วันอังคารที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ปทุมธานี บิ๊กแจ๊สไม่รอช้าเดินหน้าปรับสภาพคลองเตรียมรับน้ำเหนือ

     เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 30 พฤษภาคม 2565 พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี , นายสิระพงษ์ สิริโพธินันท์ รองนายก อบจ.ปทุมธานี , นายธนศักดิ์ แป้นมุข ที่ปรึกษานายก อบจ.ปทุมธานี และทีมงานลงพื้นที่ติดตามการดำเนินงานขุดลอกคลอง เพื่อการระบายน้ำรองรับกับสถานการณ์น้ำท่วมถึง และปรับภูมิทัศน์ให้สวยงาม  บริเวณคลองหนึ่ง (มัสยิดแก้วนิมิตร) อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี และคลองบางหลวงไหว้พระ ต.คูบางหลวง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี
   พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี กล่าวว่า เนื่องจากทาง อบจ.ในพื้นที่ยังไม่พร้อมจึงได้ประสานมาทาง อบจ. ทางเราจึได้นำเครื่องจักรรถแบ็คโฮ มาขุดลอกคลองเพื่อเตรียมรองรับฤดูฝน เพราะจะได้ระบายน้ำให้ออกไปอย่างเร็วที่สุด รวมถึงพี่น้องที่นำนาในพื้นที่ใกล้เคียงจะได้ใช้น้ำทำนาจากคลองนี้ หากในคลองยังมีหย้าวัชพืชขึ้นอย่างหน้าแน่จนเป็นป่าหญ้าทำให้กีดขวางทางน้ำไหล จะเห็นว่าก่อนสภาพก่อนทำและหลังทำ ขอชื่นชมทีมงานที่ดำเนินงาน นอกจากนี้ช่วงนี้เข้าสู่ฤดูฝนแล้ว เท่าที่ทราบข่าวจากกรมอุตุนิยมวิทยาปริมาณน้ำฝนจะหนักขึ้นเรื่อย ๆ ที่ผ่านมาได้มีพายุมา 2-3ลูกจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าหลายหมู่บ้าน ที่เดือดร้อน ขณะนี้รถดูดโครนเลนของ อบจ.ต้องออกไปช่วยเหลือประชาชนบริเวณคลองหลวงและลาดสวาย ในส่วนของคลองต่าง ๆ เราต้องเตรียมความพร้อมเพื่อให้น้ำได้ระบายออกให้เร็วที่สุด นอกจากเราจะรับน้ำฝนแล้ว น้ำหลากจะต้องตามมาอีก เบื้องต้นเราได้เตรียมอุปกรณ์ลายอย่างโดยมีเทคโนโลยีใหม่ ๆ อยู่ระหว่างการทดลองก่อนที่จะให้ประชาชนใช้
     นายเกริกพล บัวทอง นายก อบต.คูบางหลวง กล่าวว่า เมื่อคลองนี้ถูกปรับปรุงให้น้ำไหลได้สะดวกทำให้ชาวนาได้ใช้น้ำ เพราะว่าคลองบางหลวงไหว้พระ เชื่อมมาจากคลองพระอุดม เพื่อให้น้ำไหลผ่านไปยังแม่น้ำเจ้าพระยา ออกไปทางบริเวณประตูน้ำวัดบางหลวง ขอบคุณ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี ที่อนุเคราะห์ส่งทีมงานและเครื่องจักรรถแบ็คโฮเพื่อพัฒนาลำคลองทำให้คลองสวยน้ำใสวิถีไทยกลับมา.
    ขอบคุณ  ภาพ/ข่าว สมาคมนักข่าวจังหวัดปทุมธานี
นายวีรวิทย์ กูลมณีทรัพย์หัวหน้าศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัดปทุมธานี
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวสังคม วันอังคารที่ 3 ตุลาคม 2566 เวลา 14.00 น. นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีเป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์ส่งเสริมสินค้าและบริก...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ