วันอังคารที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

เปิดเทอมประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ขาดรายได้ต่างทยอยนำสิ่งของเข้าโรงจำนำ 
ยะลา – ประชาชนในยุคข้าวของแพงส่งผลกระทบต่อผู้มีรายได้น้อยและผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ต่างทยอยนำสิ่งของ ของเก่าหรือของโบราณ อุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบอาชีพ เข้าสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองกันอย่างต่อเนื่อง ในช่วงใกล้เปิดเทอม 


วันนี้ (10 พ.ค.65 ) เป็นภาวะยากลำบากไม่น้อย สำหรับการเปิดปีการศึกษาใหม่ 2565 ของนักเรียน นักศึกษา และพ่อแม่ผู้ปกครอง จากเศรษฐกิจย่ำแย่ ของแพง รายได้ลด ทำให้บางส่วนมีความจำเป็นต้องเข้า โรงรับจำนำ เพื่อนำเงินมาหมุนเวียน เตรียมความพร้อมการเปิดเรียน ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า หนังสือ และอุปกรณ์การเรียนให้บุตรหลาน  จึงมีประชาชนทยอยเดินทางนำสิ่งของมาจำนำกันอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากโรงเรียนระดับประถม และมัธยมศึกษาใกล้จะเปิดเทอมในวันที่ 17 พฤษภาคม นี้ 
น.ส.นูรียะห์ สาแม ผู้จัดการสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองเบตง เปิดเผยว่า  โดยทั่วไปแล้วสิ่งของที่นำมาจำนำเป็นของเก่าหรือของโบราณ เช่น เครื่องทองเหลือง ขันทองแดง อุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบอาชีพ เช่น เครื่องทำน้ำแข็งใส  ชุดหม้อสุกี้ไฟฟ้า  เตาอบไฟฟ้า ชุดเครื่องครัว  อุปกรณ์เครื่องมือช่าง เครื่องตัดหญ้า  เครื่องซักผ้า  ทีวี  และจักรยาน เป็นต้น  โดยมองแนวโน้มว่าจะมีการนำของใช้ในครัวเรือนมาจำนำมากขึ้น เพราะดูจากสถานการณ์แล้วไม่ว่าจะเป็นโควิด หรือเปิดภาคเรียน หรือเหตุการณ์ที่มีผลต่อค่าใช้จ่ายในครัวเรือนเพิ่มขึ้น และสินค้าราคาแพงขึ้น สถานธนานุบาลฯ ย่อมเป็นที่พึ่งแห่งหนึ่งของประชาชนที่จะนำทรัพย์สินมาเป็นเงินที่จะใช้หมุนเวียนได้  
สำหรับสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองเบตง จัดโปรโมชั่น เพื่อเป็นการช่วยเหลือประขาชนผู้มีรายได้น้อยให้มีเงินหมุนเวียนใช้จ่ายในอัตราดอกเบี้ยต่ำในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) และช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา และผู้ปกครอง ช่วงเปิดภาคเรียน ปีการศึกษา 2565 โดยคิดดอกเบี้ยรับจำนำสำหรับผู้ที่นำทรัพย์สินมาจำนำ ระหว่างวันที่ 1 พฤษภาคม - 30 มิถุนายน 2565 โดย เงินต้นไม่เกิน 5,000 บาท คิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 0.25 ต่อเดือน หรือ เงินต้นเกินกว่า 5,000 บาท คิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 1 ต่อเดือน ส่วนผู้ที่มาใช้บริการตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม ถึงวันที่ 31 ธันว่าคม 2565 ใช้อัตราดอกเบี้ย ดังนี้ คือ เงินต้นไม่เกิน 5,000 บาท คิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 0.50 ต่อเดือน หรือ เงินต้นเกินกว่า 5,000 บาท คิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 1 ต่อเดือน  
ส่วนประชาชนที่มีความจำเป็นต้องใช้เงินเพื่อการศึกษาในช่วงเปิดเทอมปีการศึกษาใหม่นี้สามารถนำทรัพย์สินมาฝากไว้กับสำนักงานสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองเบตง  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 073 – 231214
ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา  โทร.064-126-5593 – 080-036-2786โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา“รพจ. มอบถุงผ้า รักษ์โลก ลดโลกร้อน”  วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  เนื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ