วันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ตะลุยถึงเกาะลันตา 🏖️ ททท.กระบี่ จัด “เซิร์ฟสเก็ตติดเกาะลันตา” เพิ่มกลุ่มตลาดนักท่องเที่ยวใหม่ดันท่องเที่ยวเกาะลันตากระบี่ได้ทั้งปี        28 พฤษภาคม 2565 นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่, นายอุทิศ  ลิ่มสกุล ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานกระบี่, นายนพรัตน์ ศรีพรหม นายอำเภอเกาะลันตา, นายสนาน หวังผล นายกเทศบาลตำบลเกาะลันตาใหญ่, นางสาวชรินทิพย์ ตียาภรณ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่,นางสาวศศิธร กิตติธรกุล นายกสมาคมธุรกิจ       การท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่, นายวิชิต ยะลา นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวเกาะลันตา, นางกัญญาณัฐ พูลสวัสดิ์ นายกสมาคมผู้ประกอบการโรงแรมเกาะลันตา ร่วมกันเปิดกิจกรรม “เซิร์ฟสเก็ตติดเกาะลันตา” กระบี่ ที่ย่านเมืองเก่าลันตา สร้างบรรยากาศ  ส่งสัญญาณเกาะลันตากระบี่เที่ยวได้ทั้งปี

     นายอุทิศ ลิ่มสกุล ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานกระบี่กล่าวว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19กำลังกลับเข้าสู่สภาวะปกติ ผู้ประกอบการท่องเที่ยวเกาะลันตาเริ่มทยอยกลับมาดำเนินการเปิดกิจการจึงได้วางแผนส่งเสริมการตลาดท่องเที่ยวโดยเร่งสร้างสรรค์กิจกรรมควบคู่กับการดำเนินการด้านประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยวให้กลับคืนมาโดยเร็วที่สุดโดยเฉพาะการเดินทางของนักท่องเที่ยวชาวไทยซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักในปัจจุบันที่มีส่วนช่วยฟื้นฟูและสร้างบรรยากาศการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดีจึงได้วางแผนจัดกิจกรรมพร้อมกับขยายฐานตลาดนักท่องเที่ยวชาวไทยกลุ่มใหม่ๆ เพิ่มให้กับเกาะลันตาโดยจัดกิจกรรม “เซิร์ฟสเก็ตติดเกาะลันตา” ผนวกกับกิจกรรมงาน Craft, DIY, ของ Up-cycling, ดริปกาแฟ, สนุกสนานกับดนตรี EDM, การแต่งเติมสีสันด้วยการย้อมไฟที่ท่าเรือศรีรายา อาหารทะเล    ที่นับเป็นจุดแข็งที่โดดเด่นของพื้นที่พร้อมกับชูบรรยากาศคลาสสิคของเมืองเก่าลันตามาเป็นจุดขายในคราวเดียวกันแล้วยังได้สร้างกระแสการรับรู้กระตุ้นการเดินทางและมอบความสุขต่อเนื่องในการท่องเที่ยวเกาะลันตาเพิ่มขึ้นโดยเชิญ “พะแพง AF4" แชมป์เซิร์ฟสเก็ตหญิงคนแรกของประเทศไทยร่วมไถสเก็ตโชว์ลีลาอันสวยงามในครั้งนี้ด้วย นอกจากนี้ภายในงานมีการประกวดใส่ชุดไทยไถเซิร์ฟสเก็ต ชิงรางวัล 5,000 บาทและเปิดให้นักเซิร์ฟสเก็ตลงทะเบียนล่วงหน้ารับพวงกุญแจ Up-cycling เป็นของที่ระลึก


      นายอุทิศ ลิ่มสกุลยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่าเกาะลันตาได้รับการ Vote เป็น The Top 25 Islands in the World in 2020 จากการสำรวจของ https://www.travelandleisure.com/worlds-best/islands-2020 และก่อนสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เกาะลันตามีสัดส่วนนักท่องเที่ยวนักท่องเที่ยวชาวไทยร้อยละ 20  เป็นชาวต่างชาติร้อยละ 80 ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่ม Leisure จากตลาดนักท่องเที่ยวสแกนดิเนเวีย เยอรมัน ที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติของเกาะลันตาน้อย เกาะลันตาใหญ่ ประกอบกับบนเกาะมีสิ่งอำนวยความสะดวกทางการท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร กิจกรรมทางการท่องเที่ยวที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเช่น ดำน้ำ Free Diving ล่องเรือแจวยามเช้าดูพระอาทิตย์ที่ทุ่งหยีเพ็งที่ตอบสนองต่อพฤติกรรมการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้


อย่างไรก็ดีจากการกระตุ้นการท่องเที่ยวของรัฐบาลผ่านโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” ทำให้นักท่องเที่ยวชาวไทยรู้จักและเดินทางสู่เกาะลันตามากขึ้น การจัดกิจกรรมในครั้งนี้นอกจากตอกย้ำเกาะลันตาให้เป็นที่รู้จักต่อเนื่องจากกลุ่มครอบครัวแล้ว ยังขยายและเพิ่มกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทยกลุ่มใหม่ๆ เช่นกลุ่ม First Jobber, Solo Traveller เข้าพื้นที่เพิ่มและสร้างภาพลักษณ์เกาะลันตาสามารถเที่ยวได้ทั้งปี “365
 Fullfun Lanta” โอกาสเดียวกันนี้ ททท. สำนักงานกระบี่ยังได้จัดทริปให้สื่อมวลชนในพื้นที่ได้มาทัศนศึกษาเกาะปอ ชุมชนประมงพื้นบ้านเล็กๆ ต้นทางของแหล่งผลิตวัตถุดิบอาหารทะเลที่มีชื่อเสียง ก่อนเข้าร่วมทำข่าวประชาสัมพันธ์การจัดงาน “#เซิร์ฟสเก็ตติดเกาะลันตา” กระบี่ ในครั้งนี้อีกด้วย

ลงพื้นที่///รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

ประชุมคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต กรุงเทพกลาง และกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ ประชุมคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต กรุงเทพกลาง และกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ วันพุธที่ 12 มิ.ย. 67 ท่...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ