วันศุกร์ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2564

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

วันที่ 1 กรกฎาคม2564 เวลา 9.30 น. นางนวลจันทร์ แย้มศรี นายนายกเหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มอบหมายให้นายรัฐพล ธุระพันธ์ นายอำเภอผักไห่ เป็นประธานเปิดโครงการปรับปรุงที่อยู่อาศัยแก่ผู้ด้อยโอกาสและผู้สูงอายุ “บ้านธารน้ำใจ เพื่อผู้ยากไร้” 
     โครงการดังกล่าวเป็นการปลูกสร้างที่อยู่อาศัยให้กับคุณยายน้อย แก้วศรี และคุณตาตำ แซ่ซิ้ม ซึ่งอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 46/2 หมู่ 8 ตำบลผักไห่ อำเภอผักไห่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยสภาพที่อยู่อาศัยเดิมของสองตายาย อยู่ในสภาพที่ทรุดโทรมไม่เหมาะแก่การอยู่อาศัย ซึ่งการก่อสร้างในครั้งนี้ไม่ได้ใช้งบประมาณจากส่วนราชการ และใช้แรงงานก่อสร้างโดยไม่มีค่าใช้จ่ายจากผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน สมาชิกกองอาสารักษาดินแดนอำเภอผักไห่ ที่ 9 และลูกจ้างโครงการพัฒนาตำบลแบบบูรณาการ
     สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ ได้มีภาคส่วนต่างๆ อาทิเช่น เหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  กิ่งกาชาดอำเภอผักไห่ หน่วยงานราชการและประชาชนในพื้นที่อำเภอผักไห่ นำภาพพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ มามอบให้เพื่อเป็นศิริมงคลและนำเครื่องอุปโภคบริโภคมามอบให้เพื่อบรรเทาปัญหาความเดือดร้อน ตามแนวคิด “อำเภอผักไห่ ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง”
     ทั้งนี้ได้มีพระครูวิบูลประชากิจ เจ้าอาวาสวัดบ้านอ้อและเจ้าคณะตำบลโคกช้าง หัวหน้าส่วนราชการ นายกเทศมนตรีเมืองผักไห่   ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดบ้านอ้อ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กรรมการและสมาชิกกิ่งกาชาดอำเภอผักไห่ ผู้ใหญ่บ้านและผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านในเขตตำบลผักไห่ เข้าร่วมเป็นสักขีพยานในครั้งนี้ด้วย
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ส่งต่อธารน้ำใจผู้มีจิตศรัทธา มอบเงินกว่า 4.7ล้านบาท สงเคราะห์ผู้ป่วยขาดแคลน ในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล และภูมิภาค รวม 71 แห่ง

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ส่งต่อธารน้ำใจผู้มีจิตศรัทธา มอบเงินกว่า 4.7ล้านบาท สงเคราะห์ผู้ป่วยขาดแคลน ในเขตกรุงเทพฯ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ