วันพฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์อินไซด์ทีวี

สุรินทร์/ฤทธิ์พายุฤดูร้อนพัดกระหนํ่าบ้านเรือนเสียหายหลายตําบล
สุรินทร์เกิดพายุฤดูร้อนพัดกระหนํ่ามีลมกระโชกแรงฟ้าร้องฟ้าผ่าดังลั่นนานนับชั่วโมงเกิดไฟฟ้าดับทั้งอําเภอนานหลายชั่วโมงบ้านเรือนประชาชนเสียหายหลายร้อยหลังคาเรือนทั้งต้นไม้และเสาไฟฟ้าหักล้มตามท้องถนน
พฤ.6พ.ค.64/เมื่อช่วงของคืนวันพุธที่5ที่ผ่านมาประมาณ3ทุ่มได้เกิดพายุฝนฟ้าคะนองลมพัดกระโชกแรงมีฟ้าร้องฟ้าผ่านานนับชั่วโมงในเขต.อําเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์จนทําให้เกิดไฟฟ้าดับทั้งอําเภอนานหลายชั่วโมง
และช่วงเช้าผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายพบหมู่บ้านที่ได้รับความเสียหาย6ตําบลรวมบ้านเรือน และโรงเรือนของชาวบ้านเสียหายจํานวนมาก ด้านกํานัน,ผู้ใหญ่และส.อบต.เร่งออกสํารวจตรวจสอบประเมินความเสียหายในครั้งนี้เพื่อรายงานทางอําเภอเพื่อช่วยเหลือต่อไป
***ทางด้านนางพร กิริยาดี52ปี 35หมู่17บ้านผือน้อย ต.รัตนบุรี อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ หนึ่งในผู้ได้รับความเสียหายจากพายุฟ้าคะนองลมกระโชกแรงในครั้งเล่าอย่างตื่นเต้นน่ากลัวว่าช่วงประมาณ3ทุ่มกว่าๆได้เกิดพายุฝนตกหนักและมีลมกระโชกแรงเสียงฟ้าร้องฟ้าผ่าดังลั่นจากนั้นไฟฟ้าเกิดดับขึ้นทั้งหมู่บ้าน ตนและลูกสาว2คนต่างตื่นตกใจกลัวสุดขีดร้องลั่นโดยทั้ง2แม่ลูกต่างวิ่งไปหลบในห้องนํ้าจากนั้นไม่นานเสียงลมพัดกระหนํ่าจนได้ยินเสียงต้นไม้หักโค้นกระเบื้องมุงหลังคาบ้านแตกกระจายเกือบทั้งหลังและสังกะสีจากบ้านตรงข้ามปลิวกระทบบ้านตนเองดังสนั่นลมพัดนานเกือบชั่วโมงก่อนพายุจะเริ่มอ่อนกําลังลง ....พายุฝนในครั้งนี้ตนถือว่าแรงสุดๆเท่าที่ตนเห็นนางพร กิริยาดีเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟัง/ภาพ/ข่าว/บุญเรือง เกษรจันทร์/สุรินทร์
รายงาน

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง สร้างอาชีพ สร้างชีวิต ร่วมกับกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว มอบอุปกรณ์ประกอบอาชีพให้กับสตรีที่ด้อยโอกาสในโครงการส่งเสริมอาชีพเพื่อสตรี ณ ศูนย์การเรียนรู้การพัฒนาสตรีและครอบครัวภาคกลาง จังหวัดนนทบุรี

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง สร้างอาชีพ สร้างชีวิต ร่วมกับกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว มอบอุปกรณ์ประกอบอาชีพให้กับสตร...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ