วันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ หนุ่มวัย 26 ปี พนักงานขับรถปดถนน หายตัวไปจากหน้างาน หลังเห็นเงาหญิงวัยชรา ฯ มานำทางให้เดินเข้าป่า ญาติ ฯ เชื่อเป็นตายายมโนราห์ที่ตระกูลนับถือ มาส่งสัญญาณให้สืบทอดเชื้อสายมโนราห์
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยพัทลุงพร้อมกับคนงานก่อสร้างถนนของบริษัทแห่งหนึ่ง กระจายกำลัง ออกตามหานายนันทวัฒน์  สุวรรณวัง อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 96/3 หมู่ที่ 9 ตำบลชุมพล อำเภอศรีนครินทร์ จังหวัดพัทลุง ซึ่งเป็นพนักงานขับรถบด ของบริษัทรับเหมา ได้ขับรถบดออกไปจากหน้างานก่อสร้างในพื้นที่ตำบลชัยบุรี อ เมือง และได้หายตัวไป ต่อมามีชาวบ้านพบรถบดถูกจอดอยู่ที่บริเวณ หน้าถ้ำเขาอ้น ในท้องหมู่ที่ 1 ตำบลปรางหมู่ อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง
นายสมปอง บุญเพชรแก้ว อายุ 58 ปี ชาวบ้านและเป็นผู้ที่ดูแลถ้ำเขาอ้น เล่าว่า เห็นชายคนหนึ่ง ขับรถปดเข้ามาจอดบริเวณหน้าถ้ำเขาอ้น ก่อนที่ชายคนดังกล่าว จะเดินเรียบทางเขาหายไป ตนเห็นผิดสังเกต จึงโทรหาเพื่อนที่อยู่ในบริษัทรับเหมา ทำถนน ว่า รถมาจอดไว้ทำไมหน้าถ้ำ ก่อนจะทราบว่า นายนันทวัฒน์ ฯ หนึ่งในพนักงานขับรถปดหายออกจากหน้างาน จึงได้ช่วยกันตามหานายนันทวัฒน์ ฯ

เจ้าหน้าที่และเพื่อนคนงานพร้อมทั้งญาติ ๆ ได้ช่วยกันค้นหาพร้อมทั้งบนบานบอกสิ่งศักดิ์ นานกว่า ชั่วโมง จึงเจอนายนนทวัฒน์ ฯ อยู่ที่บริเวณหลังวัดเขาแดง ในพื้นที่ตำบลพญาขัน อ เมือง จังหวัดพัทลุงในสภาพเปียกโชกทั้งตัว
นายสมใจ เมืองแก้ว อายุ 59 ปี เพื่อนร่วมงาน ฯ เล่าว่า ขณะที่ตนทำงานอยู่และกำลังจะถึงเวลาเลิกงาน  ก็ได้สังเกตว่า นายนนท์วัฒน์ ฯ หายตัวไปพร้อมกับรถปด ก็เลยออกตามหากันจนมืดค่ำและทราบจากนายสมปอง ฯ ว่ารถปดได้ไปจอดอยู่บริเวณหน้าถ้ำเขาอ้น และได้โทรติดต่อกับนายนนท์วัฒน์ ฯ แต่ก็ฟังไม่รู้ความ โดยนายนนท์วัฒน์ เองก็ไม่รู้ว่าตนอยู่ที่ไหน สุดท้ายทั้งตนและเจ้าหน้าที่ ก็ตระเวนหาตนเจอตัว

โดยนายนนทวัฒน์ ฯ เจ้าตัวบอกว่า ตนไม่รู้ว่าเดินไปทางไหน รู้แต่ว่าเหตุเงาของหญิงชรา นำทางไปให้เดินลัดเลาะทางป่า

ด้านนางเบศจมาศ สุวรรณวัง อายุ 32 ปี พี่สาวของนายนนท์วัฒน์ ฯ เล่าว่า ขณะที่ตนกำลังจะมาตามนายนนท์วัฒน์ ฯ เพื่อที่จะให้นายนนท์วัฒน์ ฯ กลับมาบ้านและจุดธูปบอกกล่าวกับครูหมอโนราห์ หรือจุดธูปที่หิ้งตายาย โดยจะบอกกล่าวว่า ในวันที่ 4 เดือน พฤษภาคม ที่จะถึงนี้ จะทำการให้นายนนท์วัฒน์ ฯ รำมโนราห์ บูชาถวายตายาย ครูหมอโนราห์ เพื่อเป็นการสืบทอด สายตระกูลของเชื้อสายมโนราห์ที่ทางบ้านนับถือกันมาตั้งแต่ปูย่าตายยาย ซึ่งเป็นมรดกรุ่นสู่รุ่น

ซึ่งนางเบศจมาศ ฯ ยังบอกอีกว่าเมื่อสองสามคืนที่ผ่านตนเห็นสีดำ ลักษณะเหมือนหญิงชรา มาปรากฏตัวให้เห็นอยู่ภายในบ้าน ซึ่งก่อนหน้านี้นายนนท์วัฒน์ ฯ เห็นอยู่คนเดียว โดยนางเบศจมาศ ฯ และผู้เป็นพ่อ ก็ไม่เชื่อคิดว่านายนนท์วัฒน์ ฯ เพ้อเจ้อและคิดไปเองจนกระทั่งเงาดังกล่าวมาปรากฏตัวให้ตนและผู้เป็นพ่อเห็น จึงคิดว่าน้องชายไม่ได้เพ้อเจ้อไปเองแล้ว น่าจะเป็นตายายมโนราห์ที่ติดตามตัวนายนนท์วัฒน์ ฯ อยู่ มาเตือนให้รับสืบทอดเชื้อสายมโนราห์

อย่างไรก็ดีหลังจากเจอตัวนายนนทวัฒน์ ฯ นายสมปอง ฯ ผู้ดูแลถ้ำเขาอ้น ได้นำนายนนทวัฒน์ พร้อม พี่สาวและ ผู้เป็นพ่อ เข้าไป สักการะขอพร พ่อแก400 ปี พ่อท่านชมถ้ำ พ่อท่านไข่ดำไข่แดง พ่อท่านดิษ หลวงตาหมุน วัดเขาแดง ทั้งหมดล้วนเป็นเกจิชื่อดังที่มีความศักดิ์สิทธิ์และเป็นที่ถือนับถือชาวใต้และศาสนาพุทธ ก่อนจะให้ญาตินำกลับไปที่บ้านเพื่อทำไปทำพิธีตามความเชื่อของทางตระกูลต่อไป
ภิญโญวงศ์สุวรรณหัวหน้าผู้สื่อข่าวส่วนกลางหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา“รพจ. มอบถุงผ้า รักษ์โลก ลดโลกร้อน”  วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  เนื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ