วันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์อินไซด์ทีวี

ขอนแก่น ร.8 นำกำลังพล บริจาคโลหิต “จิตอาสา” เพื่อชาติ ฝ่าวิกฤตโควิด 19
    วันที่ 24  มิ.ย.64 ที่ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 ส่งผลให้การบริจาคโลหิตของ
ประชาชนมีจำนวนลดน้อยลง ทำให้ปริมาณโลหิตสำรองในคลังเลือดกลาง โรงพยาบาลขอนแก่น มีจำนวนลดน้อยลงตามไปด้วย ทำให้โรงพยาบาลขอนแก่น ประสบปัญหาขาดแคลนโลหิต กับผู้ป่วยที่ต้องใช้เลือดเป็นประจำ ดังนั้นกำลังพลกรมทหารราบที่ 8 และหน่วยภายในค่ายสีหราชเดโชไชย ร่วมกับ 
เหล่ากาชาดจังหวัดขอนแก่น  และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จังหวัดขอนแก่น 2 จัดกิจกรรมการบริจาคโลหิต เพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ผู้ป่วยวิกฤติ และการสำรองโลหิตไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉิน ให้กับโรงพยาบาลในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น ซึ่งจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 ในปัจจุบันประเทศไทยได้ตรวจพบผู้ป่วยติดเชื้อในเกือบทุกจังหวัดของประเทศ ส่งผลให้การบริจาคโลหิตของประชาชนมีจำนวนลดน้อยลง เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาภาวะโลหิตสำรองในสถานพยาบาลต่างๆ ขาดแคลน และช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ต่อไป โดยได้ปริมาณโลหิต  3600  ซีซี  ณ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จังหวัดขอนแก่น 2  อำเภอเมือง จ.ขอนแก่น
   สืบเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ส่งผลให้มีผู้ไปบริจาคโลหิต ณ สถานที่รับบริจาคต่าง ๆ น้อยลง ทำให้ปริมาณโลหิตสำรองมีไม่เพียงพอต่อการรองรับการรักษาพยาบาล ซึ่งยังคงมีผู้เจ็บป่วยที่ต้องการโลหิตอยู่เป็นจำนวนมาก ดังนั้น เพื่อเป็นการแก้ไขต่อปัญหาดังกล่าว และให้มีปริมาณโลหิตสำรองที่เพียงพอ รวมทั้งเป็นการช่วยเหลือประชาชนอย่างแท้จริง กรมทหารราบที่ 8 จึงขอเชิญร่วมบริจาคโลหิต ณ สถานรับบริจาคใกล้บ้านทั่วประเทศ
ภาพ : ขอบพระคุณภาพจาก ร.8 
ข่าว : ออนซอน นิวส์
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

เซ็นทรัล สุราษฎร์ธานี ฉลองสงกรานต์ยิ่งใหญ่จัด “SURATTHANI SONGKRAN FESTIVAL 2024”

รวมความบันเทิงทุกมิติ พร้อมดัน Soft Power ชูวัฒนธรรมไทย วันที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 17.30 น. ศูนย์การค้าเซ็นทรัล สุราษฎร์ธานี จัดงาน “SURATTH...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ