วันพุธที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2563

จังหวัดราชบุรี นำส่วนราชการที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสถานศึกษา ตรวจความพร้อมก่อนเปิดเรียน 1 ก.ค.นี้ เพื่อให้โรงเรียนปลอดภัยจากไวรัสโควิด-19

ภาพ/ข่าว จังหวัดราชบุรีตรวจสถานศึกษาตามมาตรการป้องกัน ไวรัสโควิด19 ก่อนเปิดเรียน 1 ก.ค. นี้

จังหวัดราชบุรี นำส่วนราชการที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสถานศึกษา ตรวจความพร้อมก่อนเปิดเรียน 1 ก.ค.นี้ เพื่อให้โรงเรียนปลอดภัยจากไวรัสโควิด-19
วันที่ 24 กรกฎาคม 2563 นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี พร้อมด้วยนายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ดร.วินัย ตะปะสา ศึกษาธิการจังหวัดราชบุรี หัวหน้าส่วนราชการ ผู้แทนหน่วยงาน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมในการเปิดการเรียนการสอนของสถานศึกษา เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 ที่โรงเรียนอนุบาลราชบุรี โรงเรียนราชโบริกานุเคราะห์ และวิทยาลัยเทคนิคราชบุรี อ.เมือง จ.ราชบุรี ก่อนที่จะมีการเปิดภาคเรียนในวันที่ 1 ก.ค.นี้โดยการลงพื้นที่ตรวจโรงเรียน จะยึดแนวทางตามคู่มือของกรมอนามัยตามมาตรการป้องกันไวรัสโควิด19 สำหรับสถานศึกษา และปรับเพิ่มเนื้อหาที่จำเป็นต่อการบริหารจัดการโรงเรียนให้ชัดเจนขึ้น พร้อมกำหนดข้อปฏิบัติของสถานศึกษาในการเปิดเรียน จะต้องดำเนินการตามอย่างเคร่งครัด ทั้งผู้บริหาร ครู นักเรียน ผู้ปกครอง แม่ครัว แม่ค้า นักการ คือคัดกรองวัดไข้ก่อนเข้าโรงเรียน หรือสถานศึกษาหากเด็กมีอาการไข้ ไม่สบาย ต้องหยุดเรียนทันที และแจ้งหน่วยงานสาธารณสุขในพื้นที่  สวมใส่หน้ากากอนามัยหรือแบบผ้าตลอดเวลา ให้มีจุดล้างมือด้วยสบู่หรือแอลกอฮอล์เจล เว้นระยะห่าง ทำความสะอาดจุดที่สัมผัสที่ใช้ร่วมกันบ่อยๆ และลดการแออัดไม่จัดกิจกรรมที่ทำให้เกิดการรวมกลุ่ม


ทั้งนี้สถานศึกษาทุกแห่งได้รับทราบนโยบายการเตรียมความพร้อมในการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด19 จากกระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงศึกษาธิการ โดยได้มีการดำเนินการตามมาตรการปฏิบัติของสถานศึกษาอย่างเคร่งครัด ทั้งในเรื่องของการจัดการเรียนการสอน จัดให้มีการแบ่งกลุ่มนักเรียน และพิจารณากิจกรรมที่เหมาะสมเพื่อหลีกเลี่ยงการรวมกลุ่มกันของเด็กนักเรียนและนักศึกษาจำนวนมาก ซึ่งจะสร้างความปลอดภัยแก่นักเรียน คุณครู และบุคลากรทุกคน จากไวรัสโควิด19

@ - สุรพันธ์  ตันกำเนิด
สุเทพ นิ่มนวล
กนกวรรณ์ บุญวงษ์
อารีรัตน์ ด่านปาน
ศูนย์ข่าว จ.ราชบุรี
รายงาน

โพสต์ข่าวแนะนำ

"นักสังคมสงเคราะห์ของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รับประกาศเกียรติคุณนักสังคมสงเคราะห์ดีเด่นจาก"องคมนตรี" เนื่องในวันปกรณ์ 2567"

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ "นักสังคมสงเคราะห์ของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รับประกาศเกียรติคุณนักสังคมสงเคราะห์ดีเด่นจาก"องคมนตรี"...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ