วันพฤหัสบดีที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

วันนี้ 6 เม.ย.65 เวลา 11.30 น.
พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.8 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ รอง ผบช.ภ.8, พล.ต.ต.นภันต์วุฒิ  เลี่ยมสงวน ผบก.สส.ภ.8 
ร่วมแถลงข่าว กรณี จับกุมเครือข่ายพนันออนไลน์ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี, รัฐมนตรีกระทรวงดิจิทัลเศรษฐกิจและสังคม, พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. และพล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร /ผอ.ศปอส.ตร. ให้เข้มงวดตรวจสอบป้องกันปราบปรามการพนันออนไลน์ ดำเนินการกวาดล้างอาชญากรรมทางเทคโนโลยี อาชญากรรมทั่วไป และอาชญากรรมที่มีต้นเหตุมาจากการพนันออนไลน์ อาทิเช่น กรณีผู้ต้องหาซึ่งเป็นบุคคลต่างด้าว สัญชาติเมียนมา ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองทวีชัย จ.ภูเก็ต ได้ทองคำรูปพรรณน้ำหนัก 378 บาท มูลค่ความเสียหายรวมกว่า 10 ล้านบาท พร้อมทั้งเงินสดอีกจำนวนหนึ่งแล้วหลบหนีไป ภายหลังสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้และผู้ต้องหาให้การว่านำทองคำไปขายแล้วนำเงินไปเล่นการพนันออนไลน์ในเว็บไซต์ เจ้าหน้าที่ชุด ศปอส.ตร. ได้ทำการสืบสวนตามนโยบายผู้บังคับบัญชาสั่งการ ตรวจพบ เว็บไซต์ร่วมกันชักชวนและจัดให้มีการเล่นการพนัน จากการสืบสวนมีผู้เกี่ยวข้อง จำนวน 2 ราย จึงได้ทำการร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.ท่าฉัตรไชย จ.ภูเก็ต และต่อมาพนักงานสอบสวน สภ.ท่าฉัตรไชย จ.ภูเก็ต ได้ขออนุมัติศาลจังหวัดภูเก็ตออกหมายจับผู้ต้องหา
ทั้งสองคน ในความผิดฐาน "ร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันหรือทำอุบายล่อช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นการพนันในการเล่นซึ่งไม่ได้รับอนุญาตของเจ้าหน้าที่และร่วมกันมีหรือใช้ บัตรอิเล็กทรอนิกส์ที่ผู้ออกได้ออกให้แก่ผู้มีสิทธิ์ใช้ของผู้อื่นโดยมิชอบ ในประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน"
และต่อมาภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ,พล.ต.ท.ปรีชา เจริญสหายานนท์ ผู้ช่วย ผบ.ตร., พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.8 ,พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ รอง ผบช.ภ.8 ,พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบช.ก.8/หน.ชุดปฏิบัติการชุดที่ 1 ศปอส.ตร., พล.ต.ต.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน ผบก.สส.ภ.8/หน.ชุดปฏิบัติการที่ 3 ศปอส.ตร. ,พ,ต.อ.จิตปะพัทธ์ เอกโพธิ์ ผกก.ปพ. บก.สส.ภ.8, พ.ต.อ.ธัซพงศ์ วงศ์พัฒนานิวาศ ผกก.สส.2 บก.สส.ภ.8/ชุดปฏิบัติการชุดที่ 1 ศปอส.ตร., เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ศปอส.ตร. ชป.3 ,ศปอส.ภ.8 ,บก.สส. ภ.8 และ
บก.สส.ภ.5 ได้เข้าจับกุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับ จำนวน 2 ราย
พร้อมนี้ ได้ตรวจยึด รวมกว่า 58 รายการ
1. เงินสด จำนวน 3,713,400 บาท
6. รถยนต์ จำนวน 1 คัน
2. โฉนดที่ดิน จำนวน 3 ฉบับ
7. สมุดบัญชีธนาคาร จำนวน 14 เล่ม
3. หนังสือสัญญาซื้อขายที่ดิน จำนวน 4 ฉบับ
8. บัตรกดเงินสด จำนวน 10 ใบ
4. โทรศัพท์มือถือ จำนวน 8 เครื่อง
9. อื่นๆ อาทิ เช่น เสื้อผ้า กระเป๋า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์
5. คอมพิวเตอร์ จำนวน 2 เครื่อง
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอฝากถึงพี่น้องประชาชน ที่พบเห็นหรือทราบถึงการกระทำความผิดของผู้ลักลอบชักชวนให้เล่นการพนันออนไลน์ในสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ อันเป็นการมอมเมาเยาวชนและทำลายระบบเศรษฐกิจของประเทศ สามารถแจ้งข่าวผ่านสายด่วนของ ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ที่สายด่วนหมายเลข 1599 และ สายตรง 081-8663000
หรือ ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ตำรวจภูธรภาค 8
ณ สภ.ท่าฉัตรชัย จว.ภูเก็ต
ภิญโญวงศ์สุวรรณหัวหน้าผู้จัดการส่วนกลางหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวสังคม มุกดาหาร ธนาธร  จึงรุ่งเรืองกิจ  ประธานคณะก้าวหน้าพร้อมคณะลงพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร มุกดาหาร ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ