วันจันทร์ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2563

ท่องเที่ยวไหว้พระสุขการสุขใจ สไตล์ New Normal @ จังหวัดสุพรรณบุรี


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จังหวัดสุพรรณบุรี (ททท.) ร่วมกับ อันซีน อิมเพรสชั่น ทัวร์  ได้จัดกิจกรรม “ท่องเที่ยวไหว้พระสุขการสุขใจ สไตล์ New Normal @ จังหวัดสุพรรณบุรี”
วันที่จันทร์ที่ 6 กรกฏาคา 2563 คุณณัฐปคัลภ์ อัครวิชญ์ ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จังหวัดสุพรรณบุรี (ททท.), ดร.ปโยธรัตน์ ชูเชิดธรรมกุล ผู้จัดการ อันซีน อิมเพรสชั่น ทัวร์  ได้จัดกิจกรรม ท่องเที่ยวไหว้พระสุขการสุขใจ สไตล์ New Normal @ จังหวัดสุพรรณบุรี” โดยมีการตรวจอุณภูมิร่างกาย แจกแอลกอฮอล์เจล และนั่งห่างกันอย่างน้อย 1 เมตร เพื่อความปลอดภัยตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาคของเชื้อไวรัสโควิด-19  กำหนดการมีดังนี้ จุดแรกทำบุญถวายเทียนพรรษา ณ วัดชลประชาเทพนิมิต เป็นวัดที่มีโบสถ์ตั้งอยู่บนภูเขาสูง ภายในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุที่อันเชิญมาจากประเทศศรีลังกา
  จุดที่ 2 ตลาด 100 ปี สามชุก เที่ยวชมตลาดเก่าของเมืองสุพรรณบุรีซึ่งกำลังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่มาสุพรรณบุรีแล้ว ต้องแวะชิมอาหารอร่อยแบบโบราณในบรรยากาศคลาสสิค และย้อนยุค
  จุดที่ 3 ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง นำท่านมาขอพร และเที่ยวชมหมู่บ้านมังกรสวรรค์ หรือหมู่บ้านลิเจียง 1000 ปี
  จุดที่ 4 วัดพระลอย กราบขอพรพระพุทธรูปปางนาคปรกสมัยลพบุรีอายุกว่า 800 ปี ชมอุทยานมัจฉาที่มีปลาน้อยใหญ่จำนวนมหาศาล และเที่ยวชมตลาดร่มไม้ชายน้ำ ชูเอกลักษณ์ท้องถิ่น ชิมอาหารที่แสนอร่อยโดยเฉพาะอาหารและขนมพื้นบ้าน ตลอดจนมีการสาธิตภูมิปัญญาท้องถิ่น อีกด้วย
  จุดที่ 5 วัดป่าเลไลยก์ ไหว้พระขอพรหลวงพ่อโตเพื่อเป็นศิริมงคล ซึ่ง วัดป่าเลไลยก์เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองชองเมืองสุพรรณบุรีที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน
  จุดที่ 6 ศูนย์อนุรักษ์พันธ์กล้วยสุพรรณบุรี เป็นศูนย์รวมสายพันธ์กล้วยมากที่สุดในประเทศไทย และเป็นที่น่าเที่ยวแห่งใหม่ของสุพรรณบุรี อีกด้วย
   จุดที่ 7 อนุสรณ์ดอนเจดีย์  เพื่อรำลึกถึงความกล้าหาญ และความเสียสละของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ที่นักท่องเที่ยวมาสุพรรณบุรีจะต้องมาสักการะกันให้ได้
รวม 7 จุดท่องเที่ยว แล้วเดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จังหวัดสุพรรณบุรี (ททท.) ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทุกท่าน เดินทางมาเที่ยว แบบ สไตล์ New Normal รับรองว่าปลอดภัยไร้กังวน.....

                                                                                                                                               ทีมข่าว ทันใจนิวส์  รายงาน

โพสต์ข่าวแนะนำ

"นักสังคมสงเคราะห์ของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รับประกาศเกียรติคุณนักสังคมสงเคราะห์ดีเด่นจาก"องคมนตรี" เนื่องในวันปกรณ์ 2567"

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ "นักสังคมสงเคราะห์ของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รับประกาศเกียรติคุณนักสังคมสงเคราะห์ดีเด่นจาก"องคมนตรี"...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ