วันศุกร์ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

สงขลา ผู้บาดเจ็บทยอยเดินทางเข้าแจ้งความหนักสุดแขนหักฝ่ามือฉีกขาดเห็นกระดูก


ผู้บาดเจ็บทยอยเดินทางเข้าแจ้งความหนักสุดแขนหักฝ่ามือฉีกขาดเห็นกระดูก ล่าสุดพบเป็นรถเครนสายน้ำมันไฮโดริกหลุด
วันที่ 5 พฤษภาคม 2565
เหตุการณ์รถจักรยานยนต์ล้มเองจำนวนหลายจุด ตั้งแต่ถนนปุณณกัณฑ์ ตำบลคอหงส์ อำเภอหาดใหญ่ จนถึง ถนนลพบุรีราเมศวร์ (หน้าบิ๊กซี สาขา คลองแห) ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ เป็นเหตุให้คนขับรถจักรยานยนต์จำนวนมากได้รับบาดเจ็บขาหัก แชนหัก แผลถลอก และแผลฉีกขาด จากเหตุรถไม่ทราบชนิดทำน้ำมันรั่วลงพื้นถนนรวมระยะทางประมาณ 15 กิโลเมตร ซึ่งเป็นถนนชั้นในของตัวเมืองเทศบาลนครหาดใหญ่ 
จากการตรวจสอบเส้นทางจุดที่เกิดอุบัติเหตุมีจำนวน 8 จุด และจุดเกิดเหตุจุดที่หนักที่สุด บริเวณสี่แยกไฟแดงป้อมจราจร สภ.คอหงส์ พบคราบน้ำมันบนถนนเป็นทางยาวประมาณ 100 เมตร มีผู้บาดเจ็บเป็นชาวบ้าน บุคลากร มอ.และผู้ช่วยพยาบาล รวม 13 ราย ซึ่งล้มได้รับบาดเจ็บเป็นแผลถลอก และมี 1 ราย หนักสุดบริเวณนิ้วมือเป็นแผลฉกรรจ์ต้องเย็บถึง 5 เข็ม ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าวเป็นช่วงเวลาเลิกงานบวกกับมีฝนตกลงมา ทำให้การจราจรติดขัดอย่างหนักไปทั่วทั้งเทศบาลนครหาดใหญ่และอุบัติเหตุครั้งนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลต่างๆของอำเภอหาดใหญ่ จำนวน 40 ราย ไม่ประสงค์ไปโรงพยาบาล 13 ราย รวมทั้งหมด 53 ราย 

ล่าสุดบรรยากาศที่สถานีตำรวจภูธรคอหงส์ ตำบลคอหงส์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ผู้บาดเจ็บได้เดินทางทยอยเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเอาผิดกับคนขับรถที่ทำน้ำมันรั่วลงพื้นถนน โดยมี พ.ต.ท.โชคทวี จันทร์ทองอ่อน รอง ผกก.(สอบสวน).สภ.คอหงส์ รอรับเรื่องจากผู้บาดเจ็บ ซึ่งมีบางรายได้รับบาดเจ็บสาหัสถึงขั้นแขนหัก ส่วนอีกรายเป็นแผลฉีกที่นิ้วก้อยจากการถูกฝาท่อระบายน้ำบาดจนเห็นกระดูก 

จากการสอบถามลูกชายของผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นพ่อของตัวเองที่ได้ขี่รถจักรยานยนต์ลื่นล้มน้ำมัน เปิดเผยว่า  วันนี้ได้เดินทางเข้าแจ้งความเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวน สภ.คอหงส์ ซึ่งพ่อ รถล้มบนถนน กาญจนวนิช ห่างจาก สี่แยกมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ประมาณ 100 เมตรโดยได้รับบาดเจ็บกระดูกมือซ้ายแตกและต้องเข้ารับการผ่าตัดอย่างเร่งด่วนที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ ซึ่งขณะนี้อาการพ้นขีดอันตรายแล้วจึง อยากเรียกร้องให้เจ้าของรถ อันที่เป็นต้นตอของเหตุทั้งหมด ออกมารับผิดชอบ และชดใช้ค่าเสียหาย กับผู้ประสบเหตุทั้งหมดด้วย 


ทางด้าน พ.ต.ท.โชคทวี จันทร์ทองอ่อน รอง ผกก.(สอบสวน).สภ.คอหงส์ เปิดเผยว่า  ขณะนี้ตำรวจชุดสืบสวน สภ.คอหงส์ เร่งกระจายกำลังกันลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ตลอดเส้นทางที่เกิดเหตุในพื้นที่ที่รับผิดชอบแล้ว แต่เบื้องต้นยังไม่สามารถระบุได้ว่าต้นตอเกิดจากรถรับซื้อน้ำมัน เครื่องเก่า หรือไม่  แต่พบแล้วว่าจุดเกิดเหตุเริ่มตั้งแต่โรงฆ่าสัตว์ถนนปุณณกัณฑ์ จนไปถึง พื้นที่ของเทศบาลเมืองคลองแหซึ่งมีระยะทาง กว่า 10 กม. พร้อมกับประสานงานกับ สภ.หาดใหญ่ ด้วย โดยขณะนี้มีผู้ เข้าแจ้งความ แล้วทั้งหมด 7 คนจึงขอให้ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ในครั้งนี้เข้าแจ้งความเพิ่มเติมด้วย ซึ่งผู้กำกับการ สภ.คอหงส์ สั่งการให้ เตรียมพนักงานสอบสวนไว้รอรับแจ้งความกับผู้ที่ประสบเหตุซึ่งคาดว่ามีจำนวนมากแล้ว


ขณะเดียวกันมีรายงานว่า รถคันก่อเหตุเป็นรถเครนขนาดใหญ่ ซึ่งเกิดจากสายน้ำมันไฮโดริกหลุดจึงทำให้น้ำมันรั่วลงพื้นถนนและทางเจ้าของรถเครนได้ติดต่อผ่านเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเดินทางเข้ามอบตัวในช่วงเย็นวันนี้ (5 พ.ค.) 

ซัมซูดิน เจ๊ะแดร์ รองหัวหน้าศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัดสงขลา
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา“รพจ. มอบถุงผ้า รักษ์โลก ลดโลกร้อน”  วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  เนื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ