ่มมวลชน องค์กรสตรี กลุ่มแม่บ้าน และกลุ่มเยาวชน 
จึงคาดหวังว่าการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในวันที่ 14 พ.ค.66 นี้นายรุ่งโรจน์ ทองศรี น่าจะเอาชนะคู่แข่งได้ไม่ค่อยยากสักไหร่ โดยคู่แข่งคนสำคัญในเขต 8 นี้ คือ นายสมนึก เฮงวาณิชย์ จากพรรคเพื่อไทย มีดีกรีเคยเป็นอดีต ส.ส.บุรีรัมย์ ในคราวที่แล้ว สังกัดพรรคไทยรักษาชาติ แต่กลับมาถูกยุบพรรคไปเสียก่อน ทั้งยังเคยเป็นนักการเมืองท้องถิ่นมาแล้วเช่นเดียวกัน โดยมีฐานเสียงหลักอยู่ในพื้นที่ อ.ละหานทราย ถึงแม้จะร้างเวทีการเมืองไปสักระยะ แต่การกลับมาของนายสมนึก เฮงวาณิชย์ ในครั้งนี้ก็หวังจะมาทวงคืนเก้าอี้ ส.ส. แต่ดูแล้วคงจะเป็นไปได้ยาก เพราะรุ่งโรจน์ ทองศรี ปูพื้นฐานไว้แน่นเหลือเกิน

ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง จ.บุรีรัมย์ รายงาน
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567 ณ สน.ชนะสงคราม

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ  ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567  ณ สน.ชนะสงคราม  วั...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ