วันพุธที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ก๊าซขาดแคลน บีบให้ร้านเบเกอรี่ทั่วประเทศปิดตัวลง
โคลัมโบ ศรีลังกา -

 ในขณะที่วิกฤตยูเครนรุนแรงขึ้นและสถานการณ์ห่วงโซ่อุปทานระหว่างประเทศแย่ลง เบเกอรี่ในศรีลังกาพยายามดิ้นรนเพื่อดำเนินการต่อไปและให้บริการที่จำเป็นแก่ประชากรโดยรวม
ศรีลังกากำลังประสบกับวิกฤตทางการเงินที่ทำให้หมดอำนาจ โดยการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศลดลงอย่างมาก 70% ที่ 2.3 พันล้านดอลลาร์ในเดือนมกราคม
รัฐบาลกำลังดิ้นรนเพื่อบรรลุพันธกรณีในการจัดหาอาหารหลักให้กับประชากร ซึ่งอย่างน้อยที่สุดก็เป็นเชื้อเพลิง
สมาคมเจ้าของเบเกอรี่กล่าวว่าร้านเบเกอรี่มากกว่าหนึ่งพันร้านต้องปิดตัวลงเนื่องจากการขาดแคลนก๊าซหุงต้ม ทำให้ราคาขนมปังเพิ่มขึ้นสองเท่าในเขตเมือง
Kumara Nanayakkara, สหภาพแรงงาน กล่าวว่า ประชาชนจะต้องต่อคิวยาวเพื่อซื้อลวดเย็บกระดาษ สร้างความสงสัยต่อรัฐบาลและการดำเนินการของพวกเขาเพื่อบรรเทาวิกฤติ
เจ้าของเบเกอรี่แสดงความผิดหวังในสภาพการทำงาน โดยกล่าวว่าสต็อกถังแก๊สของพวกเขาไม่เพียงพอ และการได้รับก๊าซหุงต้มต้องใช้แขนและขา
บางคนถูกบังคับให้ปิดร้านเบเกอรี่ เนื่องจากพนักงานและคนงานบ่นว่าพวกเขาไม่มีเงินพอที่จะกลับบ้าน
“เรากำลังทำธุรกิจภายใต้ความยากลำบากมากมาย ไม่มีน้ำมันในตลาด หากมีจำหน่าย เราจะต้องซื้อมันด้วยเงินจำนวนมหาศาล ตอนนี้เราไม่มีน้ำมันประมาณหนึ่งสัปดาห์แล้ว” ดิลชาน คูรุปปุ พนักงานเบเกอรี่บอกกับ A24
ในขณะเดียวกัน ประเทศเกาะแห่งนี้กำลังประสบกับวิกฤตด้านพลังงานที่นำไปสู่การขาดแคลนเชื้อเพลิงยานยนต์และไฟฟ้าดับเป็นเวลานานในตอนกลางคืนซึ่งเกิน 10 ชั่วโมงอันเป็นผลมาจากการขาดแคลนอัตราแลกเปลี่ยนและราคาก๊าซทั่วโลกที่เพิ่มสูงขึ้น 
ที่มา A24 News Agency
https://youtu.be/ukNVQJe9bDo
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

วช. จับมือ สวทช. และ วท.กห. ส่งมอบนวัตกรรม MagikTuch ลิฟต์ไร้สัมผัส สู่วิถีชีวิตใหม่ ลดเสี่ยง-เลี่ยงเชื้อโรค แก่โรงพยาบาล 3 เหล่าทัพ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ วช. จับมือ สวทช. และ วท.กห. ส่งมอบนวัตกรรม MagikTuch ลิฟต์ไร้สัมผัส สู่วิถีชีวิตใหม่ ลดเสี่ยง-เลี่ยงเชื้อโรค ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ