วันพฤหัสบดีที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2564

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ปักธงเครือข่ายการเมืองวิถีใหม่หนองคาย

เมื่อวันที่เสาร์ที่ 26 มิถุนายน 2564 นายแพทย์ พลเดช ปิ่นประทีป สมาชิกวุฒิสภา ในฐานะประธานคณะอนุ
กรรมาธิการการมีส่วนร่วมของประชาชน วุฒิสภา นายบรรหาร บุญเขต ประธานคณะทำงานการเมืองวิถีใหม่ ในคณะกรรมาธิการการพัฒนาการเมืองและการมีส่วนร่วมของประชาชน วุฒิสภา ได้เดินทางมาร่วมประชุมกับคณะเครือข่ายการเมืองวิถีใหม่จังหวัดหนองคาย เพื่อมอบแนวทางการทำงานถึงบทบาทอำนาจหน้าที่

หลังเสร็จการประชุมแล้ว คณะเครือข่ายการเมืองวิถีใหม่จังหวัดหนองคาย ได้พาคณะไปดูพื้นที่ดิน ทำกินของชาวบ้าน 3,000 กว่าไร่ เป็นที่ดินเกาะใหญ่อยู่กลางแม่น้ำโขง เป็นพื้นที่ดินของไทยไม่ใช่ของลาว ที่ชาวบ้านได้เข้าไปอยู่และทำกินกัน มานานยากได้เป็นเจ้าของสิทธิ์ทำกินแบบถูกต้องตามกฏหมาย ต้องการให้ทาง ส.ว.พลเดช และคณะทำงานได้ช่วยเหลือผลักดันให้เป็นพื้นที่ดินทำกินของชาวบ้านอย่างถูกต้อง ทุกวันนี้มีผู้นำท้องที่ท้องถิ่นได้มาขอเก็บค่าเช่าที่ดินทำกินปีละหลายแสนบาท  แต่ชาวบ้านต้องการเป็นเจ้าของสิทธิ์ที่ดินแปลงนี้เพราะได้ทำกินกันมาลายสิบปีแล้ว ปลูกบ้านเรือนอยู่กินกันแบบถาวรนับร้อยกว่าหลังตาเรือน แต่ไม่มีสิทธิ์เป็นเจ้าของที่ดิน ทาง ส.ว.พลเดชได้ให้ผู้นำชาวบ้านไปรวบรวมปัญหาต่าง แต่ต้องการให้ทาง ส.ว.ช่วยเหลือขอให้จัดทำเป็นเอกสานแล้วส่งมาถึงผม จะได้นำไปรายงานให้คณะกรรมาธิการคณะต่างๆ ที่เขาดูแลเรื่องนี้ทราบ และนัดพบชาวบ้านในวันที่ 7-8 สิงหาคมนี้ผมและ ส.ว.ท่านอื่นๆจะมาพบชาวบ้านขอทราบข้อมูลที่ให้คณะเครือข่ายการเมืองวิถีใหม่หนองคายไปดูข้อเท็นจริงอีกครั้งจริงหนึ่ง

จากนั้น ส.ว.พลเดช และนายบรรหาร ประธานคณะทำงาน ได้มอบเสื้อเครือข่ายการเมืองวิถีใหม่จังหวัดหนองคายทุกคน และสนับสนุนผู้จะลงสมัครการเมืองท้องที่ท้องถิ่นแบบวิถีถีใหม่เพื่อให้เขาปักธงที่หนองคายให้ได้ 
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ส่งต่อธารน้ำใจผู้มีจิตศรัทธา มอบเงินกว่า 4.7ล้านบาท สงเคราะห์ผู้ป่วยขาดแคลน ในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล และภูมิภาค รวม 71 แห่ง

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ส่งต่อธารน้ำใจผู้มีจิตศรัทธา มอบเงินกว่า 4.7ล้านบาท สงเคราะห์ผู้ป่วยขาดแคลน ในเขตกรุงเทพฯ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ