วันเสาร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

#กระบี่ ผู้ว่าฯกระบี่แถลง อย่าหลงเชื่อ  กรณีมิจฉาชีพ แอบอ้าง สร้างโปรไฟล์ ผวจ.กระบี่ ไลน์ หา ส่วนราชการและ ปชช.ไม่ทราบวัตถุประสงค์. เป็นแอปปลอม  
      เวลา  11.30 น.  23 เมษายน 2565  ที่ห้องประชุม ศาลากลางจังหวัดกระบี่ นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ได้แถลงต่อสื่อมวลชนกระบี่ ว่าขณะนี้มีผู้ไม่ประสงค์ดี ได้แอบอ้างใช้ชื่อ นามสกุล และภาพของนายพุฒิพงศ์  ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ใช้งานใน Application Line และติดต่อไปหาพี่น้องประชาชน รวมถึงหัวหน้าส่วนราชการต่างๆ ซึ่งเป็นการตรวจพบเมื่อวันที่ 21 เม.ย. ที่ผ่านมาและได้มีผู้แจ้งข้อมูลเข้ามาเป็นจำนวนมากแล้ว. ซึ่งทางตนได้แจ้งให้ทางผู้ว่าราชการทุดจังหวัดรับทราบตลอเจนหัวหน้าส่วนราชการกระบี่รับทราบแล้ว  และขอให้สื่อช่วยประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนภัยให้พี่น้องประชาชนและสังคมออนไลน์ ได้ทราบว่าบุคคลที่ปรากฏตามภาพนี้ไม่ใช่ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ตัวจริงแต่อย่างใด อย่าหลงเชื่อ และดำเนินการใดๆตามที่บุคคลดังกล่าวร้องขอ ซึ่งข้อสังเกตง่ายๆไลน์ ชื่อสกุลของ ท่าน ผวจ.กระบี่ ไลน์ปลอม ไม่มี สระการันต์ 

และยังกล่าวอีกว่าโปรดแจ้งเตือนให้คนรอบข้างได้รับทราบข้อเท็จจริงและระมัดระวังการติดต่อสื่อสารกับบุคคลดังภาพด้วย เพราะไม่ทราบวัตถุประสงค์ โดยข้อความแรกที่ทักไปหา ก็คือ ตอนนี้คุณยุ่งอยู่หรือเปล่า และบอกว่ามีเอกสารสำคัญให้คุณดู ฉันจะส่งคิวอาร์โค้ดให้คุณสแกน โหลดแอปเข้าไปดู ภายในตัวคิวอาร์โค้ด มีรูปพญาครุฑ สีแดง ขอเตือนภัย แอปปลิเคชั่นไลน์ เป็นตัวปลอมอย่าหลงเชื่อ เบื้องต้นยังไม่พบผู้ที่หลงเชื่อ

      ทั้งนี้ ตนจะทำหนังสือแจ้งกระทรวงมหาดไทย  ในวันนี้
สมใจนวลนุ่นหัวหน้าศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัดกระบี่ภิญโญวงศ์สุวรรณหัวหน้าส่วนกลางหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์สุรศักดิ์ทองประสานช่างภาพหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา“รพจ. มอบถุงผ้า รักษ์โลก ลดโลกร้อน”  วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  เนื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ