วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์อินไซด์ทีวี

กองกำลังผาเมือง คุมเข้มสถานการณ์โควิด หลังพบชายแดนมีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาด จากสายพันธุ์อินเดียผ่านทางประเทศเมียนมา
   วันที่ 7 พ.ค.64  พลตรี นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกอง
กำลังผาเมือง พร้อมคณะฝ่ายอำนวยการลงพื้นที่จังหวัดเชียงราย เพื่อตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของกองบังคับการกองร้อยทหารม้าที่ 2 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง พร้อมมอบสิ่งอุปกรณ์เพื่อป้องกันไวรัสโควิด-19 ให้แก่กำลังพล โดยเน้นย้ำการปฏิบัติ พร้อมทั้งมอบแนวทางในการสกัดกั้นผู้ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายอย่างจริงจังให้กับเจ้าหน้าที่ ร่วมทั้งมาตรการในการป้องกันตนเอง ทั้งนี้เพื่อสร้างความเข้มแข็งของชายแดนจังหวัดเชียงราย ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ไม่ให้เข้าสู่พื้นที่ตอนในของประเทศไทย
   ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมืองเปิดเผยว่า จากสถานการณ์และสถิติการจับกุมผู้ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายในห้วงตั้งแต่เดือนเมษายน 2564 จนถึงปัจจุบัน กองกำลังผาเมืองสามารถจับกุมผู้ลักลอบเข้าเมืองจากประเทศเมียนมา รวมทั้งสิ้น 13 ครั้ง ผู้ต้องหา จำนวน 59 ราย ทั้งนี้พบว่าปัจจุบันมีผู้ลักลอบเข้าเมืองบางส่วนเดินทางมาจากทางตอนเหนือของประเทศเมียนมา ซึ่งมีชายแดนติดกับประเทศอินเดีย ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์อินเดีย ประกอบกับขณะนี้บ่อนการพนันในพื้นที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก สหภาพเมียนมา เปิดบริการ ส่งผลให้อาจจะมีชาวไทยที่ประสงค์จะลักลอบเข้าไปทำงานและเล่นการพนันดังกล่าว ซึ่งเป็นสาเหตุให้ผู้ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายอาจมีการนำเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ เข้ามาแพร่ระบาดในประเทศไทยได้
   ทั้งนี้ปัจจุบันกองกำลังผาเมือง ได้จัดให้มีการฝึกอบรมแก่กำลังพลพร้อมนำเทคโนโลยีที่มีศักยภาพ มาใช้ในพื้นที่ชายแดนภาคเหนือ 4 อำเภอ ทั้งด้านจังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดเชียงราย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ 
รายงาน

โพสต์ข่าวแนะนำ

เซ็นทรัล สุราษฎร์ธานี ฉลองสงกรานต์ยิ่งใหญ่จัด “SURATTHANI SONGKRAN FESTIVAL 2024”

รวมความบันเทิงทุกมิติ พร้อมดัน Soft Power ชูวัฒนธรรมไทย วันที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 17.30 น. ศูนย์การค้าเซ็นทรัล สุราษฎร์ธานี จัดงาน “SURATTH...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ