วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

“ปลานิลปันสุข” เพิ่มคุณค่าทางอาหารแก่ประชาชนกลุ่มเปราะบาง และผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19  
 
          วันนี้(22พ.ค.65)เวลา07.15น.
 นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย นางอุรสา จินโต นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดจวนเพื่อแจกถุงปันสุขให้แก่ประชาชนกลุ่มเปราะบาง และผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยมี นายสุทธิพงษ์ คล้ายอุดม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายมนตรา พรมสินธุ ปลัดจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายกล้าณรงค์ ยุติธรรม หัวหน้าสำนักงานจังหวัด  นายสุเทพ สุวรรณรัตน์ นายกสมาคมผู้เลี้ยงไก่ไข่ภาคใต้ จิตอาสาพระราชทาน อาสาสมัคร สมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแจกจ่าย ถุงยังชีพให้แก่พี่น้องประชาชนกลุ่มเปราะบางและเด็กที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19  ในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี จำนวน 900 ชุด และของเด็กๆ โดยภายในถุงยังชีพประกอบด้วยเครื่องอุปโภคบริโภค ที่เป็น ข้าวสาร อาหารแห้ง ไข่ไก่ น้ำดื่ม นมและ น้ำมันพืช เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นให้แก่พี่น้องประชาชนที่มารับถุงปันสุขในวันนี้

 ด้านนายวิชวุทย์  จินโต กล่าวว่า สำหรับสัปดาห์นี้เราได้รับการสนับสนุน ปลานิล จำนวน 800 ตัว โดยนายสุเทพ สุวรรณรัตน์ นายกสมาคมผู้เลี้ยงไก่ไข่ภาคใต้ ได้ขอรับการสนับสนุนจากบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ เพื่อนำมาแจกจ่ายในกิจกรรรมถุงปันสุขแก่พี่น้องประชาชนได้นำไปประกอบอาหาร  อีกทั้งเพื่อเพิ่มคุณค่าทางอาหาร เนื่องจากปลานิลเป็นปลาที่มีโปรตีนสูงมาก ปริมาณไขมันต่ำ จึงเหมาะอย่างยิ่งแก่การรับประทานอีกทั้งประชาชนที่มารับถุงปันสุขส่วนใหญ่ล้วนแต่เป็นกลุ่มเปราะบางและมีโรคประจำตัวจำนวนมาก ถือได้ว่าการมอบปลานิลในวันนี้สร้างทั้งความปราบปลื้ม และเป็นการดูแลราษฎรในพื้นที่ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีอีกด้วย

ภาพข่าว : ปชส.จ.สฎ.
ภิญโญวงษ์สุวรรณหัวหน้าผู้สื่อข่าวส่วนกลางหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา“รพจ. มอบถุงผ้า รักษ์โลก ลดโลกร้อน”  วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  เนื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ