วันพุธที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2563

"รักษ์พงษ์ ผอ.สทบ." ลงพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ด ร่วมกิจกรรมซื้อขายสินค้าสมาชิกกองทุนหมู่บ้านฯ 16 จังหวัด

วันพุธที่ 24 มิถุนายน 2563

นายรักษ์พงษ์ เซ่งเจริญ ผู้อำนวยการสำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง (ผอ.สทบ.) ลงพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด ร่วมกิจกรรมซื้อขายสินค้าสมาชิกกองทุนหมู่บ้านฯ 16 จังหวัด

ตามนโยบายของ ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานกรรมการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ เน้นให้ความสำคัญกับแผนฟื้นฟูเศรษฐกิจฐานราก ผ่านนโยบาย Local Economy จากนี้ไปกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง จะเน้นพัฒนาคุณภาพสมาชิก ทั้งการผลิต การสร้างรายได้และลดรายจ่าย การพัฒนาอาชีพให้กับชุมชนพึ่งพาตนเอง พึ่งพาเศรษฐกิจในประเทศได้เอง

วันพฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2563 เวลา 09.00 น. นายรักษ์พงษ์ เซ่งเจริญ ผู้อำนวยการสำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ (ผอ.สทบ.), นางสำรวย โล่ห์นารายณ์, นายสุรชาติ กันนิ่ม ผู้ทรงคุณวุฒิ สทบ. นำคณะลงพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด ร่วมกิจกรรมซื้อขายสินค้าสมาชิกกองทุนหมู่บ้านฯ 16 จังหวัด ประกอบด้วย สำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติสาขา 4,5,7,9,10 และ 11 ภายใต้โครงการ “ความร่วมมือเพื่อเพิ่มรายได้ให้กับสมาชิกกองทุนหมู่บ้านโดยการแลกเปลี่ยนสินค้าระหว่างสมาชิกกองทุนหมู่บ้านในพื้นที่” “ชาวนาสู่ชาวเล” โดยมี ว่าที่ร้อยตรีอานพ ศรีบุญลือ นายอำเภอจังหาร, นายเสถียร เกตุภูงา รักษาการหัวหน้าสำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ สาขา 4, ร.ต.อ.สงวน ลาภอาษา ประธานเครือข่ายกองทุนหมู่และชุมชนเมืองจังหวัดร้อยเอ็ด, พ.ต.อ.ธันย์พศิน เพ็งพี ผกก.สภ.จังหาร ให้การต้อนรับและดูแลความเรียบร้อย ณ ที่ว่าการอำเภอจังหาร จังหวัดร้อยเอ็ด

และต่อมาเวลา 13.00 น. นายรักษ์พงษ์ เซ่งเจริญ ผอ.สทบ. นำคณะเดินทางไปที่ กองทุนหมู่บ้านเปลือยตาล หมู่ 16 ต.ดงสิงห์ อ.จังหาร จ.ร้อยเอ็ด เพื่อทำการมอบนโยบายแก่คณะกรรมการกองทุนหมู่บ้านตำบลดงสิงห์ โดยมี นายปาริชาติ พิมพ์ภู นายกเทศมนตรีตำบลจังหาร, นายนิยม ผาเจริญ ประธานคณะกรรมการเครือข่ายกิงทุนหมู่บ้านอำเภอจังหาร และนางทองหล่อ ทักขินัย ประธานกองทุนหมู่บ้านเปลือยตาล ให้การต้อนรับ

นายรักษ์พงษ์ เซ่งเจริญ ผอ.สทบ. กล่าวว่า “โครงการความร่วมมือเพื่อเพิ่มรายได้ให้กับสมาชิกกองทุนหมู่บ้านที่จัดขึ้นในวันนี้ ทางสำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ หลายสาขา ได้นำสินค้าของสมาชิกกองทุนหมู่บ้าน อาทิ พืชผักผลไม้ รวมถึงอาหารทะเลแปรรูป และสินค้าอื่นๆ จากจังหวัด ร้อยเอ็ด กาฬสินธุ์ นครพนม ยโสธร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พังงา ชุมพร สระแก้ว สมุทรปราการ นครราชสีมา ขอนแก่น มหาสารคาม ชัยภูมิ เพชรบุรี และสตูล ซึ่งมีรวมมูลค่ากว่า 633,000 บาท”

ผอ.สทบ. กล่าวเพิ่มเติมว่า “จากที่ สทบ. ได้เปิดตัวแอปพลิเคชั่น LINE ในชื่อ “ตลาด กทบ.” อย่างเป็นทางการ ณ พื้นที่กองทุนหมู่บ้านวังปลาไหล อ.บ้านนา จ.นครนายก เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้สร้างความสนใจให้สมาชิกกองทุนหมู่บ้านที่เป็นทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย ในโอกาสนี้จึงอยากขอเชิญชวนประชาชนที่สนใจสมัครเข้าร่วมกลุ่มไลน์ “ตลาด กทบ.” เพราะนอกจากทำให้สมาชิกกองทุนฯ ได้มีงานทำและมีรายได้แล้วยังมีเป็นการช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากให้มั่นคงได้ต่อไป”

“โดย สทบ.ได้จัดพื้นที่เปิดตลาดสินค้าของสมาชิกกองทุนหมู่บ้าน 20 อำเภอของจังหวัดร้อยเอ็ด ให้สมาชิกกองทุนและประชาชนทั่วไป ได้เลือกซื้อกว่า 30 ชนิดในราคาย่อมเยา โดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง อีกทั้งยังช่วยอุดหนุนสมาชิกกองทุนหมู่บ้าน โดยไม่ต้องเดินทางไปซื้อของไกลจากที่อยู่อาศัยอีกด้วย” ผอ.สทบ. กล่าวทิ้งท้าย

#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (สภท. 55 ปี)
#ธวัชชัยเฟื่องอนันต์รายงาน
#หนังสือพิมพ์ประชาไทออนไลน์
#T.Newsman007Online
#เอกชัย//ทันใจนิวส์//รายงาน

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ส่งต่อธารน้ำใจผู้มีจิตศรัทธา มอบเงินกว่า 4.7ล้านบาท สงเคราะห์ผู้ป่วยขาดแคลน ในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล และภูมิภาค รวม 71 แห่ง

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ส่งต่อธารน้ำใจผู้มีจิตศรัทธา มอบเงินกว่า 4.7ล้านบาท สงเคราะห์ผู้ป่วยขาดแคลน ในเขตกรุงเทพฯ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ