วันพุธที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์อินไซด์ทีวี

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.64 เวลา09.00 น.นายสมหวัง พ่วงบางโพ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ มอบหมายให้ นายสุรพล วงค์สุขพิศาล ปลัดจังหวัดแพร่ เป็นประธาน
 พร้อมคณะกรรมการไปประเมินคัดเลือกหมู่บ้านเศรษฐกิจพอเพียง"อยู่เย็นเป็นสุข"ระดับจังหวัด ประจำปีงบประมาณ 2564 ที่ศาลาการเปรียญวัดบ้านแม่ขมิง ตำบลสรอย อำเภอวังชิ้น จังหวัดแพร่  โดยมีนายวิทิต เที่ยงไทย นายอำเภอวังชิ้น ปลัดอำเภอเจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ในพื้นที่และกรรมการหมู่บ้าน ให้การต้อนรับ ก่อนที่จะเข้าทำการประเมิน ทางคณะกรรมการได้เข้าไปไหว้พระและหลวงพ่อทันใจวัดบ้านแม่ขมิง องค์ที่9 ของจังหวัดแพร่ เยี่ยมชมการผลิตภัณฑ์พื้นบ้าน ที่เป็นอาชีพเสริมของกลุ่มแม่บ้าน แล้วเข้ารับฟังการบรรยายสรุปและกล่าวการต้อนรับจากนายอัจฉริยะพงษ์  ปันฟอง ผู้ใหญ่บ้านฯ  จากนั้นจึงได้ ชักถามจากคณะกรรมการและหัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่ให้ข้อมูลเสริมในการตอบข้อซักถามของคณะกรรมการ จนเป็นที่น่าพอใจ แล้วไปเยี่ยมชมแหล่งเรียนรู้การมำอาชีพต่างๆของหมู่บ้าน ทางคณะกรรมการได้ชื่นชมว่า การมาประเมินครั้งนี้ ไม่น่าหนักใจ เพราะผู้ใหญ่บ้านแม่ขมิง เป็นนักพัฒนา ได้ส่งหมู่บ้านเข้าแข่งขันประเมินมาตลอด ได้รับรางวัลบ้าง ไม่ได้บ้าง ถือว่าเป็นผลงานที่พัฒนาปรับปรุงขึ้นไปอย่างไม่หยุดยั้ง จึงให้ทางคณะที่ได้มาประเมินครั้งนี้มีความพึงพอใจเป็นอย่างมาก แต่จะได้ชนะเลิศหรือไม่ ต้องไปประเมินอีกสองอำเภอหากผ่านครั้งนี้ได้แล้ว ก็จะได้ส่งไปประเมินระดับประเทศต่อไป
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง สร้างอาชีพ สร้างชีวิต ร่วมกับกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว มอบอุปกรณ์ประกอบอาชีพให้กับสตรีที่ด้อยโอกาสในโครงการส่งเสริมอาชีพเพื่อสตรี ณ ศูนย์การเรียนรู้การพัฒนาสตรีและครอบครัวภาคกลาง จังหวัดนนทบุรี

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง สร้างอาชีพ สร้างชีวิต ร่วมกับกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว มอบอุปกรณ์ประกอบอาชีพให้กับสตร...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ