วันพุธที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

กระแส มิลลิ ฟีเวอร์ ทำร้าน ขายข้าวเหนียวมะม่วงเมืองเบตงฟื้นคืนชีพลูกค้าต่อคิวแน่นขายหมดเกลี้ยง
ยะลา - กระแส มิลลิ ฟีเวอร์ ทำร้าน ขายข้าวเหนียวมะม่วงเมืองเบตงฟื้นคืนชีพ แม่ค้าข้าวเหนียวมะม่วงเจ้าเก่าเมืองเบตงขายนานกว่า15 ปี สุดปลื้มกระแส มิลลิ ฟีเวอร์ ทำยอดขายพุ่งวันละ 2,000-3,000 บาท พบขายหมดเกลี้ยงทุกวัน ... เมื่อวันที่ 20 เม.ย. จากกระแส มิลลิ ดนุภา คณาธีรกุลแร็พเปอร์สาวไทย ได้ขึ้นโชว์กินข้าวเหนียวมะม่วงโชว์บนเวที Coachella 2022 ส่งผลให้ร้านขายข้าวเหนียวมะม่วงหลายแห่งขายดีขึ้นมากกว่าปกติ 
โดยวันนี้ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ร้านข้าวเหนียวมะม่วง ของ นางวรรณจษา  ผาติสุขถาวร  หรือเจ๊ขาว  อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71 ต.เบตง อ.เบตง  จ.ยะลา เจ้าของร้าน เจ๊ขาว ข้าวเหนียวมะม่วง  ซึ่งตั้งโต๊ะขายข้าวเหนียวมะม่วงหน้าร้าน 107 ไฮเทคของตัวเอง  โดยมีลูกค้ามาเข้าคิวซื้อกันอย่างต่อเนื่อง
เจ๊ขาว  บอกว่า ส่วนมากลูกค้าจะซื้อแยก หากซื้อเฉพาะมะม่วง ก็จะขายกิโลกรัมละ 40  บาท ส่วนข้าวเหนียวมูน ขายกิโลกรัมละ 150 บาท มีให้เลือก 3 อย่าง ใบเตย  ขมิ้น  และรสชาติดั้งเดิม  แต่หากซื้อเป็นกล่อง มีข้าวเหนียวและมะม่วง ในราคากล่องละ 45 – 50 บาท ส่วนใหญ่คนที่มาซื้อก็จะเป็นลูกค้าประจำ แต่หลังจากเป็นกระแส ก็จะมีลูกค้าใหม่มาเพิ่มด้วย มากันแน่นร้านจนขายหมดเกลี้ยงทุกวัน
เจ๊ขาว  บอกอีกว่า ตั้งแต่เกิดกระแส มิลลิ ดนุภา คณาธีรกุล แร็พเปอร์สาวไทย ได้ขึ้นโชว์กินข้าวเหนียวมะม่วงโชว์บนเวที Coachella 2022 ตนรู้สึกดีใจมากที่เขานำข้าวเหนียวมะม่วงไปดังถึงต่างประเทศ ซึ่งตนก็ขายข้าวเหนียวมะม่วงมานานกว่า 15 ปีแล้ว โดยมีลูกๆคอยทำข้าวเหนียวให้ จึงอยากขอบคุณมากที่ทำให้เกิดกระแสนี้ขึ้นมาซึ่งมาตรงกับอาชีพของตน ที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีกระแสเช่นนี้มาก่อน ก็รู้สึกดีที่สร้างยอดขายได้วันละ 2,000-3,000  บาท” นางวรรณจษา  บอก
เสียงสัมภาษณ์..นางวรรณจษา  ผาติสุขถาวร  หรือเจ๊ขาว   แม่ค้าขายข้าวเหนียวมะม่วง…..ท้ายคลิป
ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา  โทร.064-126-5593 – 080-036-2786
โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

กลุ่มงานเวชศาสตร์ชุมชน โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ จัดกิจกรรมฝึกอาชีพสมาชิกชมรมผู้สูงอายุ รพจ. "ศิลปะประดิษฐทำพวงกุญแจ" วิทยากรโด...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ