วันเสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

        มุกดาหารเมืองท่องเที่ยวทำอย่างนี้ก็ได้หรือ

ข่าวภูมิภาค
       มุกดาหาร /เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2566 เวลา 12.00 น. 
ได้มีประชาชนส่งข้อมูลภาพถ่ายจากเหตุการณ์พบเจ้าหน้าที่ทหารไม่ทราบหน่วยงานใด(นอกเครื่องแบบ)สะพายอาวุธสงคราม(M 16) สวมหมวกไหมพรมไม่ใส่หมวกกันน็อคขับรถจักรยานยนต์ตามถนนริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านนาโป จนถึงบ้านบางทรายใหญ่ และได้ทำการยิงปืนขึ้นฟ้าในชุมชนพื้นที่ บ้านบางทรายใหญ่ ต.บางทรายใหญ่ อ.เมือง จ.มุกดาหาร จนทำให้ชาวบ้านในระแวกนั้นต่างพากันตกใจ และออกมาทำการปิดล้อม คิดว่าโจรมาปล้นในหมู่บ้าน การกระทำดังกล่าวซึ่งกระทำมาครั้งหนึ่งแล้ว เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2566 เวลา 06.00 น. ที่นำอาวุธปืนสงครามมายิงขึ้นท้องฟ้า ชาวบ้านขับเรือ ริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านนาโปใหญ่ ต.มุกดาหาร อ.เมือง จ.มุกดาหาร ทำเป็นบ้านป่าเมืองเถื่อนเลย ยามศึกสงครามก็ไม่ใช่  หน่วยงานนี้สงสัยไม่ได้รับการอบรม เรียนรู้เรื่องกฏหมายอยากจะทำอะไรก็ทำ ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร ผู้บัญชาการทหารบก หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบด้วยว่าลูกน้องของใครทำ ควรมีบทลงโทษเพื่อมิให้เป็นเยื้องอย่างด้วยนะครับ

        จากข้อมูลที่ทีมข่าวได้ทราบมา ทราบว่าทางทหารมีนโยบายปราบกระเทียม ที่ลักลอบนำเข้ามาในประเทศไทยด้าน จังหวัดมุกดาหาร ไม่รู้ว่าจะเข้มงวดไปเพื่ออะไร เมื่อกระเทียมจากประเทศจีนกิโลกรัมละประมาณ 15 - 20 บาท แต่คนไทยต้องกินกระเทียมกิโลกรัมละ 70 – 90 บาท ที่นายทุนนำเข้าที่ท่าเรือกรุงเทพมหานคร รวยอยู่เจ้าเดียวผูกขาดการตลาดให้คนไทยกินของแพงทั้งประเทศ แต่เจ้าหน้าที่ไทยคิดไม่ได้ จ้องจับระดมกำลังเข้ามาพื้นที่เพื่อปราบปราม แบบ งง ๆ กับเรื่องไม่เป็นเรื่อง คนไทยกินของถูกไม่ได้ ต้องให้กินของแพง ๆ หรืองัย ยาบ้าไม่เคยจับปล่อยเข้าที่ละเป็นล้านไม่มีปัญญา ให้มันตั้งใจเหมือนกับมาจับกระเทียมนี้ล่ะครับ จับยาบ้าได้แน่นอน งึดกับความคิดของเจ้าหน้าที่ไทยคิดไม่ได้จริง ๆ 

ทีมข่าวเฉพาะกิจมุกดาหารรายงาน
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

10 กรกฎาคม 2567 โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา "ปันรัก...ปันสุข...ปันความห่วงใย เพื่อคนไข้แ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ