วันอังคารที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ตำรวจ สภ.ทับปุด พังงา โชว์ผลงานตามจับพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ได้ 1 ราย พร้อมของกลางยาบ้า 150,000 เม็ด ไอซ์กว่า 2 กก. กลางสวนยางพารา อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี

เมื่อเวลา 20.00 น.วานนี้ (17 เม.ย.) พ.ต.อ.ศิริศักดิ์ สงพะโยม รอง ผบก.ภ.จว.พังงา พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมบัติ แสวงสุข ผกก.สภ.ทับปุด พ.ต.ท.ประเสริฐ แจ่มใส สว.สส.สภ.ทับปุด ร่วมแถลงข่าวการจับกุมตัวนายเชาวลิต หรือลิต ชัยสุทธิ์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 96/1 หมู่ 8 ต.คลองสระ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยของกลางยาบ้ จำนวน 15 ก้อน รวมยาบ้าทั้งหมด จำนวน 150,000 เม็ด ยาไอซ์ บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกแบบปิดเปิด 23 ถุง น้ำหนักรวมถุงทั้งหมดประมาณ 2.3 กิโลกรัม จับกุมได้ในสวนยางพาราเขตพื้นที่ ต.พลูเถื่อน อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่อระหว่าง 2 จังหวัด คาดว่ากลุ่มพ่อค้ายาเสพติดได้นำยาเสพติดมาพักไว้ ก่อนจำหน่ายให้ลูกค้าในพื้นที่จังหวัดพังงา และจังหวัดสุราษฎร์ธานี

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากการสืบสวนหาข่าวเกี่ยวกับกลุ่มเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ อ.ทับปุด จ.พังงา ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ทับปุด นำโดย ร.ต.อ.ณัฐวุฒิ มิดุหมัด รอง สว.สส.สภ.ทับปุด ได้เห็นรถยนต์เก๋งเป้าหมายซึ่งเป็นของเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดขับอยู่บนถนนเส้นทาง อ.ทับปุด จ.พังงา  และ อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี โดยขับจากพื้นที่ อ.ทับปุด จ.พังงา มุ่งหน้าไปทาง อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี ชุดจับกุมจึงสะกดรอยติดตามไปจนถึงบริเวณ หมู่ 5 ต.พลูเถื่อน อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี ได้เห็นรถยนต์คันดังกล่าวจอดอยู่บริเวณริมถนนทางเข้าสวนยางพารา ซึ่งเชื่อว่ามีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติดอย่างแน่นอน จึงได้ประสานตำรวจ สภ.พนม และฝ่ายปกครองในพื้นที่มาร่วมตรวจสอบ

จากนั้นได้เดินเท้าเข้าไปประมาณ 500 เมตร ได้เห็นขนำอยู่ภายในสวนยางพารา และพบผู้ต้องหาอยู่ภายในสวนยางพาราห่างจากขนำประมาณ 60 เมตร ชุดจับกุมเลยคุมตัวเข้าไปตรวจสอบบริเวณขนำและภายในสวน พบยาบ้า 15 ก้อน ก้อนละประมาณ 10,000 เม็ด รวมยาบ้าทั้งหมดประมาณ150,000 เม็ด และยาไอซ์ ลักษณะเป็นเกล็ดแข็งใส บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกแบบปิดเปิด 23 ถุง น้ำหนักประมาณ 2.3 กิโลกรัม อยู่ในถุงพลาสติกสีดำ ซุกซ่อนอยู่ภายในสวนยางพารา ห่างจากขนำประมาณ 25 เมตร

เบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธโดยอ้างว่า ไม่ทราบว่าเป็นของผู้ใด แต่รับว่าตนพักอาศัยอยู่ขนำที่เกิดเหตุจริง เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า, ไอซ์) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่ายอันก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนโดยไม่ได้รับอนุญาต นำตัวพร้อมของกลางมา สภ.ทับปุด เพื่อทำการสืบสวนขยายผล และจะได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง สภ.พนม ดำเนินคดีต่อไป
ภิญโญวงศ์สุวรรณหัวหน้าผู้สื่อข่าวส่วนกลางหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา“รพจ. มอบถุงผ้า รักษ์โลก ลดโลกร้อน”  วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  เนื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ