วันพฤหัสบดีที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

นักท่องเที่ยว เฮโลเที่ยวสงกรานต์เมืองรอง คึกคัก คาดเงินสะพัด กว่า 20 ล้านบาท
ยะลา – เทศกาลสงกรานต์ในปี 2565 ในพื้นที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ระหว่างวันที่ 13-17 เมษายน 65  บรรยากาศกลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังเงียบเหงามากว่า 3 ปี ร้านอาหาร ร้านขายของระลึก ยอดจองโรงแรมพุ่งยาวตั้งแต่วันที่12 ถึง 16 เม.ย. คาดเที่ยวในพื้นที่ช่วงหยุดยาว 5 วัน สร้างรายได้หมุนเวียนราวกว่า 20 ล้านบาท


เมื่อวันที่ 14 เม.ย.สถานการณ์ท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ปี2565 ระหว่างวันที่ 13-17 เมษายน2565 รวม 5 วันนี้อีกหนึ่งเมืองรอง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา พบว่าได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวในประเทศอย่างคึกคัก เมื่อเทียบกับช่วงสงกรานต์ปีที่ผ่านมา โดยพบว่า นักท่องเที่ยว ชาวไทยได้วางแผนการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ตั้งแต่วันที่ 11 เม.ย.เป็นต้นมา โดยวางแผนเที่ยวในประเทศโดยเฉพาะโซนทางภาคใต้ ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะมองหาแหล่งท่องเที่ยวเน้นการเดินทางสะดวกสามารถขับรถไปได้
ขณะที่ในพื้นที่ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ก็ได้รับความสนใจ เนื่องจากมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม อีกทั้งผู้ประกอบการโรงแรม ที่พักจัดโปรโมชั่นราคาที่คนไทยเอื้อมถึง ทำให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่คนไทยอยากไปเที่ยวก่อนที่นักท่องเที่ยวต่างชาติจะเดินทางกลับเข้ามาในพื้นที่เหมือนเช่นปีก่อนเกิดโควิด 
นอกจากนี้สถานการณ์ท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์2565 รวม 5 วันนี้ คาดว่านักท่องเที่ยวชาวไทยจะเดินทางมาท่องเที่ยวภายในพื้นที่อำเภอเบตง ซึ่งเป็นเมืองรองของจังหวัดยะลา จะสามารถสร้างรายได้เงินหมุนเวียนประมาณกว่า 20 ล้านบาท โดยมีอัตราการเข้าพักเฉลี่ย 60% ซึ่งถือว่าคึกคักมากกว่าปีที่ผ่านมา  เนื่องจากรัฐบาลไม่มีมาตรการห้ามเดินทางข้ามภูมิภาค และยังให้สามารถจัดงานได้ แต่เน้นเรื่องประเพณี การแสดงวัฒนธรรม ภายใต้มาตรการรักษาระยะห่าง และ COVID Free Setting 
แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดที่ยังพบการติดเชื้อต่อเนื่อง รวมถึงเศรษฐกิจที่ยังไม่ฟื้นตัว จึงเป็นเหตุผลที่นักท่องเที่ยว นิยมเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว และปรับลดค่าใช้จ่ายทั้งในการเดินทางท่องเที่ยวและการซื้อของฝาก แต่บรรยากาศโดยภาพรวมก็ถือว่าคึกคักสำหรับเมืองรองอย่างอำเภอเบตง 
มีเสียงนักท่องเที่ยวจากกรุงเทพฯ......ท้ายคลิป
ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา  โทร.064-126-5593 – 080-036-2786


โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา“รพจ. มอบถุงผ้า รักษ์โลก ลดโลกร้อน”  วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  เนื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ