วันอาทิตย์ที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563

สวัสดีค่ะ สำหรับร้านแนะนำภายใน จังหวัดปทุมธานี ขอแนะนำ ร้านครัวกันเอง เชียงราก ก่อตั้งมาเกือบ 30 ปี จากร้านอาหารตามสั่งธรรมดา จากความใส่ใจในคุณภาพของอาหาร และ การเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพจาก 30 ปี ที่ผ่านมาทำให้วันนี้ ร้านได้มีการขยายเปิดเป็น 3 โซน คือ โซนมุงจาก โซนห้องแอร์ และ โซนดนตรี อาหารทางร้านจะเน้นเป็นอาหารพื้นบ้าน ทางร้าน เน้นอาหารป่าสวัสดีค่ะ สำหรับร้านแนะนำภายใน จังหวัดปทุมธานี ขอแนะนำ
ร้านครัวกันเอง เชียงราก ก่อตั้งมาเกือบ 30 ปี จากร้านอาหารตามสั่งธรรมดา จากความใส่ใจในคุณภาพของอาหาร และ การเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพจาก 30 ปี ที่ผ่านมาทำให้วันนี้ ร้านได้มีการขยายเปิดเป็น 3 โซน คือ โซนมุงจาก โซนห้องแอร์ และ โซนดนตรี อาหารทางร้านจะเน้นเป็นอาหารพื้นบ้าน ทางร้าน เน้นอาหารป่า
ปลาแม่น้ำ เมนูเด็ดวันนี้ คือ ปลากะทิงคั่วกลิ่ง พริกเผากากหมู แกงคั่วหอยขม แกงเลียงกุ้งสด ฉู่ฉี่ปลาหมอไทย
เคล็ดไม่ลับวันนี้ การถนอมเนื้อปลากะทิงนั้นเราต้องเก็บรักษาอย่างดีสำหรับการดูแลเนื้อปลากะทิง เพราะเป็นปลาที่หายากตามท้องตลาด และ จะมีเฉพาะฤดูกาลเท่านั้นที่จะสามารถเก็บและดูแลเนื้อปลากะทิง ได้ทางร้านมีการถนอมอาหารอย่างสะอาด และปลอดภัยจากสารกันบูดเราใช้การถนอมอาหารแบบธรรมชาติและโบราณค่ะ
ส่วนขั้นตอนการทำเมนูปลากะทิงคั่วกลิ้ง​ สูตรปลากะทิงคั่วกลิ้ง​
นำปลามาทำความสะอาดและนำไปย่าง ให้แห้งพอประมาณ แกะเอาแต่เนื้อปลาสับเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วจึงนำไปคั่วในกะทะร้อน จึงค่อยปรุงรสด้วย พริกขี้หนู พริกแกง น้ำปลา และซอสปรุงรส ผัดจนแห้งและ ชิมรสชาดจะออกเผ็ด รับทานพร้อมกับผักสด ๆจะเพิ่มรสชาติมาก ๆค่ะ เมนูนี้เป็นเมนูยอดฮิตของทานร้านกว่า 30 ปีค่ะ

ส่วนสูตรพริกเผากากหมู ก็นำน้ำมันหมูมาเจียวพอน้ำมันออกจะเหลือแต่กากหมู แล้วก็นำมาผัดกับพริแกงที่ทางร้านจะตำพริกแกงเองค่ะเป็นสูตรโบราณของทางร้าน แล้วปรุงรส น้ำปลา น้ำตาล ซอสปรุงรส พอแห้งได้ที่เข้าที่แล้วจึงใส่ถั่วฝักยาว ผัดพอถั่วสงบเล็กน้อยก็พร้อมเสริฟค่ะ

ร้านครัวกันเอง เชียงราก
ตั้งอยู่ที่ 16/15 ถนน 347 กิโลเมตรที่ 7 ตำบล เชียงรากใหญ่ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี
ร้านเปิดทุกวันจันทร์-อาทิตย์จะหยุด เพียงอาทิตย์ที่สองของทุก ๆเดือน
เปิดเวลา 09.00- 21.00 สำรองที่นั่งได้ที่ โทร.02-1993799 
             

คุณพี่รวย เจ้าของร้านและลูกสาวน้องแนน ได้ กล่าวไว้ว่าการทำอาหารให้คุณลูกค้าสิ่งแรกเราต้องไม่เอาเปรียบคุณลูกค้า และ เราคิดเสมอว่าเราทำอาหารทานเองที่บ้านเราจึงใส่ใจทุกรายละเอียดทุกขั้นตอน ทั้งวัถุดิบในการเตรียมอาหาร ทุกอย่าง เรารักคุณลูกค้า และ คิดเสมอว่าคุณลูกค้าคือครอบครัวของเรา ดั่งที่เราตั้งชื่อร้านว่า
ครัวกันเอง เชียงราก สำหรับคุณ​ลูกค้าที่มาจาก สมาคมสื่อมวลชนเพื่อการท่องเที่ยว เพียงแสดงบัตรของสมาคมหรือแจ้งการได้รับข่าวสารว่ามาจาก หนังสือ ที่นี่....ท่องเที่ยวทางร้านยินดีลดให้ 5% นะค่ะ

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตา บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตา บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินท...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ