วันศุกร์ที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ผู้ว่าฯยะลาสนับสนุนการปฏิบัติศาสนกิจพี่น้องมุสลิม โครงการรอมฏอนสัมพันธ์มอบอินทผาลัมผู้นำศาสนาในพื้นที่อำเภอเบตง
ยะลา - ผู้ว่าฯยะลา ลงเยี่ยม – มอบ อินทผาลัม  ”โครงการรอมฎอนสัมพันธ์” แก่ตัวแทนผู้นำศาสนาในพื้นที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลาเพื่อเป็นการ สนับสนุนการปฏิบัติศาสนกิจของพี่น้องมุสลิม พร้อมเชิญชวนฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิป้องกันโควิด วันนี้ (15 เมษายน 2565) ที่ มัสยิดกลางอำเภอเบตง  จ.ยะลา นายภิรมย์ นิลทยา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา พร้อมด้วยนายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง   นายสกุล เล็งลัคน์กุล นายกเทศมนตรีเมืองเบตง และ คณะ  ได้เข้าพบ ผู้นำศาสนา เพื่อมอบอินทผาลัม ให้กับตัวแทนผู้นำศาสนาในพื้นที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ในโครงการรอมฎอนสัมพันธ์ (ละศีลอด) ประจำปีฮิจเราะห์ 1443
สำหรับการถือศีลอดในเดือนรอมฎอน เป็นปฏิบัติศาสนกิจของพี่น้องมุสลิมได้ตระหนักรู้ถึงความยากลำบาก ได้เรียนรู้อุปสรรคต่างๆ ในการดำเนินชีวิต การถือศีลอดจึงเป็นการปฏิบัติศาสนกิจเพื่อให้รู้จักอดทนอดกลั้นต่อความทุกข์ยากต่างๆ ด้วยความเพียรและสติปัญญา การถือศีลอดจึงเป็นการขัดเกลาจิตใจให้อิสลามิกชนเป็นผู้มีสติหนักแน่น อดทนต่อความหิวโหย อดทนต่อความโกรธ ไม่ปล่อยจิตใจไหลไปตามสิ่งเย้ายวนอารมณ์
หลังจากนั้น ทางผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา และภาคส่วนที่เกี่ยวข้องยังได้เดินทางไปมอบอินทผาลัมให้กับเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่ด้านความมั่นคงที่ฐานชุดคุ้มครองตำบล เพื่อเป็นการสร้างขวัญเพื่อกำลังใจให้กับกำลังพลในการปฏิบัติหน้าที่
รวมทั้งเพื่อเป็นการสนับสนุนส่งเสริมการปฏิบัติศาสนกิจ การทำความดี ในเดือนรอมฎอน นอกจากนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ยังได้เชิญชวนให้ผู้นำศาสนาในพื้นที่ที่ได้รับวัคซีนครบโดส (2 เข็ม) ให้เข้ารับวัคซีนเข็มกระตุ้น เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายด้วย
ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา  โทร.064-126-5593 – 080-036-2786


โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา“รพจ. มอบถุงผ้า รักษ์โลก ลดโลกร้อน”  วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  เนื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ