วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

เกาะสมุย รับเที่ยวบินปฐมฤกษ์พนมเปญ -เกาะสมุย 

ขานรับมาตรการผ่อนคลายคึกคัก ส่งผลดี นทท.นักลงทุน เกาะสมุย-กัมพูชา
เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2565 ที่สนามบินสมุย อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ 
จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อม
นายชยพล อินทรสุภา นายอำเภอเกาะสมุย
นายรัชชพร พูลสวัสดิ์ นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย นางศุภกาญจน์ ยอดฉุน ผอ.ททท.สำนักงานเกาะสมุย นำตัวแทน
เทศบาลนครเกาะสมุย , สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี , สมาคมโรงแรมไทยภาคใต้ฝั่งตะวันออก , สมาคมสปาสมุย และสนามบินเกาะสมุย ต้อนรับผู้โดยสารและนักท่องเที่ยว จำนวน 53 คนจากประเทศกัมพูชา ในเที่ยวบินปฐมฤกษ์จากพนมเปญ มายังเกาะสมุย โดยสายการบิน Cambodia Airways เที่ยวบินที่ KR723 (PNH - USM) 

นายวิชวุทย์ กล่าวว่า หลังจากประเทศไทยมีมาตรการการผ่อนคลายเดินทางเข้าประเทศ โดยยกเลิกระบบTest & Go ส่งผลให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติสนใจเดินทางเข้ามามากขึ้น รวมทั้งเกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะสมุย ซึ่งสายการบิน Cambodia Airways ได้เปิดเส้นทางการบินระหว่างพนมเปญและเกาะสมุย จำนวน 2 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ในทุกวันอังคารและ วันศุกร์ เป็นเครื่องบิน Airbus A319  ประมาณ 150 ที่นั่ง  โดยมีเส้นทางการบินพนมเปญ (PNH)-เกาะสมุย (USM) เท่ียวบิน KR723  เวลา 08.30-09.40 น. และเกาะสมุย-พนมเปญ  เที่ยวบิน KR 724 เวลา 10.40-11.50 น.

“ การเปิดเส้นทางบินดังกล่าวถือเป็นประโยชน์ในการเชื่อมโยงนักท่องเที่ยว ผู้โดยสาร และนักลงทุน ระหว่าง 2 พื้นที่ ซึ่งมีศักยภาพโดดเด่นด้านการท่องเที่ยวที่แตกต่างกัน จะเป็นการเพิ่มทางเลือกที่น่าสนใจ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบพักผ่อนทางทะเลที่สวยงามของเกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า และผู้ชื่นชอบในศิลปะวัฒนธรรมโบราณสถานของประเทศกัมพูชา โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวยุโรป และกลุ่มชาวต่างชาติที่พำนัก ในต่างประเทศ(expat) ตลอดจนประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ทั้งสองฝั่ง “ นายวิชวุทย์ กล่าว

ภาพข่าว:ปชส.จ.สฎ.
ภิญโญวงษ์สุวรรณหัวหน้าผู้สื่อข่าวส่วนกลางหนังสือพิมพ์ทันใจนิว
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา“รพจ. มอบถุงผ้า รักษ์โลก ลดโลกร้อน”  วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  เนื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ