วันพฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์อินไซด์ทีวี

ขอนแก่น - ร.8 เตรียมความพร้อมรับน้องทหารใหม่ ผลัดที่ 1/64 ตามมาตรการป้องกันการควบคุมโรคไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)  
________เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน  2564  ค่ายสีหราชเดโชไชย ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรมทหารราบที่ 8 ให้การต้อนรับ คุณสาลินี  ไวยนนท์ หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น พร้อมคณะ ณ หน่วยฝึกทหารใหม่ กรมทหารราบที่ 8 ค่ายสีราชเดโชไชย ในการตรวจเยี่ยม และให้คำแนะนำการเตรียมการรับทหารกองประจำการ              รุ่นปี 2564 ผลัดที่ 1 ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 ที่จะมาถึงเพื่อให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันการควบคุมโรคไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)  ให้ผู้ปกครองทุกคนได้มั่นใจในการดูแลของกองทัพบก  ซึ่งหน่วยมีการเตรียมความพร้อมที่สำคัญทั้งมาตรการการเคลื่อนย้าย และคัดกรองทหารกองประจำการ จาก มทบ.23                            มายังหน่วยฝึกฯ การเตรียมความพร้อมสำหรับพื้นที่ควบคุมกลุ่มเฝ้าระวัง (Unit Quaranteen Area) รวมถึง มาตรการป้องกันอันตรายอันเกิดจากโรคลมร้อน แผนเผชิญเหตุ ในกรณีมีผู้ป่วย การรักษาพยาบาล                              และการส่งกลับตามสายแพทย์ การเตรียมความพร้อมของโรงนอน ห้องอบรม ห้องน้ำ โรงเลี้ยง และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ รวมถึงการเตรียมการที่สำคัญอื่นๆ ทางธุรการ ฯลฯ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยแก่กำลังพลทุกระดับ และบังเกิดผลสัมฤทธิ์ด้านการฝึกตามมาตรฐานของกองทัพบก "ไม่ต้องห่วงนะ เพราะเราคือ ครอบครัวเดียวกัน".
ภาพ : ขอบพระคุณภาพจาก ร.8 
ข่าว : ไทบ้าน  นิวส์ศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์อินไซด์ทีวีจังหวัดนครพนม (พรพิพัฒน์  เพ็ชรสังหาร)
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง สร้างอาชีพ สร้างชีวิต ร่วมกับกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว มอบอุปกรณ์ประกอบอาชีพให้กับสตรีที่ด้อยโอกาสในโครงการส่งเสริมอาชีพเพื่อสตรี ณ ศูนย์การเรียนรู้การพัฒนาสตรีและครอบครัวภาคกลาง จังหวัดนนทบุรี

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง สร้างอาชีพ สร้างชีวิต ร่วมกับกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว มอบอุปกรณ์ประกอบอาชีพให้กับสตร...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ