วันอังคารที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

โคลอมเบียส่งกำลังพลในโบโกตา ก่อนเลือกตั้งปธน
โบโกตา/โคลอมเบีย- โคลอมเบียได้ส่งกองกำลัง
ทหารและตำรวจในพื้นที่อันตรายในเมืองหลวงโบโกตาเพื่อควบคุมความรุนแรงที่ทวีความรุนแรงขึ้นก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีในวันที่ 29 พฤษภาคม
สำนักงานนายกเทศมนตรีเมืองโบโกตา ระบุว่า กองกำลังยังคงอยู่ในสภาวะตื่นตัวสูงสุด ภายหลังการโจมตีของผู้ก่อการร้ายที่สถานีตำรวจในย่านที่ได้รับความนิยมของเมือง ทำให้เด็ก 2 คนเสียชีวิต และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 30 คน
รัฐบาลโคลอมเบียเปิดตัว “แผนประชาธิปไตย” เมื่อต้นเดือนนี้ โดยปรับใช้ชายและหญิงมากกว่า 210,000 คนเพื่อให้แน่ใจว่ามีการเลือกตั้งที่ยุติธรรมและโปร่งใส
แต่การตัดสินใจส่งกำลังทหารก่อนการเลือกตั้งได้รับปฏิกิริยาที่หลากหลายทั้งจากประชาชนและผู้สมัคร
ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีโคลอมเบีย กุสตาโว เปโตร กล่าวว่า ความรุนแรงที่ไม่สิ้นสุดและถาวรแบบหนึ่งเป็นอุปสรรคต่อการพัฒนาประเทศ และกีดกันผู้คนที่สนุกสนานไปกับชีวิต
มิเกล เบอร์บาโน พลเมืองคนหนึ่ง กล่าวว่า การเคลื่อนไหวดังกล่าวจะทำให้การยึดเกาะการรักษาความมั่นคงของประเทศแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น
ในทางกลับกัน รูเบน จิรัลโด พลเมืองอีกคนหนึ่งแสดงความไม่พอใจว่า ประชาชนจำเป็นต้องแสดงความคิดเห็นและเลือกผู้สมัครโดยไม่ส่งกองกำลัง
Fredy Hilarion กล่าวว่าแผนประชาธิปไตยไม่รับประกันว่าบางคนสามารถลงคะแนนเสียงในการเลือกตั้งในภูมิภาคที่ครอบครองโดยกองโจร
ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีโคลอมเบีย กุสตาโว เปโตร กล่าวว่า ความรุนแรงที่ไม่สิ้นสุดและถาวรแบบหนึ่งเป็นอุปสรรคต่อการพัฒนาประเทศ และกีดกันผู้คนที่สนุกสนานไปกับชีวิต
นาตาเลีย โรดริเกซ กล่าวว่า รัฐบาลแห่งชาติมีความท้าทายครั้งใหญ่ในการเลือกตั้งที่กำลังจะมีขึ้น เนื่องจากการบิดเบือนการเลือกตั้งเกิดขึ้นในการเลือกตั้งครั้งก่อน

ที่มา A24 News Agency
https://youtu.be/pgskN9Eeq9Q
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

ภาคีเครือข่ายสมาคมสโมสรลูกเสือภาคกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จัดการประชุมครั้งที่ 2/2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ ภาคีเครือข่ายสมาคมสโมสรลูกเสือภาคกรุงเทพมหานครและปริมณฑล  จัดการประชุมครั้งที่ 2/2565  ในวันอาทิตย์ที่ 25 กัน...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ