วันพุธที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2563

รวบแล้วสองโจ๋ควงมีดชิงทรัพย์แม่ค้าร้านโจ๊กสยาม

นนทบุรี : เมื่อเวลา 16.00 น.
วันที่ 17 มิ.ย.63ที่ร้านโจ๊กสยาม ริมถนนติวานนท์ ใกล้ปากซอยติวานนท์ 3 ต.ตลาดขวัญ อ.เมืองนนทบุรี : พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี, พ.ต.อ.พ.ต.อ.สีหเดช  สระกอบแก้ว ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี, พ.ต.ท.ภาสกร  ไชยทวีวงศ์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองนนทบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนได้ร่วมกันจับกุมตัว นายวสิน หรือท็อปฯ อายุ 25 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 3/7 ซอยเรวดี 44 ตำบลตลาดขวัญ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี และนายคามิน หรือกัสฯ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่  59 ซอยเรวดี 57 แยก 2 ตำบล ตลาดขวัญ อำเภอเมือง จังหวัด นนทบุรี พร้อมด้วยของกลาง รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ รุ่น 110i สีน้ำเงิน ทะเบียน ฬมท 645 กทม. หมวกกันน็อก เสื้อผ้า และอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุพร้อมกับโทรศัพท์มือถือ Samsung galaxy s7 edge ของ น.ส.ขันละสา สุริจันทา อายุ 32 ปี พนักงานของร้านขายโจ๊ก ซึ่งเป็นผู้เสียหาย โดยตั้งข้อหา ร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำความผิด เพื่อการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม ร่วมกันพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร
   
ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 11 มิ.ย.63 เวลา 05.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งมีคนร้ายเป็นชายจำนวน 2 คน ขับขี่รถจักรยนต์สีน้ำเงิน แบบหญิงไม่ทราบรุ่น และทะเบียน คนขับสวมหมวกนิรภัยสีดำสวมเสื้อแขนยาวสีดำ คนซ้อนใส่หมวกนิรภัยสีขาว สวมเสื้อแขนสั้นสีขาว ขับขี่มาจอดบริเวณหน้าร้าน จากนั้นคนซ้อนได้ลงมาพร้อมอาวุธมีด ได้ก่อเหตุชิงทรัพย์พนักงานร้านโจ๊กสยาม ริมถนนติวานนท์ ใกล้ปากซอยติวานนท์ 3 ต.ตลาดขวัญ อ.เมืองนนทบุรี ได้ทรัพย์สินเป็นโทรศัพท์มือถือ Samsung galaxy s7 edge แล้วหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุมีกล้องวงจรปิด สามารถบันทึกภาพคนร้ายได้ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองนนทบุรี ลงพื้นที่สืบสวนติดตามตัวคนร้าย จนกระทั่งต่อมาจนทราบตัวคนร้าย และจับกุมตัวได้ที่บริเวณหน้าคอนโดแห่งหนึ่ง ในซอยเรวดี อ.เมืองนนทบุรี
   
จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ให้การรับว่าได้เสพน้ำกระท่อมผสมยาแก้ไอและโค้ก จนมีอาการมึนเมาประกอบกับไม่มีเงินใช้จ่ายในการดำรงชีพ ช่วงวิกฤตการณ์โควิด 19 รวมทั้งเพิ่งถูกให้ออกจากงานจึงมาก่อเหตุดังกล่าว
   
เบื้องต้นจากการตรวจสอบประวัติย้อนหลัง ทราบว่านายวสิน หรือท็อปฯ ไม่เคยมีประวัติถูกจับกุม ส่วนนายคามิน หรือกัสฯ เคยมีประวัติถูกจับกุม ในข้อหา “ขับรถในขณะเมาสุราหรือของเมาอย่างอื่น” เลขคดี 1199/2558 และในข้อหา “ฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน” เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2563 ไม่โทษจำรอ ปรับ 4,500 บาท จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยจุดที่ 1 เป็นจุดที่คนร้ายจอดรถ จยย. จุดที่ 2 เป็นจุดที่คนร้ายที่ซ่อนเดินเข้าไปหาพนักงานเสริฟในร้านและใช้มีดจี้ จุดที่ 3 เป็นจุดที่พนักงานขว้างโทรศัพท์ให้คนร้ายก้มลงเก็บ และจุดที่ 4 จุดที่คนร้ายอีกคนเข้ามาล็อคคอคนขายโจ๊กอีกคน จากนั้นขับรถจยย.หลบหนี หลังทำแผนได้ควบคุมตัวทั้งสองส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป

ศุภชัย สินธ์ประเสริฐ : นนทบุรี
#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาค (สภท.55 ปี)
#ธวัชชัยเฟื่องอนันต์รายงาน
#หนังสือพิมพ์ประชาไทออนไลน์
#T.Newsman007Online
“เอกชัย//ทันใจนิวส์//รายงาน

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง สร้างอาชีพ สร้างชีวิต ร่วมกับกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว มอบอุปกรณ์ประกอบอาชีพให้กับสตรีที่ด้อยโอกาสในโครงการส่งเสริมอาชีพเพื่อสตรี ณ ศูนย์การเรียนรู้การพัฒนาสตรีและครอบครัวภาคกลาง จังหวัดนนทบุรี

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง สร้างอาชีพ สร้างชีวิต ร่วมกับกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว มอบอุปกรณ์ประกอบอาชีพให้กับสตร...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ