วันพุธที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

'หมู่บ้านเด็ก' ฟื้นฟูมารดา สอนทักษะชีวิตเพื่อเลี้ยงดูครอบครัว
Sreepur/Gazipur, บังกลาเทศ - ก่อตั้งขึ้นในปี 1989 หมู่บ้านอเนกประสงค์ Shishu Polli Plus ก่อตั้งขึ้นด้วยความคิดริเริ่มระดับนานาชาติในการสนับสนุนแม่และเด็กเพื่อให้ครอบครัวที่นำโดยผู้หญิงอยู่ด้วยกัน

หมู่บ้านมีบริการฟื้นฟูซึ่งรวมถึงการรู้หนังสือ ทักษะชีวิต และทักษะการสร้างรายได้ในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย

การฝึกอบรมส่วนใหญ่มุ่งเน้นไปที่การทำสวนในไร่ การทำสวนกระสอบ การตัดเย็บเสื้อผ้า การทอไม้ไผ่ การทำข้าวพอง ร้านขายของชำและการจัดการร้านตัดเสื้อ การตกแต่งวัสดุทอมือ การทำผลิตภัณฑ์จากปอกระเจา และการเลี้ยงปศุสัตว์

Maya Halder ซึ่งเป็นผู้ประสานงานของ Shishu Palli Plus กล่าวว่ารายได้ที่เกิดขึ้นที่นี่ใช้เพื่อการบริการที่ยั่งยืนและเพื่อให้พวกเขาไหลเวียนสำหรับแม่และเด็ก โดยเสริมว่ามีทั้งลูกค้าต่างประเทศและในท้องถิ่น

หมู่บ้านเสนอโปรแกรม 3 ปีสำหรับคุณแม่ที่เข้าร่วมแต่ละคน ในช่วงเวลานี้ บรรดาคุณแม่จะได้รับการอบรมหลักสูตรหกเดือน รวมเป็น 5-6 หลักสูตร ตามที่ Shohel Mahmood ผู้ประสานงานใน Shishu Palli Plus กล่าว

การฝึกอบรมได้รับการปรับแต่งตามสถานการณ์ของมารดาแต่ละคนเกี่ยวกับสถานที่ที่พวกเขาอาศัยอยู่ ความต้องการ จำนวนบุตร และความสามารถของพวกเขา ผู้ประสานงานกล่าวเสริมว่ามารดาแต่ละคนจะได้รับการประเมินผ่าน IRP [Individual Rehabilitation Plan]

ในขณะเดียวกัน ผู้ฝึกสอน Nasrin Nipu กล่าวว่าเสื้อผ้าที่ทำขึ้นระหว่างการฝึกนั้นใช้สำหรับแม่และเด็กที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้าน

นอกจากนี้ หมู่บ้านยังลงทะเบียนมารดาทุกคนในโครงการการรู้หนังสือที่ช่วยให้พวกเขาบรรลุเป้าหมายการฝึกอบรมได้ง่ายขึ้น

“แม้ว่าคุณแม่จะมาที่นี่หลังจาก SSC (ประกาศนียบัตรมัธยมศึกษาตอนปลาย) เราก็พยายามเรียนให้จบ HSC (ประกาศนียบัตรมัธยมศึกษาตอนปลาย) ผ่านการเรียนทางไกล” Aslam Hossain Khan ผู้ประสานงาน การดูแลและการศึกษาของ Shishu Palli Plus กล่าว

ที่มา A24 News Agency
https://youtu.be/OGQl9uNeKE0
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวสังคม วันอังคารที่ 3 ตุลาคม 2566 เวลา 14.00 น. นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีเป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์ส่งเสริมสินค้าและบริก...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ