วันศุกร์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

แม้ว่ารถยนต์ไฟฟ้าจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจในการลดต้นทุน แต่ปัญหาด้านลอจิสติกส์ทำให้ชาวศรีลังกาต้องคิดหนัก
โคลัมโบ/ศรีลังกา - แม้ว่ารถยนต์ไฟฟ้าจะเป็นที่รู้จักในฐานะตัวเลือกยอดนิยมสำหรับหลาย ๆ คนเนื่องจากข้อดีด้านต้นทุนที่คุ้มค่า แต่ชาวศรีลังกายังคงพบว่าเป็นทางเลือกที่ยากในการตัดสินใจเนื่องจากไม่มีจุดชาร์จและตามที่เป็นอยู่ ยังคงเป็นเทคโนโลยีที่ค่อนข้างใหม่ในประเทศหลายประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศที่พัฒนาแล้วทางเศรษฐกิจ กำลังอยู่ระหว่างการถ่ายโอนยานพาหนะของตนไปเป็นพลังงานไฟฟ้า

Indika Sampath Mirinchige ซึ่งเป็นประธานสมาคมผู้นำเข้ารถยนต์ของศรีลังกากล่าวว่าศรีลังกาสามารถใช้ประโยชน์จากที่ตั้งของตนและความจริงที่ว่าแสงแดดอยู่ที่นั่นเสมอ โดยเสริมว่าพลังงานแสงอาทิตย์จากดวงอาทิตย์ควรชาร์จรถยนต์ จึงลดค่าน้ำมันลง เขาเรียกร้องให้ทางการเผยแพร่รถยนต์ไฟฟ้าในศรีลังกา “รัฐบาลควรคืนเงินให้กับผู้ที่นำเข้ายานพาหนะดังกล่าวและสนับสนุนให้พวกเขาขับรถคันนี้ แรงจูงใจดังกล่าวต้องได้รับการพัฒนา นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันเน้นย้ำเสมอว่าเราจำเป็นต้องสร้างระบบ”
Niruksha Kumara ผู้จัดงานระดับชาติของ All Ceylon Small Industries Association กล่าวว่าคำถามหลักคือสิ่งนี้เข้ากับสถานการณ์ของศรีลังกาหรือไม่

เขากังวลว่าการขาดจุดชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศเป็นสาเหตุให้ชาวศรีลังกาสร้างความรำคาญ และเสริมว่าแม้ว่ารัฐบาลจะกระตือรือร้นที่จะสร้างความมั่นใจให้กับผู้คนว่าจะลดภาษีรถยนต์ไฟฟ้า แต่พวกเขาควรแก้ไขปัญหาด้านลอจิสติกส์
“ปัญหาสำคัญประการหนึ่งที่เราเผชิญหลังจากนำเข้ารถยนต์ไฟฟ้าเข้ามาในประเทศของเราคือการขาดจุดชาร์จในประเทศ ซึ่งถือได้ว่าเป็นภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกที่สำคัญ ก่อนนำเข้ารถยนต์ไฟฟ้า เราต้องสร้างสถานีชาร์จทุกที่”

ที่มา A24 News Agency
https://youtu.be/COQmVMlz3rw
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา“รพจ. มอบถุงผ้า รักษ์โลก ลดโลกร้อน”  วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  เนื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ