วันศุกร์ที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ไทยเบฟ ร่วมกับ จ.ลำพูน เชิญชวนสัมผัสมนเสน่ห์แห่งวัฒนธรรมล้านนา ในงาน“Water Festival 2022 เทศกาลวิถีน้ำ...วิถีไทย”ครั้งที่ 7

บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) สานต่อความสำเร็จ “Water Festival 2022 เทศกาลวิถีน้ำ...วิถีไทย”ที่จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 7 ภายใต้แนวคิด “สายน้ำ ยาม ฟ้าใส” ด้วยปณิธานอันแน่วแน่ที่ต้องการ “บอกเล่าความเป็นไทยไปทั่วโลก” ถ่ายทอดให้เห็นถึงศิลปวัฒนธรรม และประเพณีอันดีงามของไทย โดยมีเป้าหมายหลัก เพื่อร่วมกัน เรียนรู้ ส่งเสริม สืบสาน มรดก และวัฒนธรรมไทยสู่คนไทยและสากล พร้อมขานรับนโยบายภาครัฐที่สนับสนุนให้ประชาชนท่องเที่ยวตามแบบชีวิตวิถีใหม่ เที่ยวสนุกอย่างปลอดภัย ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 ของกระทรวงสาธารณสุขโดยกรมควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด เพื่อสร้างความมั่นใจ และความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว ด้วยการผนึกกำลัง กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กระทรวงวัฒนธรรม กองทัพเรือ กรุงเทพมหานคร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ เครือข่ายพันธมิตรอีกหลายภาคส่วน โดยงาน “Water Festival 2022 เทศกาลวิถีน้ำ...วิถีไทย” จัดขึ้น 4 ภาค 6 จังหวัดของประเทศไทย ซึ่งกิจกรรมแต่ละจังหวัดยังคงเต็มเปี่ยมไปด้วยความสุข และความสนุกดีงาม พร้อมกับการสืบสานประเพณีปีใหม่ไทย โดยร่วมก้าวข้ามปีใหม่ไทย กับวิถีความเป็นไทยที่งดงาม ที่จัดขึ้นพร้อมกันทั้ง 4 ภาคของประเทศไทย ได้แก่ ภาคกลาง จัดที่กรุงเทพมหานครใน 9 ท่าน้ำที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ ได้แก่ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร, วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร, วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร, วัดกัลยาณมิตร วรมหาวิหาร, วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร, ท่ามหาราช, เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์, เดอะ ล้ง 1919 ริเวอร์ไซด์ เฮอริเทจ เดสติเนชั่น และ สุขสยาม ณ ไอคอนสยาม รวมไปถึง ภาคเหนือ จัดที่  จ.เชียงใหม่ และ จ.ลำพูน ภาคใต้ จัดที่ จ.ภูเก็ต ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จัดที่ จ.อุดรธานี และ จ.ขอนแก่น

งาน Lamphun Water Festival 2022 เทศกาลวิถีน้ำ...วิถีไทย จังหวัดลำพูน จัดกิจกรรมมงคลร่วมกับ จังหวัดลำพูน ขบวนแห่สรงน้ำพระ โดยมีคุณวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน  และ คุณไชยยงค์ รัตนอังกูร ผู้แทน บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยเยาวชนเจ้าบ้านร่วมเดินขบวน โดยมีชื่อขบวนว่า “ขบวนเย็นใจ๋ ต้นไม้หมายเมืองลำพูน”นำเสนอแนวคิดในเรื่องของการส่งเสริมสิ่งแวดล้อม ควบคู่ไปกับลำพูนที่กำลังจะเดินหน้าเพื่อเป้นเมืองสีเขียว ภาพเมืองเก่าลำพูนที่เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ เป็นการรณรงค์การปลูก “ต้นไม้หมายเมือง ปลูกป่าในใจเมือง”ฟื้นฟูต้นไม้สัญลักษณ์ประจำประตูเมือง ความเป็นเมืองวัฒนธรรมโบราณ 1,400 ปี ที่เต็มไปด้วยความร่มรื่นกระตุ้นความสำคัญของการปลูกป่าในเมือง บรรเทาปัญหาฝุ่นควัน พร้อมทั้งเป็นป่าแหล่งอาหารกลางเมือง เริ่มต้นตั้งแต่ ร.ร. จักรคำคราทร ถึง วัดพระธาตุหริภุญชัย หลังจบขบวนได้มีการแจกต้นไม้ เพื่อให้ประชาชนนำไปปลูกที่บ้านอีกด้วย พร้อมมีตลาดนัดชุมชนและการแสดงดนตรีบริเวณถนนรถแก้ว นอกจากนี้ยังต่อยอดกิจกรรมดีงาม โครงการ เก็บกลับ รีไซเคิล ทำกิจกรรมจัดการขยะ 3 เขต 12 ชุมชน โดยกิจกรรมจะมีขึ้นในวันที่ 13 เมษายน 2565

​ร่วมสัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งวัฒนธรรมและเอกลักษณ์ชาวล้านนา ที่ผสานความร่วมสมัยอันดีงามที่สุดของประเทศไทย เพื่อสืบสานมรดกไทย สู่คนไทยและสากล ได้ในงาน “Water Festival 2022  เทศกาลวิถีน้ำ…วิถีไทย” ที่จัดขึ้นพร้อมกันทั้ง 4 ภาค ของประเทศไทย ระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน นี้ และสามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ www.waterfestivalthailand.com และFacebook: Water Festival Thailand

#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา“รพจ. มอบถุงผ้า รักษ์โลก ลดโลกร้อน”  วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  เนื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ