วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ปทุมธานี อบจ.ปทุมธานีตัดสินภาพถ่ายส่งเสริมการท่องเที่ยวคลองสวยน้ำใสวิถีไทยต้องกลับมา
   เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 พฤษภาคม 2565 ที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ตำบลบ้านฉาง อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี 
ได้เยี่ยมชมการตัดสินการประกวดภาพถ่าย โครงการคลองสวยน้ำใสวิถีไทยต้องกลับมา  โดยมี นายสิระพงษ์ สิริโพธินันท์ รองนายก อบจ.ปทุมธานี , นางรุจศลักษณ์ ธูปกระจ่าง ตั้งวงษ์เลิศ เลขานุการนายก อบจ.ปทุมธานี , นายสุทัศน์ คงแย้ม ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดปทุมธานี , นายพงศธรรศ รุจิพุฒธันยพัต นายกสมาคมนักข่าวจังหวัดปทุมธานี และนางพรอัปสร นิลจินดา ประชาสัมพันธ์จังหวัดปทุมธานี ร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสินการถ่ายภาพ
      พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี กล่าวว่า โครงการประกวดภาพถ่ายเป็นโครงการที่ต่อเนื่องมากจาก “คลองสวยน้ำใสวิถีไทยต้องกลับมา” เดิมคลองแต่ละคลองเต็มไปด้วยขยะผักตบชวาและหญ้าที่ขึ้นภายในคลอง จนเราดำเนินการจนคลองทุกคลองไม่มีขยะและวัชพืชต่าง ๆ ปัจจุบันพี่น้องประชาชนมีกลับไปดำเนินชีวิตตามวิถีเดิม เหมือนในอดีตมีการตกปลามียอมายก มีการทอดแห วิถีชีวิตเดิม ๆ เริ่มกลับมาแล้ว ทางทีมผู้บริหารจึงคิดโคลงการประกวดภาพถ่ายชิงเงินรางวัล ที่สื่อคอนเซ็ปต์คลองสวยน้ำใสวิถีไทยต้องกลับมา วันนี้มีพี่น้องประชาชนสนใจร่วมส่งภาพเข้ามาประกวดเยอะมาก ผมมองว่าโครงการจะต้องเกิดขึ้นอีก และจะมีรางวัลให้สูงขึ้น ต้องขอบคุณทุกท่านที่ส่งภาพเข้ามาประกวด ทุกภาพที่ส่งมาเราจะเก็บไว้ เพื่อจัดนิทรรศการ เพื่อให้ทุกคนได้เห็นว่าจังหวัดปทุมธานีมีมุมสวย ๆ และบรรยากาศดี ๆ แบบนี้
    นายสุทัศน์ คงแย้ม ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า ภาพต่าง ๆ ที่มีประชาชนถ่ายภาพมาร่วมประกวดเป็นการสื่อให้เห็นภาพโดยรวมของจังหวัดปทุมธานี ทำให้เห็นว่าจังหวัดปทุมธานีมีทรัพยากรทางการท่องเที่ยวที่มีความหลากหลาย โดยสภาพของธรรมชาติตัวคลองที่ใสสะอาด และน้ำที่สวยจะเป็นจุดขายอย่างหนึ่ง เราพยายามที่จะส่งเสริมการท่องเที่ยวทางน้ำอยู่แล้ว ซึ่งทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานีได้ดำเนินการทำให้คลองทุกคลองมีความสะอาด ในภายภาคหน้าอาจจะมีกิจกรรมพายเรือคายัค ทางท่องเที่ยวตลาดน้ำริมคลองก็สามารถทำได้ตลอด และเป็นจุดเด่นที่ทำให้สภาพธรรมชาติเป็นสิ่งตึงดูดให้คนอื่น ๆ เข้ามาเที่ยวจังหวัดปทุมธานี
     นางพรอัปสร นิลจินดา ผู้อำนวยการสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า เนื่องจากท่าน นายก อบจ.ปทุมธานี มีแนวคิดที่ส่งเสริมพัฒนาคลองสวยน้ำใส ในคลองต่าง ๆ ทั้งคลองรังสิต คลองเปรมประชากร จนมีการประกวดภาพถ่ายในวันนี้ ซึ่งตนเองเป็นคณะกรรมการมาให้คะแนนด้วย หากคลองบ้านเราสะอาด ร้านอาหารหรือการประกอบอาชีพในริมคลองก็จะกลับคืนมา จะทำให้จังหวัดอื่น หรือผู้คนที่อยู่ต่างจังหวัดมองว่าจังหวัดเราสะอาดเป็นการชวนคนอื่นเข้ามาเที่ยวเยี่ยมชม ในอนาคตจะมีถนนคนเดินมากขึ้นก็จะเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของจังหวัดปทุมธานีเราสามารถไปเที่ยวได้ทุกที่ที่อยู่ในจังหวัดปทุมธานี อย่างน้อยมาช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของไทยเราให้เงินสะพัดขึ้นในจังหวัดของเรา
     นางรุจศลักษณ์ ธูปกระจ่าง ตั้งวงษ์เลิศ เลขานุการนายก อบจ.ปทุมธานี กล่าวว่า โครงการประกวดถ่ายภาพคลองสวยน้ำใสวิถีไทยต้องกลับมา เกิดขึ้นเนื่องจากเพื่อเป็นการกระตุ้นให้คนในพื้นที่คนในชุมชนมีส่วนร่วมกับคลองต่าง ๆ ที่ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานีได้ดำเนินการปรับปรุงให้สวยงาม โดยให้ส่งภาพถ่ายเข้ามา มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก เราได้คัดเลือกภาพที่มีคุณสมบัติตามหลักเกณฑ์การประกวดมาจำนวน 97 ภาพ และได้ตัดสินรางวัลที่ 1 รางวัลที่ 2 รางวัลที่ 3 และรางวัลชมเชยอีก 5 รางวัล โดยจะแจ้งให้มารับรางวัลต่อไป ซึ่งทางอบจ.จะมีการนำภาพถ่ายไปจัดนิทรรศการเพื่อโชว์ภาพถ่ายเหล่านี้ ให้ประชาชนทั่วไปได้เห็นถึงความสำคัญของการปรับปรุงคลอง และความสวยงามของคลองหลังจากที่เราได้ดำเนินการแล้ว หลังจากที่เราได้มีการจัดประกวดครั้งแรกไปแล้ว เราก็จะมีการประกวดในครั้งต่อ ๆ ไป จึงอยากให้พี่น้องประชาชนเตรียมถ่ายภาพ ซึ่งคอนเซ็ปต์เราจะเป็นอย่างไรก็ขอให้ติดตามได้ที่เพจของ องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี.
ภาพ/ข่าว สมาคมนักข่าวจังหวัดปทุมธานี
นาย วีรวิทย์ กูลมณีทรัพย์หัวหน้าศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัดปทุมธานี
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา“รพจ. มอบถุงผ้า รักษ์โลก ลดโลกร้อน”  วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  เนื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ