วันพุธที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์อินไซด์ทีวี

ว้าวๆๆ..อำเภอไทรโยค ปลอดเชื้อแล้ว แต่ยังคงวางมาตรการ เฝ้าระวังอย่างเคร่งคลัด การ์ดไม่ตก..ไชโย...ๆๆ..

วันที่ 3 พฤษภาคม 2564 เวลา 11.00 น.นายสาวิตร เจียมจิระพร  นายอำเภอไทรโยค.ได้ออกเยี่ยมและให้กำลังใจ. ผู้ติดเชื้อโรคไวรัส.  โควิด -19 รายที่ 2 ของ อ.ไทรโยค ณ โรงพยาบาลไทรโยค  ซึ่งจากการสอบถามแพทย์ รพ.ไทรโยค นายอำเภอได้รับทราบว่า ผู้ป่วยได้ออกจากโรงพยาบาลไทรโยค เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่ธุรการ บก.กองร้อย ตชด ที่ 136 ม.6 บ้านไทรทอง ต.ลุ่มสุ่ม อ.ไทรโยค  จ.กาญจนบุรี ที่เดินไปเยี่ยมหาญาติ ที่ กทม.เมื่อ 17 เมษายน 64 ทาง ร.พ.ไทรโยคได้ตรวจพบเชื้อโรค โควิท 19 เข้ารับรักษา ที่ ร พ ไทรโยค เมื่อ 23 เม.ย.64 และรับการรักษาตัว และหายจากโควิท -19 เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 64 ที่ผ่านมา และต่อมา กองร้อย ตชด 136 ได้กักตัวอีก 14 วัน ตามมาตราการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (COVID2019) อย่างเคร่งครัด นายอำเภอไทรโยค สรุปสถานการณ์การติดเชื้อโรคไวรัส โควิท -19 ของ อ ไทรโยค เป็น 0 เรียบร้อยแล้ว ดังนี้
1.เมื่อ 9 เมษายน 64 เด็กนักเรียน อายุ 15 ปี ร ร สาธิต ม.ราชภัฏกาญจนบุรี ตรวจพบ เข้ารับการรักษา ร พ พหลพลพยุหเสนา /เข้ารับรักษาตัวหายเมื่อ 23 เมษายน 64 และผ่านกักตัว 14 วัน ตามมาตรการ โควิท เรียบร้อยแล้ว
2 เมื่อ 17 เมษายน 64 จนท กองร้อย ตชด ที่136 อ ไทรโยค อายุ 29 ปี สังกัด บก กองร้อย ตชด ที่ 136 ตรวจพบ เข้ารับการรักษา ร พ ไทรโยค รักษาตัวหาย และออกจาก ร พ ไทรโยค เมื่อ 1 พฤษภาคม 64 ที่ผ่านมา และขณะนี้กำลังกักตัว 14 วัน ตามมาตรการ โควิท เพื่อดูอาการ
3.ส่วนกลุ่มเสี่ยง ราษฎรบ้านหาดงิ้ว ม 5 ต.วังกระแจะ ที่ญาติจากต่างจังหวัด ติดโควิท เนื่องจากเดินทางมาเยี่ยมช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่ผ่านมา/ตรวจ สวอป ยืนยันโรค โควิท -19 ไม่พบโรค และได้กักขังตัวเองตามมาตรการ ครบ 14 วัน เรียบร้อยแล้ว
4.ส่วนกลุ่มเสี่ยง เด็กนักเรียนบ้านเขาสามชั้น ม.2 ต ลุ่มสุ่ม อ ไทรโยค ประมาณ 50 กว่าคน ที่อาจารย์ ร ร บ้านเขาสามชั้น บ้านอยู่ อ เมืองกาญจนบุรี แต่สอนนักเรียน ที่ ร.ร
บ้านเขาสามชั้น ม.2 ต.ลุ่มสุ่ม อ.ไทรโยค และติด โควิท -19 มา เข้ารับรักษาตัวที่ ร.พ.พหลพลพยุหเสนา หายออกจาก โรงพยาบาลฯ เรียบร้อยแล้ว /ตรวจระบบ สวอป ยืนยันระบบทางแพทย์ฯ นักเรียนดังกล่าว และ แพทย์ ยืนยัน ว่านักเรียนมีผล เป็นลบทั้งหมด ต่อมาได้เฝ้าระวัง ตามมาตรการ ครบ 14 วัน เสร็จเรียบร้อยแล้ว
จึงขอสรุปว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัส โควิท -19 อ ไทรโยค ปัจจุบัน ณ วันที่ 3 พฤษภาคม 64 ปรากฏว่า ไม่มีเชื้อ และเป็นศูนย์ โควิท-19 และนายอำเภอไทรโยค ยังขอฝากทุกท่าน ให้อยู่บ้าน หยุดเชื้อโรคไวรัส โควิท -19 และใช้มาตราการควบคุม/ป้องกันอย่าคร่งครัด (สวมแมส วัดอุณหภูมิ ระยะห่าง) อย่างเคร่งครัด และขอความกรุณา ทุกท่านติดตามข้อมูล และการรายงานข้อเท็จจริงจากนายอำเภอ จะได้รับทราบข้อมูลที่ถูกต้อง ตรงกัน และเป็นปัจจุบัน /เราจะผ่านพ้นวิกฤติ โควิท -19 ไปด้วยกัน แม้โควิดจะมาสักกี่รอบ กี่ระลอกเรา ชาวไทรโยค เข้มแข็ง เคร่งครัดการ์ดไม่ตก ครับ.
*******************************
       เหยี่ยวภูธร / ภาพ
รายงาน

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ส่งต่อธารน้ำใจผู้มีจิตศรัทธา มอบเงินกว่า 4.7ล้านบาท สงเคราะห์ผู้ป่วยขาดแคลน ในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล และภูมิภาค รวม 71 แห่ง

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ส่งต่อธารน้ำใจผู้มีจิตศรัทธา มอบเงินกว่า 4.7ล้านบาท สงเคราะห์ผู้ป่วยขาดแคลน ในเขตกรุงเทพฯ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ