วันพุธที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

โรงงานโลหะผงของมองโกเลียคาดว่าจะแข่งขันในตลาดโลก
อูลานบาตอร์ ประเทศมองโกเลีย - มองโกเลียได้สร้างโรงงานผงโลหะไฮเทคแห่งแรกของยุโรป ด้วยกำลังการผลิตผงทองแดง ทองเหลือง ทองแดง ดีบุก และโลหะอื่นๆ ปีละ 3,000 ตัน

โรงงานแห่งนี้สร้างโดย Steppe Metal Powder LLC โดยความร่วมมือกับวิศวกรและช่างเทคนิคชาวมองโกเลีย และผู้เชี่ยวชาญชาวเยอรมัน

โรงงานโลหะผงนี้คาดว่าจะส่งออกผลิตภัณฑ์ไปยังประเทศและภูมิภาคที่มีความต้องการใช้ผงโลหะสูง เช่น จีน เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น อินเดีย และสหภาพยุโรป

M.Chinbayar ผู้จัดการด้านเทคโนโลยีของโรงงานกล่าวว่าโรงงานดังกล่าวจะกลายเป็นเทคโนโลยีขั้นสูงที่สามารถใช้ได้ในทุกสาขา และเสริมว่าโลหะทุกประเภทสามารถกราวด์ได้โดยใช้เทคโนโลยีการทำให้เป็นละออง

Askhar Bakyei กรรมการบริหารของบริษัทกล่าวว่าโรงงานซึ่งเริ่มดำเนินการเมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว เผชิญกับความท้าทายชั่วคราวในด้านการขนส่ง

เขากล่าวว่าด้วยผงโลหะและการพิมพ์ 3 มิติ ผงโลหะสามารถนำมาใช้เพื่อผลิตชิ้นส่วนระดับไฮเอนด์สำหรับอุปกรณ์ยานยนต์และอุตสาหกรรม

นับตั้งแต่เปิดโรงงาน Stepp Metal Powder ได้ทำงานร่วมกับบริษัทต่างๆ ที่สนใจในการผลิตชิ้นส่วนยานยนต์และส่วนประกอบในมองโกเลีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งผ้าเบรก Ashar กล่าว

กรรมการบริหารกล่าวว่าพวกเขามุ่งเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดต่างประเทศ โดยใช้แคโทดทองแดง LME (London Metal Exchange) เกรด A เป็นฟีด

“ดูเหมือนว่าเราได้ปูทางสู่ความสามารถทางอุตสาหกรรมในประเทศสำหรับกระบวนการทางโลหะวิทยาสมัยใหม่หลายอย่าง เช่น การกดไอโซสแตติกร้อน การฉีดขึ้นรูปโลหะ และการผลิตแบบเพิ่มเนื้อ” เขากล่าวเสริม
ที่มา A24 News Agency
https://youtu.be/FRiLIDmwVl8
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวสังคม มุกดาหาร ธนาธร  จึงรุ่งเรืองกิจ  ประธานคณะก้าวหน้าพร้อมคณะลงพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร มุกดาหาร ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ