วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวอินไซด์ทีวี

8/5/64
จ.ราชบุรี/ข่าว
ศูนย์รวมช่าวสื่อออนไลนประจำศูนย์ข่าวจังหวัดราช
น.ส.พ ทันใจนิวส์ อินไซด์ ทีวี
(DJต้อย) นำเสนอ
พบแล้วเจ้าของกล่อง ต้องสงสัยคล้าย กล่องบรรจุระเบิดแสวงเครื่อง ถูกเจ้าหน้าที่ทำลายไปเมื่อเวลา 21.50น.ของเมื่อคืนที่ผ่านมา เป็นการเข้าใจผิด ต้องสูญเสียเงินไป สามแสนกว่าบาท 
เจ้าหน้าบริษัทที่ปรึกษาตรวจวัดแรงสั่นสะเทือนและสิ่งแวดล้อม นำเครื่องวัดตัวใหม่มาวางไว้พร้อมติดป้ายและขอโทษประชาชน ที่ไม่ได้แจ้งหน่วยงานในพื้นที่จึงเกิดความเข้าใจผิดคิดว่าเป็นวัตถุระเบิดจนแจ้งเจ้าหน้าที่มาทำลายออกไปตามที่เป็นข่าวไปแล้วเมื่อวานนี้.
จากกรณีที่มีชาวบ้านมาร้องสื่อให้ตรวจสอบและแจ้งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาเก็บกล่องต้องสงสัยไม่ทราบว่าเป็นอะไร มีลักษณ์คล้ายกล่องเก็บวัตถุและมีสายสีดำยาวประมาณ 3 เมตร ส่วนกล่องยาวประมาณ 12 นิ้ว พร้อมมีกรวยยาง2 อัน พาสติกสีชมพูขาวติดไว้กับพระธาตูเจดีย์หัก หมู่ที 3 ต.เจดีย์หัก อ.เมือง จ.ราชบุรี  มาทิ้งไว้ตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงขณะนี้ยังไม่มีเจ้าหน้าที่มาดู หรือเก็บออกไป ตามที่เป็นข่าวต่อมาเวลา  21.00น.เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายทราบข่าวได้เกินทางมาตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ชุด EOD ดาบตำรวจเอก  เปรมจิตร์  ดต.วรัตน์ ประทุมนันนท์ ของสำนักงานตำรวจภูธร จ.ราชบุรี ใช้ระเบิดแรงดันน้ำทำลายวัตถุดังกล่าวเพื่อตัดวงจรโดยมีฝ่ายปกตรองฝ่ายความมั่นคงเดินทางมาตรวจสอบเพื่อเตรียมเก็บโดยเบื้องต้นได้ใช้สายพาสติ๊กสีเหลืองดำกั้นบริเวณรอบๆเจดีย์หักและกันไม่ให้ประชาชนเข้าใกล้ที่เกิดเหตุเพราะเกรงว่าจะได้รับอันตราย โดยใช้เวลาเก็บกู้ประมาณ 50 นาที และทราบว่ากล่องต้องสงสัยดังกล่าวคือเครืองมือข่าง นำมาทิ้งไว้โดยต่อวงจรลักษณะคล้ายๆกับสายฉนวนระเบิด  เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐานพร้อมเคลียพื้นที่ให้ปลอดภัยตามปกติดต่อไปและวันนี้เวลา 12.00 น.เจ้าหน้าที่ของบริษัทที่ปรึกษากรมทางหลวงหน่วยตรวจวัดสิ่งแวดล้อมและผลกระทบ ได้นำเครื่อวัดแรงสั่นสะเทือนตัวใหม่ ราคา 300.000  กว่าบาท มาติดตั้งไว้ในที่เดิมพร้อมติดป้ายและนำกรวยยางมาไว้เหมือนเดิมโดยมี  นายณัฐจักร์ ฝ แก้วอัคนธนวัชร์ กำนันตำบลเจดีย์หักและผู้ใหญ่บ้านพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลเจดีย์หัก มารับเอกสารขออนุญาติการติดตั้งเครื่องดังกล่าวซึ่งบริเวณองค์พระธาตุเจดีย์หักเป็นของกรมศิลปกรแต่องค์การบริหารส่วนตำบลเจดีย์หักมีหน้าที่ดูแลรักษาพร้อมทั้งขอโทษประชาชนด้วยที่ไม่ได้แจ้ให้ทราบเนื่องจาก เมื่อวานเป็นวันหยุดราชการจึงแจ้งไม่ทันเกรงว่าจะประชาชนจะเข้าใจผิดอีก.
//////////////////////////////////////

สุรพันธ์ (DJ-ต้อย)ตันกำเนิด
ห.น.ศูนย์ข่าวทันใจนิวส์ อิน ไซด์ ทีวี
ประจำ ศูนย์ข่าว จ.ราชบุรี   
        สุเทพ  นิ่มนวล 
           (ฝายภาพ)
    กนกวรรณ บุญวงษ์
           (ฝ่ายข่าว)
      ศราวุฒิ  พวงทอง  
        (ฝ่ายตรวจสอบ )
ศูนย์รวมข่าวสื่อออนไลน์ราชบุรี    รายงาน
โทร.081-627 - 4337
           


        

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตา บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตา บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินท...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ