วันอังคารที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2565 เวลา09.00น.นายสมหวัง  พ่วงบางโพ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ มอบหมายให้นายวิทิต  เที่ยงไทย 
 นายอำเภอวังชิ้น เป็นประธานพิธีอุปสมบทภาคฤดูร้อนวัดสัมฤทธิบ้านสบป้าก ต.แม่ป้าก อ.วังชิ้น จ.แพร่ จำนวน 40 รูป บวชเป็นพระ 31 รูป สามเณร 9 รูป รวม 40 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระขนิษฐาธิราชเจ้ากรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี  วันที่ 2 เมษายน ของทุกปี ทางวัดสัมฤทธิบุญ จะมีการทำพิธีบวชพระหรือบรรชาและสามเณรที่เลื่อมใสศรัทธาในพระพุทธศาสนาสมัครใจเข้ารับการบวชเพื่อศึกษาพระธรรมวินัยขณะอยู่ในเพศบรรพชิต  และบางรูปบวชเพื่อการศึกษาษาสายสามัญ เพราะวัดแห่งนี้มีโรงเรียนสอนทางโลกและทางธรรม ควบคู่กันไป
    พระครูวิจิตรธรรมสาธกฯ กล่าวว่าปกติแล้ว การบวชภาคฤดูร้อนของวัดสัมฤทธิบุญแห่งนี้ ได้จัดเป็นประจำทุกปี  มีผู้สมัครใจเข้ารับการบวชบรรพชาเป็นจำนวนมาก เนื่องจาก2 ปีที่ผ่านมานี้ ได้เกิดภาวะการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด19 จึงทำให้ทางวัดจำกัดคนที่สมัครใจเข้ารับการบวชบรรพชาครั้งนี้ไว้เพียง 40 คน เท่านั้น
      ในการจัดงานทางวัดได้ดำเนินการแจ้ง ทาง รพสต.อสม.ให้มาบริการคัดกรอง วัดอุณหภูมิ และได้รับการอนุเคราะห์ จากทีมงานคณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่มาให้บริการตรวจ เอ ทีเค(ATK)ตรวจโรค ฝังเข็ม แจกยาและแว่นตาให้กับผู้มาใช้บริการในงานครั้งนี้ด้วย
ร.ต.อ ธนาเดช ดอกจือ หัวหน้าศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัดแพร่
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

สนามกีฬาอู่ทอง สร้างไว้ไม่ได้ใช้ ขี้ยาเลยเข้าไปออกกำลังกาย จ.สุพรรณบุรี สร้างมาแล้วไม่ใช้ ขี้ยาเลย งัดเอาไปขายดีกว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 4 ต...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ