วันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

สภ.เมืองนนทบุรี ชูโครงการ Smart Safety Zone 4.0 Big 6 ลดช่องว่างตำรวจกับชาวบ้าน ยกระดับเป็นหูตาในชุมชนแจ้งข้อมูลเบาะแสให้ตำรวจ
นนทบุรี : เมื่อวันที่ 24 พ.ค.65 ที่ผ่าน มา พ.ต.อ. ถาวร  ดุลยวิทย์ รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.จาตุรนต์ อนุรักษ์บัณฑิต ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี พ.ต.ท.อิศราณุวัฒน์ ธนทรัพย์ทวี รอง ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี พ.ต.ต.เฉลิมพล ซื่อสัตย์ สวป.สภ.เมืองนนทบุรี 
พร้อมด้วยนายศราวุธ ธรรมแสง รองปลัดเทศบาลนครนนทบุรี พร้อมด้วย คณะ กต.ตร.สภ.เมืองนนทบุรี หน่วยงานภาครัฐและเอกชน เข้าร่วมประชุมขับเคลื่อนโครงการ "ท่าน้ำนนท์" Smart Safety Zone 4.0 Big 6 เพื่อติดตามปัญหาข้อขัดข้องรวมถึงแนะนำแนวทางในการปฏิบัติการป้องกันอาชญากรรม ณ ห้องประชุมผิวพรรณ สภ.เมืองนนทบุรี

ทั้งนี้เนื่องจากทาง สภ.เมืองนนทบุรีได้รับมอบหมายจากทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในการจัดทำโครงการดังกล่าวขึ้นเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ได้ลงพื้นที่รับฟังหารือปัญหาต่าง ๆ จากชาวบ้านภายในชุมชนเพื่อนำผลจากการลงพื้นที่มาประชุมหารือร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการแก้ไขปัญหาต่อไป ทั้งนี้เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน และสนับสนุนให้ชาวบ้านเข้ามามีส่วนร่วมในโครงการ Smart Safety Zone 4.0 ด้วยการเข้าร่วมในกลุ่มไลน์เพื่อใช้ในการแจ้งปัญหาความเดือนร้อนหรือร้องเรียนเรื่องต่างๆในชุมชน ซึ่งจะทำให้ปัญหาต่างๆในชุมชนได้รับการแก้ไขได้อย่างรวดเร็วขึ้น และชาวบ้านในชุมชนต่างๆ ที่เข้าร่วมในโครงการนี้จะได้ร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการเป็นหูเป็นตาแจ้งเบาะแสข่าวสารต่างๆในชุมชนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรับทราบอีกด้วย โดยในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองนนทบุรี มีอยู่จำนวน 43 ชุมชนด้วยกัน
   
ศุภชัย สินธ์ประเสริฐ : นนทบุรี
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม 2565  จังหวัดเชียงรายให้การต้อนรับนายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัด​เชียงราย​ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ