วันอังคารที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

โรงพยาบาลลานนา เริ่มฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” เข็มแรก แก่หน่วยงานที่ได้รับการจัดสรรวัคซีน จากราชวิทยาลัยฯ  แล้ววันนี้.. 
     เช้าวันจันทร์ วันที่ 28 มิถุนายน 2564  นี้ ที่ โรงพยาบาลลานนา จังหวัดเชียงใหม่ ได้มีการเริ่มดำเนินการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ตัวเลือก "ซิโนฟาร์ม" ของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เข็มแรกแล้ว โดยเป็นการฉีดวัคซีนให้กับพนักงาน บริษัท องค์กร และหน่วยงาน ที่ได้ลงทะเบียนแจ้งความประสงค์ขอรับการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก  "ซิโนฟาร์ม" ผ่านระบบออนไลน์ของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์  ตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายน ที่ผ่านมาแล้ว และได้รับการจัดสรรมา  ตามประเภทธุรกิจ ความต่อเนื่องในการดำเนินธุรกิจที่มีผลต่อการขับเคลื่อนประเทศ และพื้นที่ความเสี่ยง 

       มีผู้รับบริการเดินทางเข้ามา เพื่อรับการฉีดวัคซีนตั้งแต่เวลา 08.00 น. ซึ่งทางโรงพยาบาลลานนา ได้จัดเตรียมสถานที่ฉีดวัคซีน "ซิโนฟาร์ม" ไว้บริเวณ แผนกผู้ป่วยนอก อาคาร B เปิดให้บริการทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 8.30 น. -15.00 น. วันละ 200 คนเท่านั้น

      ผลการดำเนินงาน ฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” เข็มแรกในวันนี้ มีจำนวนผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนทั้งสิ้น  100 คน จาก 12 หน่วยงาน และจากการเฝ้าสังเกตติดตามอาการ หลังการฉีดวัคซีน“ซิโนฟาร์ม” เมื่อครบ 30 นาทีแล้ว ยังไม่พบผู้รับบริการฉีดวัคซีน มีอาการข้างเคียงจากการฉีดวัคซีน  ซึ่งเมื่อครบกำหนดสังเกตอาการแล้ว โรงพยาบาลลานนา จะออกใบนัดเพื่อให้เข้ามารับการฉีดวัคซีน "ซิโนฟาร์ม" ในเข็มที่ 2 โดยมีระยะห่างจากเข็มแรก  28 วัน

      ในวันเดียวกันนี้ เวลา 13.30 น .  นางจิราลักษณ์ จันทร์กระจาย  พยาบาลวิชาชีพ หัวหน้าแผนกสื่อสารการตลาด โรงพยาบาลลานนา  ได้เข้าร่วมแถลงข่าว  ที่ศูนย์บัญชาการบริหารการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จังหวัดเชียงใหม่  ร่วมกับนายแพทย์วรัญญู จำนงประสาทพร รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่  เพื่อชี้แจงการให้บริการ ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม ของโรงพยาบาลลานนา ว่า โรงพยาบาลลานนา นั้นเป็น 1 ในสถานพยาบาลโรงพยาบาลเอกชน ของจังหวัดเชียงใหม่ ที่ขึ้นทะเบียนเป็นหน่วยฉีดวัคซีน "ซิโนฟาร์ม"  ให้กับทางราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แบบมีค่าบริการฉีดวัคซีน  และขณะนี้ให้บริการ ฉีดวัคซีนแก่หน่วยงาน องค์กร และบริษัท ในจังหวัดเชียงใหม่ ที่ได้รับจัดสรรมา และเลือกโรงพยาบาลลานนาเป็นหน่วยฉีดให้เท่านั้น  ไม่ได้มีจำหน่าย หรือบริการแก่ประชาชนทั่วไปแต่อย่างใด  

       ทั้งนี้ประชาชนทั่วไป ผู้สนใจฉีดวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์  ท่านสามารถติดตามข่าวจากหน้าเว็บไซต์ ของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์  https://vaccine.cra.ac.th หรือทางหน้าเพจ โรงพยาบาลลานนา https://www.facebook.com/lannahospital

///พว.จิราลักษณ์ จันทร์กระจาย หน.แผนกสื่อสารการตลาด โรงพยาบาลลานนา 
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

      

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ส่งต่อธารน้ำใจผู้มีจิตศรัทธา มอบเงินกว่า 4.7ล้านบาท สงเคราะห์ผู้ป่วยขาดแคลน ในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล และภูมิภาค รวม 71 แห่ง

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ส่งต่อธารน้ำใจผู้มีจิตศรัทธา มอบเงินกว่า 4.7ล้านบาท สงเคราะห์ผู้ป่วยขาดแคลน ในเขตกรุงเทพฯ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ