วันอังคารที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2563

โรงหนังราชบุรีเปิดวันแรกหลังคลายล็อก ให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้าชมพร้อมบริการแบบ New Normal ป้องกันโควิด-19

ภาพ/ข่าว
ประชาสัมพันธ์
โรงหนังราชบุรีเปิดวันแรกหลังคลายล็อก ให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้าชมพร้อมบริการแบบ New Normal ป้องกันโควิด-19

ค่ำวันที่ 15 มิ.ย. 2563 นายประกอบ วงศ์มณีรุ่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี พร้อมส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เข้าเข้าตรวจโรงภาพยนตร์ในห้างสรรพสินค้า เพื่อตรวจสอบมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม ในการป้องกันและลดการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของโรงภาพยนตร์ หลังรัฐบาลได้ผ่อนปรนคลายล็อกระยะ 4 ซึ่งเกือบเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว แต่ยังคงเข้มงวดในมาตรการหลักเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดรอบสอง

โดยโรงภาพยนตร์ได้ปรับรูปแบบการให้บริการตามมาตรการหลักจากภาครัฐ ด้วยการใช้วิถีชีวิตใหม่ หรือ New Normal ตั้งแต่การจำหน่ายตั๋วให้ซื้อบัตรชมภาพยนตร์ผ่านทางเว็บไซต์ และแอปพลิเคชัน ให้จ่ายเงินผ่านระบบออนไลน์ เพื่อลดการสัมผัส มีมาตรการการเว้นระยะห่างบริเวณจุดรอคิวทุกจุด ให้มีระยะห่าง 1 เมตร มีการตรวจคัดกรอง วัดอุณหภูมิ ให้สวมใส่หน้ากากอนามัยทั้งผู้ชมและพนักงานตลอดเวลา และการล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ก่อนเข้าชมภาพยนตร์ ส่วนที่นั่งชมภาพยนตร์ มีการเว้นระยะห่างนั่ง 2 ที่ เว้น 2 ที่ สลับที่นั่งแบบฟันปลา แต่ละรอบจะมีพนักงานทำความสะอาดเช็ดที่นั่งและจุดสัมผัสด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ


วันนี้โรงภาพยนตร์แห่งนี้ได้เปิดบริการเป็นวันแรก โดยให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ ที่ปฏิบัติงานในการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 พร้อมสื่อมวลชน ได้เข้าชมฟรีอีกด้วย

@-สุรพันธ์ ตันกำเนิด
สุเทพ นิ่มนวล
กนกวรรณ์ บุญวงษ์
ศูนย์ข่าว จ.ราชบุรี
รายงาน.โพสต์ข่าวแนะนำ

เซ็นทรัล สุราษฎร์ธานี ฉลองสงกรานต์ยิ่งใหญ่จัด “SURATTHANI SONGKRAN FESTIVAL 2024”

รวมความบันเทิงทุกมิติ พร้อมดัน Soft Power ชูวัฒนธรรมไทย วันที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 17.30 น. ศูนย์การค้าเซ็นทรัล สุราษฎร์ธานี จัดงาน “SURATTH...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ