วันศุกร์ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2563

"รักษ์พงษ์ ผอ.สทบ." ดึง "บ.กันกุล" เอกชนรายใหญ่! ประเดิมซื้อข้าวกองทุนหมู่บ้านกว่า 2.2 แสนบาท พร้อมเปิดตัว "แอพพลิเคชั่นไลน์กลุ่ม" เดินหน้าซื้อขายสินค้าภายใต้แบรนด์ กทบ. หวังกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก


วันศุกร์ที่ 12 มิถุนายน 2563 
นายรักษ์พงษ์ เซ่งเจริญ ผู้อำนวยการสำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ (ผอ.สทบ.) เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่อธิบดีกรมธนารักษ์ ได้สั่งซื้อข้าวจากกองทุนชุมชนเมือง  หมู่ที่ 1 แขวงคลองสิบสอง เขตหนองจอก ไปแล้วนั้น พร้อมกับที่ผ่านมา ได้นำคณะสื่อมวลชนลงพื้นที่กองทุนหมู่บ้านวังปลาไหล จังหวัดนครนายก เพื่อประชาสัมพันธ์และเป็นต้นแบบการซื้อขายสินค้าระหว่างสมาชิกกองทุนหมู่บ้านด้วยกัน รวมถึงขยายไปยังกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองต่างๆ ภายใต้โครงการ “เพิ่มรายได้ให้กับสมาชิกกองทุนหมู่บ้าน” 

โดยในวันนี้ (12มิ.ย.) สทบ. ได้กลับมาที่กองทุนหมู่บ้านวังปลาไหลอีกครั้ง เนื่องจากได้รับการสนับสนุนจากเอกชนรายใหญ่ ซึ่งถือว่าเป็นพันธมิตรใหม่ ได้แก่ นางสาว นฤชล ดำรงปิยวุฒิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท กันกุล เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) เดินทางมารับซื้อข้าวสารจำนวน 1,100 ถุง น้ำหนักถุงละ 5 กิโลกรัม เป็นจำนวนเงินกว่า 200,000 บาท จาก นายประสาร เต็มเปี่ยม ประธานกองทุนหมู่บ้านวังปลาไหล เพื่อเป็นการสนับสนุนสินค้ากองทุนหมู่บ้านฯ  และร่วมด้วยช่วยกันพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากให้เข้มแข็ง  

และสิ่งสำคัญในวันนี้คือ ได้มีการเพิ่มช่องทางในการเลือกซื้อสินค้าของสมาชิกกองทุนหมู่บ้าน โดยทาง สทบ. ได้จัดทำ Group ภายในแอพพลิเคชั่น line โดยใช้ชื่อว่า “ ตลาด ก.ท.บ.” ซึ่งทำการรวบรวมสินค้าและบริการ ภายใต้แบรนด์ “กทบ” เพื่อเป็นการรวมพลังสมาชิกกองทุนหมู่บ้านและเพิ่มรายได้ให้กับสมาชิกกองทุนหมู่บ้าน โดยนำสินค้าชุมชนที่เป็นสินค้าอุปโภคบริโภค อาทิ ข้าวสาร ไข่ น้ำดื่ม อาหารทะเลตากแห้ง ผลไม้ มาลงบนแพลตฟอร์มไลน์ เพื่อให้สมาชิกแต่ละกองทุน สามารถติดต่อกันเพื่อซื้อขายแลกเปลี่ยนกันภายในกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองทั้ง 79,604 กองทุน อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มรายได้ให้กับสมาชิกกองทุน 13 ล้านครัวเรือนที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ ข้อดีของการใช้งาน แอพตลาด ก.ท.บ. บน Line เนื่องจากแอพพลิเคชั่น Line เป็นแอพพลิเคชั่นที่มีผู้นิยมใช้เยอะ ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับสมาชิก กทบ ที่สามารถส่งข้อมูล เชื่อมโยงหากันโดยแอดไลน์ผ่าน qr code และสามารถส่ง contact ติดต่อกันได้ง่าย รวมทั้งการโพสต์ภาพสินค้า, โทรติดต่อหรือ vdo call ซึ่งเพิ่มความสะดวกในการติดต่อซื้อขายและแลกเปลี่ยนสินค้าระหว่างกัน  ซึ่งสามารถต่อยอดพัฒนาการใช้งานในด้านอื่นต่อไปในอนาคตได้อีกด้วย”  ผอ.สทบ.กล่าว

ทั้งนี้ แอพพลิเคชั่น line “ ตลาด ก.ท.บ.” สามารถใช้งานได้ตั้งแต่ วันที่ 12 มิถุนายน 2563 เป็นต้นไป
#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาค (สภท.55 ปี)
#ธวัชชัยเฟื่องอนันต์รายงาน
#หนังสือพิมพ์ประชาไทออนไลน์
#T.Newsman007Online
“เอกชัย//ทันใจนิวส์//รายงาน

โพสต์ข่าวแนะนำ

"นักสังคมสงเคราะห์ของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รับประกาศเกียรติคุณนักสังคมสงเคราะห์ดีเด่นจาก"องคมนตรี" เนื่องในวันปกรณ์ 2567"

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ "นักสังคมสงเคราะห์ของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รับประกาศเกียรติคุณนักสังคมสงเคราะห์ดีเด่นจาก"องคมนตรี"...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ